Mất đường cong sinh lý cổ nguy hiểm như thế nào?

Mất đường cong sinh lý cổ nguy hiểm như thế nào?

Đường cong sinh lý cột sống cổ giúp cân bằng lực của đầu và cho phép bạn đứng với sức cơ tối thiểu. Chúng cũng phân phối cân bằng lực giữa phía trước của từng đốt sống (nơi mà các đĩa đệm được đặt) và phía sau (nơi có các khớp cột sống).

Khi đường cong cột sống hướng về phía trước được gọi là ưỡn cột sống và gù cột sống khi võng về phía sau.

Nguyên nhân mất đường cong sinh lý

Một trong những nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này là chấn thương do tai nạn giao thông làm cột sống cổ bị tổn thương.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác diễn biến âm thầm hơn như: nhìn xuống quá nhiều để tương tác với thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy tính bảng…), co thắt cơ thành ngực và cơ thắt lưng do ngồi quá nhiều, hoặc lão hoá do tuổi tác.

TẠI SAO MẤT ĐƯỜNG CONG SINH LÝ CỔ LẠI NGUY HIỂM

Khi cổ bạn mất đường cong sinh lý bình thường, trọng lượng của đầu không còn được cân bằng bởi một đường cong đối lập với đường cong sinh lý cột sống cổ được nối tiếp ngay ở phần lưng. Điều này dẫn đến quá tải các vị trí mà cơ bắp bám vào hộp sọ, gây đau nhức đầu, đồng thời làm tăng áp lực lên các đĩa đệm đốt sống cổ, dẫn đến thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm.

Không chỉ dừng lại ở đó, một nghiên cứu mới còn chỉ ra hậu quả tồi tệ hơn: Ở những bệnh nhân bị mất đường cong sinh lý cột sống cổ, đường kính của động mạch nhỏ hơn làm giảm lượng máu lưu thông lên não dẫn đến nhiều triệu chứng bệnh lý khó lường.

“BẢO DƯỠNG” ĐƯỜNG CONG SINH LÝ CỘT SỐNG BẰNG CHIROPRACTIC

Khi xuất hiện các cơn đau trên vùng cổ – vai – gáy, người bệnh thường có thói quen bỏ qua hoặc sử dụng thuốc xoa bóp, giảm đau. Đây là quan điểm sai lầm khiến bệnh càng trầm trọng hơn. Bởi thuốc giảm đau chỉ làm thuyên giảm cơn đau tạm thời và còn gây ra các vấn đề lớn ở dạ dày, gan, thận…
­­­­Với hệ thống quy trình chuẩn Mỹ, kết hợp kết hợp cùng các thiết bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ, nắn chỉnh với chuyên gia CHIROPRACTIC tại iCCARE không chỉ giúp:

✔ Phục hồi các chấn thương tại vùng cột sống cổ mà hoàn toàn:
• KHÔNG tiêm – KHÔNG dùng thuốc.
• KHÔNG cần lo lắng tới tác dụng phụ như điều trị bằng thuốc.
• KHÔNG làm lệch hướng điều trị như thuốc giảm đau.
✔ Nắn chỉnh cấu trúc xương giúp ổn định giúp lấy lại đường cong sinh lý
✔ Kích hoạt điểm trigger point giúp hệ cơ thả lỏng, phục hồi, tăng tuần hoàn máu và sức cơ.

✔ “Bảo dưỡng” đường cong sinh lý cột sống cho sức khỏe dẻo dai.
• Giảm nguy cơ chấn thương cấp tính.
• Giảm nguy cơ xô lệch vị trí đốt sống khi vận động.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999