Trị đau xương khớp bằng thuốc giảm đau: Lợi bất cập hại

Trị đau xương khớp bằng thuốc giảm đau: Lợi bất cập hại

Khi bị đau xương khớp, nhiều người vô tình hoặc cố ý đã mua thuốc giảm đau về uống, thấy hiệu quả nên lạm dụng dùng, thậm chí còn mách nhau sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, không đúng chỉ định sẽ có nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ.

Trị đau xương khớp bằng thuốc giảm đau: Lợi bất cập hại

Đau xương khớp sảy ra chủ yếu là do quá trình lão hóa tự nhiên và các tác động cơ học từ những hoạt động hàng ngày khiến các tế bào sụn, xương dưới sụn mất đi quá trình tái tạo tự nhiên, trong khi đó quá trình hủy hoại thì lại diễn ra nhanh chóng, gây biến chứng viêm hay thoái hóa xương khớp. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và tinh thần, thậm chí là mất ngủ, trầm cảm và kéo theo nhiều bệnh lý khác.

Khi bị đau xương khớp nhiều người tìm đến thuốc giảm đau

Khi đau xương khớp có không ít người bệnh thường tìm đến phương pháp dùng thuốc giảm đau như meloxicam, piroxicam, indometacin, aspirin, diclofenac, ibuprofen… Nhóm thuốc này không chứa steroid (NSAID) có tác dụng chống viêm tốt, giảm đau và hạ nhiệt, thường được dùng vào điều trị các triệu chứng đau do thấp khớp, thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, đây cũng là loại thuốc dễ bị lạm dụng nhất vì hoạt chất có trong thành phần của nhiều tên thương mại khác nhau, nên người sử dụng rất dễ dùng đồng thời nhiều tên thuốc một lúc, gây ra tình trạng quá liều. Việc tăng liều lượng thuốc đồng nghĩa với tăng độc tính và tăng nguy cơ xảy ra tác dụng phụ như suy gan, suy thận, tổn thương tiêu hoá, loãng xương… Trường hợp, kết hợp càng nhiều loại thuốc với nhau, nguy cơ tương tác thuốc càng cao. 

Trị đau xương khớp bằng thuốc giảm đau: Lợi bất cập hại

Sử dụng thuốc giảm đau xương khớp chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để loại bỏ hoàn toàn gốc bệnh bệnh. Vậy nên phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ đau ra sao để quyết định loại thuốc giảm đau nên dùng. Hơn nữa cũng cần lưu ý đến loại thuốc bạn đang sử dụng cùng thời điểm để tránh xảy ra tình trạng tương tác thuốc. Vậy nên việc dùng thuốc giảm đau không thể tùy tiện sử dụng mà nhất thiết phải có sự chỉ định của bác sỹ.

Giải pháp điều trị đau xương khớp KHÔNG THUỐC – KHÔNG TIÊM 

Để không gặp phải tác dụng phụ mà thuốc giảm đau mang lại, tốt hơn hết người bệnh nên đến các trung tâm chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và xác định nguyên nhân dẫn tới cơn đau từ đó áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Chiropractic – phương pháp chăm sóc sức khỏe tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh

Hiện nay, giải pháp điều trị xương khớp không thuốc – không tiêm được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao đó là Chiropractic – phương pháp chăm sóc sức khỏe tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh. Theo đó bác sĩ Chiropractic sử dụng kỹ thuật tay nắn chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống, xương khớp nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí hoặc đĩa đệm bị biến dạng lên dây thần kinh hoặc tủy sống, khuyến khích cơ chế tự phục hồi của cơ thể giúp bệnh nhân duy trì sức khoẻ tối ưu. 

Ngoài việc nắn chỉnh xương, các bác sĩ còn có liệu pháp về mô mềm như cơ, dây chằng kết hợp hướng dẫn tư thế sinh hoạt, làm việc, huấn luyện thể chất và lời khuyên về dinh dưỡng. Chính vì vậy điều trị chứng đau xương khớp bằng phương pháp Chiropractic rất an toàn, chính xác, khôi phục lại chức năng khớp thích hợp và linh hoạt.

Hiện tại Chiropractic đang được ứng dụng tại ICCARE – Phòng khám cơ xương khớp số 1 tại Hà Nội

ICCARE có tiền thân là ICC – phòng khám cơ xương khớp đầu tiên thành lập năm 2010 tại Hà Nội ứng dụng phương pháp Chiropractic. Với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dầy dặn kinh nghiệm và các thiết bị điều trị tối tân, phòng khám iCCARE đã góp phần điều trị thành công các bệnh về cơ, xương, khớp, cột sống cấp tính và mạn tính. Hiện nay, iCCARE rất tự hào về đội ngũ bác sĩ người nước ngoài chuyên ngành Chiropractic – trị liệu thần kinh cột sống có tay nghề giỏi, đội ngũ kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có nhiều năm kinh nghiệm điều trị hiệu quả, chăm sóc sức khỏe hệ cơ xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân đến với phòng khám.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999