Làm gì khi bị chứng đau vai – cổ – gáy tấn công?

Làm gì khi bị chứng đau vai – cổ – gáy tấn công?

Đau nhức vai cổ gáy được xét vào bệnh không gây nguy hiểm lớn nhưng những khó chịu của chúng gây ra lại ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn giảm hẳn cơn đau vai cổ gáy.

Cách làm giảm cơn đau vai – cổ – gáy tại nhà 

Đau vai cổ gáy là một trong những căn bệnh cột sống cổ phổ biến hàng đầu hiện nay, gây cảm giác đau mỏi, tê bì và khó chịu vùng cổ, vai gáy. Khi gặp phải tình trạng này, người bệnh nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động ít ngày kết hợp việc bổ sung các khoáng chất cho cơ thể như: canxi, kali, các vitamin C, B, E xoa bóp giúp giãn cơ chỗ đau.

Thường xuyên xoa bóp vùng cổ giúp giãn cơ chỗ đau, tăng cường máu đến não

Nếu công việc đòi hỏi bạn bắt buộc phải ngồi lâu thì phải thay đổi tư thế sau hai giờ đồng hồ bằng cách đứng lên hoặc quay đầu, xoay cổ nhẹ nhàng. Cần giữ cổ luôn thẳng, tránh sai tư thế khi ngồi học, đọc sách hoặc đánh máy, không cúi gập cổ quá lâu.

Đặc biệt, không nằm gối đầu cao để đọc sách hay xem tivi sẽ làm sai tư thế của cột sống cổ. Khi ngủ chỉ gối đầu cao khoảng 10cm, tư thế ngủ nghiêng là tốt nhất cho cơ thể, tuy nhiên không nên nằm co quắp, khi cơ thể yếu mệt, tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm, việc lưu thông máu và trao đổi oxy trong cơ thể giảm cũng dễ bị đau nhức khi ngủ dậy.

Khi làm việc cần ngồi đúng tư thế không lao đầu về phía trước gây áp lực cho vùng cổ

Nhiều người trong chúng ta có thói quen khi mỏi cổ thường bẻ cổ, lắc cổ cho kêu để hết mỏi cổ nhưng thực tế lại gây tác dụng hoàn toàn trái ngược, bởi nếu đĩa đệm đã bị thoái hóa khớp gây mỏi cổ, khi bẻ hoặc vặn sẽ tạo đà cho đĩa đệm thoát vị ra ngoài và làm bệnh thêm trầm trọng.

Ngoài ra, người bệnh nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với các bài tập phù hợp; Vận động, nghỉ ngơi, giải lao giữa giờ làm việc, nên giải lao khi phải ngồi kéo dài, cứ 45 – 60 phút giải lao một lần; Tránh căng thẳng; Luyện tập các động tác dưỡng sinh như ưỡn cổ, cúi đầu về phía trước, ngửa đầu ra phía sau, nghiêng đầu sang trái, sang phải, xoay tròn đầu và cổ, cử động cổ lên xuống nhẹ nhàng thường xuyên sẽ phòng được bệnh.

Điều trị vay cổ gáy không dùng thuốc tại ICCARE

Hiện nay, có không ít bệnh nhân bị đau vai gáy thường dùng thuốc giảm đau và cao dán để làm dịu cơn đau. Tuy nhiên, đây chỉ là các phương pháp tạm thời nhằm “khóa” cơn đau trong một thời gian ngắn. Khi ngưng sử dụng, cơn đau có thể trở lại trầm trọng hơn.

Áp dụng phương pháp nắn chỉnh Chiropractic giúp cải thiện tình trạng đau vai cổ gáy

Chỉ khi xác định chính xác nguyên nhân gây đau và điều trị đúng cách, người bệnh mới có khả năng thoát khỏi cơn đau hoàn toàn. Vì vậy, khi nhận thấy có những cơn đau mỏi vai gáy bất thường và kéo dài, người bệnh cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống để thăm khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm kiểm tra như chụp X-quang, chụp cộng hưởng cột sống cổ…, xác định chính xác vị trí cột sống tổn thương hoặc dây thần kinh bị chèn ép.

phòng khám ICCARE đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi các cơn đau mỏi vùng vai gáy cổ, phục hồi chức năng vận động cột sống cổ mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Với phương pháp nắn chỉnh Chiropractic kết hợp với thiết bị hiện đại, phòng khám ICCARE đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi các cơn đau mỏi vùng vai gáy cổ, phục hồi chức năng vận động cột sống cổ mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Chiropractic được đánh giá là phương pháp chữa trị các bệnh lý xương khớp hiệu quả nhất hiện nay. Bằng việc nắn chỉnh đốt sống về đúng vị trí ban đầu, các bác sĩ ICCARE sẽ tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây đau vai gáy, phục hồi cấu trúc cột sống cổ bị sai lệch, giảm đau vai gáy hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999