Những dấu hiệu về bệnh gai cột sống bạn cần biết!

Những dấu hiệu về bệnh gai cột sống bạn cần biết!

Dấu hiệu của bệnh gai cột sống thường được thể hiện bằng những cơn đau khác nhau. Việc sớm chuẩn đoán ra triệu chứng của bệnh gai đốt sống sẽ giúp người bệnh phòng ngừa đến 80% khả năng biến chứng nguy hiểm.

Gai cột sống là một trong những biểu hiện của thoái hóa cột sống xuất hiện những phần xương mọc chìa ra như gai (gai xương) ở phía ngoài và hai bên cột sống. Các gai cột sống này là sự phát triển thêm ra của xương tại nơi đầu đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự tích tụ canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống gây ra. Đa số trường hợp mắc chứng gai cột sống thắt lưng thường không có mấy triệu chứng rõ rệt, chỉ đến khi gai xương cọ sát với những xương khác hoặc những phần mềm xung quanh như dây thần kinh, dây chằn thì mới khiến người bệnh cảm thấy đau đớn.

Gai cột sống là tình trạng xuất hiện những phần xương mọc chìa ra như gai (gai xương) ở phía ngoài và hai bên cột sống.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, gai cột sống có thể khiến bệnh nhân cảm thấy đau, thậm chí là mất khả năng vận động. Các triệu chứng của bệnh thường như sau:

  • Triệu chứng đầu tiên khi bị gai đốt sống là người bênh sẽ có cảm giác là đau, mỏi ở vùng bị gai từ đó làm giảm quá trình cũng như khả năng vận động của người bệnh. 
  • Triệu chứng thứ hai của người mắc bệnh lý gai cột sống là cơn đau tăng dần theo vận động của cơ thể. Trường hợp người bệnh đứng quá lâu hoặc ngồi quá lâu sẽ khiến cơn đau tăng lên. Nặng hơn, các cơn đau sẽ lan xuống hai bên chân hoặc dọc hết phần cột sống lưng. 

Bệnh nhân bị gai cột sống thường bị đau nhức khi đứng hoặc đi

  • Triệu chứng thứ 3 khi gặp phải gai đốt sống đó là đau tê lan xuống cánh tay và bàn tay hoặc cảm giác đau ê ở hai mông sau đó lan ra hai chân và tê cả bàn chân. Triệu chứng này là dấu hiệu bệnh đang ở mức độ năng, gai xuất hiện nhiều. 
  • Khi gặp phải chịu chứng mất cảm giác ở những phần cột sống liên quan thì bệnh của bạn đang ở mức độ rất nặng. Lúc này cơn đau tăng khi người bệnh phải thường xuyên đi lại hoặc vận động nhiều, giảm khi hạn chế cử động ở cột sống thắt lưng. Cơ bắp ở những vùng khác trên cơ thể dần yếu đi, đặc biệt là chân và tay, cơ thể rơi vào trạng thái mất cân bằng. Mất kiểm soát ở đường đại tiện hoặc tiểu tiện.

Nếu bạn đang xuất hiện một vài triệu chứng như trên và nghi ngờ mình bị gai cột sống thì tốt nhất nên tới bệnh viện hoặc phòng khám lớn để thăm khám và điều trị kịp thời. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bệnh nhân nên lựa chọn các cách điều trị bảo tồn, nghĩa là không xâm lấn, không can thiệp dao kéo để giữ cấu trúc tự nhiên của cột sống.

Chiropractic hiện đang là phương pháp điều trị các bệnh lý liên quan đến cột sống như gai cốt sống

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị gai đốt sống. Việc điều trị gai xương bằng thuốc tây y chỉ là cách cắt giảm cơn đau tạm thời, không hề có tác dụng điều trị. Chưa kể nếu quá lạm dụng thuốc giảm đau dễ khiến cơ thể bị nhờn thuốc, có hại cho cơ thể. Ở iCCARE – phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp số 1 tại Hà Nội, chúng tôi đang áp dụng phương pháp Chiropractic của Mỹ kết hợp với một số thiết bị tiên tiến có tác dụng làm giảm bớt kích thước gai xương. Giảm viêm và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng trên cột sống cho bệnh nhân. Đảm bảo điều trị hiệu quả cao trong thời gian dài.

Điều trị các bệnh lý liên quan đến cột sống tại iCCARE an toàn không dùng thuốc không tiêm hạn chế phẫu thuật.

Ra đời tại Mỹ cách đây 120 năm, Chiropractic hiện là phương pháp được cân nhắc đầu tiên trước các giải pháp nội khoa truyền thống để điều trị cơ, xương, khớp & cột sống với những tiêu chí vượt trội giúp nắn chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí hoặc đĩa đệm bị biến dạng lên dây thần kinh hoặc tủy sống, khuyến khích cơ chế tự phục hồi của cơ thể. Đặc biệt phương pháp này an toàn với mọi đối tượng đáp ứng đầy đủ tiêu chí KHÔNG tiêm – KHÔNG dùng thuốc – hạn chế nguy cơ phẫu thuật.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ điều trị gai cột sống xin vui lòng liên hệ tổng đài 024 3793 1999 – 096 393 1999   để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. 

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999