Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic và Golfer

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic và Golfer

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic và Golfer

 

Golf là một bộ môn thể thao yêu cầu những động tác lặp đi lặp lại. Động tác vung gậy trong golf đòi hỏi những chuyển động xoắn toàn cột sống theo một hướng và lặp lại liên tục hàng trăm lần mỗi lần chơi. Động tác này gây tổn thương cột sống, đặc biệt là ở những vận động viên golf nghiệp dư thường hay thực hiện kĩ thuật đánh chưa chính xác khiến phần thắt lưng kém ổn định.

 

Hãy thử tưởng tượng bạn đi tập gym và chỉ tập các động tác cho một bên của cơ thể thay vì tập đều cho hai bên ngày này qua ngày khác, tập golf cũng đúng như thế. Nó khiến cột sống mất cân bằng và khiến các Golfer bị chấn thương.

 

Động tác vung gậy đúng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong cử động vùng cột sống và xương chậu. Hãy tưởng tượng cơ thể bạn giống như con quay với phần trục là cột sống và phần xoay là cánh tay và bàn tay và gậy golf. Con quay có thể xoay rất nhanh nếu phần trục cân bằng, nhưng nếu phần trục xoay không ổn định, bàn quay sẽ loạng choạng và con quay đổ. Vậy nên để vung gậy tốt nhất có thể, bạn cần có một cột sống khỏe mạnh, linh hoạt cũng như các cơ bắp hỗ trợ cột sống phát triển đều.

 

Có rất nhiều lí do khiến cho các vận động viên golf chuyên nghiệp tin tưởng vào phương pháp chăm sóc nắn chỉng cột sống Chiropractic trong suốt sự nghiệp của mình, và nó không đơn giản chỉ là giúp giảm đau mỏi. Tương tự như thế, các chuyên gia nắn chỉnh cột sống Chiropractic là lực lượng nòng cốt trong đội ngũ chuyên gia thể thao của giải PGA Tour hàng thập kỉ qua. Ngay cả khi bạn không bị đau, nắn chỉnh cột sống chiropractic cũng giúp cải thiện tư thế, tăng độ linh hoạt, tăng khả năng vận động và giảm trừ nguy cơ trấn thương. Các nghiên cứu xuất bản trên tờ tạp trí Journal of Chiropractic Medicine gần đây cũng khẳng định rằng hầu hết các vận động viên golf chuyên nghiệp đều biết chăm sóc nắn chỉnh chiropractic thường xuyên có thể giúp cải thiện các động tác đánh và nâng cao thành tích khi chơi. Bài nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia thể thao tại Brazil, dựa trên kết quả kiểm tra các vận động viên golf ở cùng độ tuổi và cùng điểm handicap. Các vận động viên được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: nhóm 1 được hướng dẫn tập luyện theo chế độ kéo dãn và khởi động đặc biệt hằng ngày, trong khi nhóm thứ hai được nắn chỉnh cột sống kết hợp với kéo dãn.

 

Sau 4 tuần, các chuyên gia tiến hành phân tích kết quả và theo số liệu thông kê, 100% vận động viên thuộc nhóm được nắn chỉnh cột sống có thành tích cải thiện rõ rệt khi “thực hiện động tác Swing”.

 

Các chuyên gia thực hiện nghiên cứu đưa ra kết luận rằng một kế hoạch điều trị thích hợp, bao gồm nắn chỉnh Chiropractic, kết hợp bài tập được chỉ định và các bài tập kéo giãn, có thể tạo nên khác biệt ấn tượng đối với phong độ chơi Golf cũng như tận hưởng suốt buổi chơi golf.

 

Giới chuyên gia cho rằng rất nhiều người trong số hàng triệu người yêu thích chơi golf nhưng không thoát khỏi bị đau mãn tính, chủ yếu đau ở thắt lưng, cổ, cổ tay và cánh tay. Trong đó đau thắt lưng chiếm đến 60% các chấn thương liên quan đến chơi golf.

 

Hầu hết các Golfer là những người chơi tay ngang và không hề qua trường lớp đào tạo hay được tạo điều kiện như các Golfer top đầu. Chính vì thế các cơ đỡ cột sống (đặc biệt là các cơ cốt lõi – core muscles/ cơ nâng đỡ) thường yếu, mất cân bằng và kém phát triển. Trái lại, cột sống của những Golfer chuyên nghiệp sẽ giống như trục con quay được cân bằng hoàn hảo.

 

Cơ thể luôn làm việc hiệu quả nhất khi cột sống ở trong trạng thái cân bằng. Một khi xương hay các đốt sống trên cột sống không thẳng hàng, cú đánh swing khi chơi trên thực tế có thể làm tăng khả năng khiến các khớp, đĩa đệm và các cơ bị mòn và rách. Hành động kéo dãn liên tục hết mức sẽ làm biến dạng rồi từ đó làm rách các cơ, dây chằng hay đĩa đệm. Đa số mọi người có tâm lý đợi đến lúc bị đau mới đi gặp bác sĩ thì các Golfer chuyên nghiệp sáng suốt hơn, chọn thăm khám với chuyên gia nắn chỉnh thường xuyên dù có bị đau hay không.

 

Họ hiểu rằng nắn chỉnh chiropractic duy trì thường xuyên giúp họ có cơ core khỏe, duy trì hoạt động kéo dãn và khởi động đều đặn, từ đó làm tăng hiệu suất chơi và tránh chấn thương thường xảy ra trong các buổi chơi golf.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999