Tổng hợp một số bài thuốc hay trị thoái hóa cột sống

Tổng hợp một số bài thuốc hay trị thoái hóa cột sống

Để điều trị thoái hóa cột sống có nhiều cách tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc nam được xem là lành tính và hiệu quả lâu dài nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc hay trị thoái hóa cột sống trong bài viết dưới đây nhé!

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam từ xưa đã được ông cha ta sử dụng rất hiệu quả. Nếu bệnh mới ở giai đoạn nhẹ việc áp dụng cách chữa thoái hóa này sẽ giúp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số bài thuốc hay trị thoái hóa cột sống cho các bạn tham khảo:

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống từ cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ, cây mắc cỡ. Loại thảo dược này mặc dù mọc hoang nhưng lại có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Các nghiên cứu mới đây về dược tính đã cho thấy nó có tác dụng giảm đau, kháng viêm, an thần, ức chế dây thần kinh trung ương. Người ta thường sử dụng cây trinh nữ để chữa các chứng đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp và các bệnh lý xương khớp…

Muốn dùng cây trinh nữ để điều trị thoái hóa cột sống các bạn cần chuẩn bị: 20-30 gam rễ cây trinh nữ phơi khô rửa sạch đem sắc với 2 chén nước cho đến khi chỉ còn ½ chén thì chắt ra chia làm 2 lần uống trong ngày để chữa trị và cải thiện các triệu chứng thoái hóa cột sống.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước còn có tên gọi là Ngưu tất nam. Nó được xem là vị thuốc rất quen thuộc dùng để chữa bệnh xương khớp, đau lưng, nhức mỏi cơ thể cho đến viêm khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Theo Đông y thì cỏ xước có tính bình có tác dụng lưu thông khí huyết, chữa tê bì chân tay, giúp xương khớp dẻo dai linh hoạt.

Cách dùng cây cỏ xước chữa thoái hóa cột sống:

  • Bạn dùng 300 gam cỏ xước đem đi phơi khô và sắc với ½ lít nước đến khi chỉ còn 200-300ml thì chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống từ 1-2 lần tùy theo tình trạng của người bệnh.
  • Bạn dùng 20 gam rễ cỏ xước, 20 gam ý dĩ, 16 gam lá lốt, 16 gam đỗ trọng, 12 gam thiên niên kiện, 12 gam củ ráy sao vàng, 12 gam ngải cứu, 12 gam cẩu tích, 12 gam lá thông. Tất cả các loại lá này đều phơi khô rửa sạch cho vào ấm sắc với 6 chén nước. Đun sôi cho đến khi còn 2 chén thì chắt ra chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ lá lốt

Lá lốt từ lâu đã được sử dụng để chữa thoái hóa cột sống rất hiệu quả. Theo Đông y, lá lốt có vị nồng, tính ấm, hơi cay giúp chữa phong hàn, giảm đau nhức và các bệnh liên quan đến xương khớp nhất là thoái hóa cột sống.

Để sử dụng lá lốt chữa thoái hóa cột sống các bạn cần chuẩn bị như sau:

Lá lốt lấy cả thân và rễ đem rửa sạch phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 100-200 gam lá lốt khô đem sắc với 500ml nước cô lại còn 200-300ml rồi để nguội uống. Ngày uống 1 lần uống liên tục từ 1-2 tuần là người bệnh sẽ thấy tình trạng đau nhức cột sống thuyên giảm rất nhiều.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên cho các bạn tham khảo. Với cách chữa này đảm bảo hiệu quả lâu dài không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, người bệnh cần phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài mới thấy được kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999