Triệu chứng và cách chữa đau dây thần kinh vai gáy

Triệu chứng và cách chữa đau dây thần kinh vai gáy

Bệnh đau dây thần kinh vai gáy rất phổ biến đối với dân văn phòng. Nguyên nhân là do làm việc liên tục trong một tư thế và ít vận động khiến cho dây thần kinh vai gáy bị tổn thương. Bệnh đau dây thần kinh vai gáy mang đến nhiều đau đớn và tổn thương cho người bệnh. Do đó, các bạn cần phải tìm cách chữa đau dây thần kinh vai gáy kịp thời.

Đau dây thần kinh vai gáy là một trong số các dạng rối loạn thần kinh thường xảy ra ở các lứa tuổi trung niên. Đặc biệt, bệnh thường hay gặp ở đối tượng làm việc văn phòng hay những người thường xuyên mang vác nặng. Căn bệnh này không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi khó chịu mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Các triệu chứng của đau dây thần kinh vai gáy

Các cơn đau vai gáy thường xuất hiện âm ỉ và không rõ ràng nên rất dễ bị chuẩn đoán nhầm. Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản cho các bạn nhận biết:

  • Khi ngủ dậy hoặc lao động nặng người bệnh sẽ có cảm giác cơn đau vai gáy ập xuống đau đớn vô cùng.
  • Khi người bệnh đi lại di chuyển hay ngồi xổm thì mức độ đau vai cũng tăng lên.
  • Khi ho, hắt hơi nhẹ cũng khiến cho vai gáy trở đa
  • Các cơn đau vai gáy có thể lan rộng từ bả vai xuống cánh tay khiến cho vai và tay luôn có cảm giác đau mỏi và vận động nặng nề.
  • Một số bệnh nhân bước vào giai đoạn nặng còn có thể xuất hiện thêm các triệu chứng như chóng mặt, ù tai, hoa mắt….

Một số cách chữa đau dây thần kinh vai gáy hiệu quả

Để chữa trị đau dây thần kinh vai gáy người ta sử dụng rất nhiều cách. Mỗi cách chữa trị lại phù hợp với từng tình trạng nặng nhẹ của bệnh nhân. Dưới đây là một số cách điều trị hiện đang được sử dụng nhiều nhất.

  1. Chữa đau dây thần kinh vai gáy bằng thuốc dân gian

Dân gian thường truyền nhau chữa đau dây thần kinh vùng vai gáy bằng cách ngâm rượu gấc dùng để xoa bóp massage ngoài da hàng ngày. Cách này sẽ giúp các dây thần kinh được thư giãn giảm nhanh triệu chứng đau mỏi vai gáy. Hoặc bạn có thể dùng muối và ngải cứu rang nóng sau đó bọc vải đắp vào chỗ đau. Các bài thuốc dân gian này nếu sử dụng kiên trì sẽ giảm bớt được phần nào bệnh.

  1. Chữa đau dây thần kinh bằng thuốc Tây

Khi bệnh chuyển nặng hơn các cơn đau bắt đầu dữ dội, người bệnh sẽ được khuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau chống viêm của Tây y. Theo đó, thuốc Tây có tác dụng giảm đau tức thời cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu duy trì về lâu về dài sẽ dễ khiến cho cơ thể cảm thấy bị kích ứng, trầm cảm, gây tác dụng phụ lên dạ dày và gan.

  1. Chữa đau dây thần kinh bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống

Để chữa đau dây thần kinh vai gáy hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân sử dụng các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Thực hiện bằng cách nắn chỉnh đốt sống về đúng vị trí ban đầu, các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây đau vai gáy và phục hồi cấu trúc cột sống cổ bị sai lệch, giảm đau vai gáy hiệu quả.

Trên đây là một số cách chữa đau dây thần kinh vai gáy hiệu quả cho các bạn tham khảo. Để tăng thêm hiệu quả thì các bệnh nhân cần được thăm khám cụ thể để phục hồi cấu trúc cột sống cổ bị sai lệch và giảm đau vai gáy tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999