Những triệu chứng nhận biết sớm thoái hóa đốt sống cổ

Những triệu chứng nhận biết sớm thoái hóa đốt sống cổ

Các triệu chứng như đau nhức vùng cổ, cứng cổ, tê buốt, mỏi cổ…được xem là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Để phát hiện ra căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ một cách nhanh chóng và dễ dàng, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.  

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng mà đốt sống cổ gặp phải những tổn thương nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp các bạn có phương án điều trị bệnh hiệu quả. Một số dấu hiệu phát hiện thoái hóa đốt sống cổ sớm nhất.

Đau mỏi vùng cổ

Thời gian đầu khi mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, các bệnh nhân sẽ xuất hiện sư đau mỏi cổ, cứng cổ. Kèm theo đó là hàng loạt các cơn đau khác thường xuyên xảy ra âm ỉ và càng ngày càng đau nhiều hơn. Cơn đau sẽ nhanh chóng lan dần từ vùng đốt sống cổ xuống bả vai và cánh tay, kéo dài từ gáy sau đó lan ra tai. Có khi đau dữ dội khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu vô cùng.

Gáy cứng sưng ở cổ hay chóng mặt

Cứng gáy cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo thoái hóa đốt sống cổ dễ nhận biết nhất. Khi các bạn thấy tình trạng cứng gáy xuất hiện nhiều sẽ gây ra hiện tượng ngáp vặt, chóng mặt, buồn ngủ nhưng người bệnh lại không thể ngủ được do đau nhức. Một số trường hợp còn xuất hiện triệu chứng sưng đau ở cổ do các xương chồi ra bên ngoài do thoái hóa ở đốt sống cổ.

Đau cứng cổ sau khi ngủ dậy

Hiện tượng đau cứng cổ sau khi ngủ dậy cũng là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ. Triệu chứng này sẽ diễn ra thường xuyên lặp đi lặp lại. Thông thường chỉ cần xoa bóp sau 30 phút triệu chứng sẽ hết nhưng nếu không tiến hành điều trị kịp thời để lâu bệnh nhân dễ dẫn đến hiện tượng liệt cổ.

Đau nhức tại vùng thái dương và hai hố mắt, trán

Một trong những dấu hiệu cảnh báo thoái hóa đốt sống cổ dễ nhận biết đó là tình trạng đau nhức ở vùng thái dương. Sau đó là các cơn đau ở khu vực trán, hai hố mắt vào thời điểm buổi sáng. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có kèm theo cảm giác tê tay, vai do đám rối thần kinh cánh tay bị chèn ép. Các triệu chứng như chóng mặt, ù tai, nhức đầu, hoa mắt. Những cơn đau này sẽ liên tiếp xuất hiện ở vùng cổ nhanh chóng lan lên đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Cơn đau từ vùng gáy sẽ nhanh chóng lan xuống bả vai và cánh tay ở một hoặc cả hai bên. Một số trường hợp nếu quá nặng sẽ làm mất đi cảm giác nơi đôi tay, thậm chí là cánh tay và bàn tay.

Với 4 triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ trên đây hi vọng sẽ giúp sớm phát hiện ra căn bệnh này một cách nhanh chóng. Nếu thấy xuất hiện 1 trong những triệu chứng trên đây cần nhanh chóng đến chuyên khoa xương – khớp để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999