“Sinh vào ngày xanh” – chương trình thiện nguyện tư vấn & hướng dẫn cách phục hồi chức năng

“Sinh vào ngày xanh” – chương trình thiện nguyện tư vấn & hướng dẫn cách phục hồi chức năng

Hà Nội, ngày 1 tháng 6 năm 2017

Tự kỷ được biết đến là một dạng rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ và có thể xảy ra ở bất kỳ cá nhân nào.Ở Việt Nam, số trẻ mắc chứng tự kỷ liên tục tăng qua các năm và ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng sống của mọi gia đình có con tự kỷ. Rất nhiều trẻ vì khó khăn kinh tế mà không nhận được bất kỳ hỗ trợ can thiệp nào. Các em luôn cần sự trợ giúp của cộng đồng và xã hội, giúp các em có thêm điều kiện học hành, vui chơi và hòa nhập cuộc sống.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, với mong muốn mang món quà ý nghĩa đến với các em nhỏ tại Trung tâm tự kỷ Sao Mai, Phòng khám Xương khớp – Cột sống ICCARE tổ chức chương trình khám và tư vấn thiện nguyện mang tên “Sinh vào ngày xanh”. Chương trình là cơ hội để cácbậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo được các bác sỹ, chuyên gia nước ngoài tư vấn và hướng dẫn về cách phục hồi chức năng cho trẻ mắc chứng tự kỷ.

129 em từ 16 tháng – 15 tuổi tại Trung tâm tự kỷ Sao Mai sẽ được chuyên gia đến từ Nhật Bản Shinnosuke Ban của Phòng khám ICCARE tư vấn, hướng dẫn và áp dụng phương pháp phục hồi chức năng Chiropratic hiện đại, tiên tiến (từng áp dụng cho một số trung tâm tự kỷ tại thành phố San Diego – Mỹ). Chiropratic là những tác động nắn chỉnh các sai lệch trên cột sống, tập trung vào mối quan hệ giữa cấu trúc với chức năng của cơ thể cụ thể là hệ cột sống và mối liên kết của nó với hệ thần kinh có ảnh hưởng trực tiếp đến sự duy trì sức khỏe và khả năng tự chữa bệnh.

Theo các nghiên cứu y khoa và kinh nghiệm thăm khám cũng như điều trị cho trẻ tự kỷ của bác sỹ Shinnosuke Ban, các dây thần kinh phần gáy cổ của các em bị chèn ép, tạo áp lực lên hệ thần kinh, thì phương pháp Chiropratic này là một giải pháp giúp giảm áp lực,nâng cao khả năng tập trung, giảm tính tăng động cho các em. Bên cạnh đó, chăm sóc Chiropratic còn hỗ trợ các vấn đề tự nhiên khác của cơ thể để có một sức khỏe tối ưu như tăng cường hệ miễn dịch hạn chế nguy cơ dị ứng, kiểm soát tốt hơn hệ tiêu hóa và bài tiết…

Cùng với sự tham gia, tư vấn của các chuyên gia, bác sỹ,các tình nguyện viên nhiều kinh nghiệm đến từ nước ngoài, chương trình còn có sự góp mặt của ca sỹ Tùng Dương – một tình nguyện viên đặc biệt.

Anh chia sẻ “Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 hay Rằm Trung thu, Tùng Dương luôn muốn dành thời gian, tâm sức và những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ. Năm nay, được biết Phòng khám Xương khớp – Cột sống ICCARE tổ chức chương trình tư vấn, hướng dẫn phương pháp hỗ trợ hành vi cho các em nhỏ tại Trung tâm tự kỷ Sao Mai, ngay lập tức tôi đã ngỏ lời muốn được tham gia và mong góp một phần công sức của mình để mang đến cho các em món quà ý nghĩa nhất nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Hy vọng rằng với phương pháp nắn chỉnh khoa học, chương trình “Sinh vào ngày xanh” sẽ là niềm hy vọng, nguồn động viên, mở ra cơ hội lớn giúp đỡ các em về khả năng tập trung tốt hơn”.“Sinh vào ngày xanh”, tên một cuốn tự truyện của một người tự kỷ, một trí tuệ phi thường – Daniel Tammet. Anh có khả năng học được một ngoại ngữ khó trong một tuần. Nhiều nhà thần kinh học hàng đầu thế giới đã và đang nghiên cứu về khả năng ngôn ngữ, toán học và trí nhớ siêu việt – những khả năng phi thường của Tammet. ICCARE mong rằng, mang trong mình thông điệp hy vọng và đầy ý nghĩa, chương trình “Sinh vào ngày xanh” – một màu xanh hy vọng và ước mơ sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ các bậc phụ huynh luôn bên con, giúp đỡ con vượt qua khó khăn này.

Gia đình, cha mẹ và mọi người thân quanh các em là những người quan trọng nhất để việc can thiệp có hiệu quả. Việc áp dụng sớm những kỹ năng cũng như phương pháp hỗ trợ trị liệu cho các em có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999