Giải đáp thắc mắc: Thoát vị đĩa đêm là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả?

Giải đáp thắc mắc: Thoát vị đĩa đêm là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm là gì? Có nguy hiểm đến tính mạng không? Là thắc mắc mà các phòng khám chuyên khoa trị liệu các vấn đề về cơ – xương – khớp thường xuyên nhận được từ bệnh nhân trong thời gian qua. Đây là bệnh lý liên quan đến cột sống có thể khiến người bệnh bị teo cơ, liệt chi khi không được điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm nằm giữa các gian đốt sống có tác dụng như một gối đỡ đàn hồi giúp cột sống thực hiện các động tác gập duỗi, nghiêng, xoay. Đĩa đệm gồm bao xơ, nhân nhày và mâm sụn. Khi cấu trúc bao xơ bị yếu sẽ gây đứt gãy các vòng sợi, kết hợp với các chức năng của các đốt sống bị suy giảm sai lệch tạo nên các áp lực đẩy nhân nhày ra khỏi vị trí ban đầu của nó được gọi là thoát vị đĩa đệm.

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm khiến bạn có thể cảm thất đau, tê lan xuống hông cà có thể cả hai chân, đau thắt lưng khi cử động.

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm khiến bạn có thể cảm thất đau, tê lan xuống hông cà có thể cả hai chân, đau thắt lưng khi cử động. Hầu hết bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nếu chỉ được điều trị triệu chứng bệnh chứ không sâu vào gốc bệnh.

Nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm như:

Chấn thương cột sống do tai nạn giao thông hay tại nạn lao động. Bên cạnh đó nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày gây ảnh hưởng xấu đến cột sống như ngồi sai tư thế khiến cột sống cong vẹo, tập thể dục không đúng khiến trật khớp, thoái hóa xương.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến thoát vị đĩa đệm đó chính là do thoái hóa tự nhiên như tuổi tác. Những người ở độ tuổi 30 – 50 có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao nhất do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy sẽ giảm đi theo tuổi. Những người trên 30 tuổi, đĩa đệm thường không còn mềm mại, nhân ngày có thể bị khô, vòng sụn bên ngoài xơ hóa, rạn nứt và có thể rách. Trong quá trình vận động mạnh ảnh hưởng đến cột sống, nhân nhày có thể qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống chèn ép dây thần kinh gây ra những cơn đau dữ dội.  

Nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh đó những người thừa cân béo phì cũng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm do cột sống phải gồng lên để gánh một trong lượng cơ thể lớn. Ngoài ra những bệnh lý bẩm sinh từ nhỏ như hẹp ống sống cũng làm tăng nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm ở nhiều người.

Nguyên nhân chiếm % nhỏ nhất nhưng không phải không sảy ra đó là yếu tố di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì khả năng con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Điều trị thoát vị đĩa đệm với phương pháp Chiropractic

Bên cạnh băn khoăn thoát vị đĩa đệm là gì, thì thoát vị đĩa đệm có chữa được không cũng là câu hỏi được nhiều người bệnh đặt ra khi đến các trung tâm điều trị các vấn đề xương khớp.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như tiêm, phẫu thuật, sử dụng thuốc đặc trị… tuy nhiên phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic mà phòng khám ICCARE đang áp dụng được chứng minh là an toàn nhất, xoa dịu cơn đau, điều trị từ gốc bệnh, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. 

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic tại ICCARE

Về kỹ thuật trong phương pháp Chiropractic, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật của bàn tay nắn chỉnh những đốt sống bị sai lệch trở về đúng vị trí ban đầu của nó, từ đó giải phóng sự chèn ép của các đốt sống hay đĩa đệm bị biến dạng lên dây thần kinh hoặc tủy sống. Bên cạnh xoa dịu những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, phương pháp Chiropractic còn tăng cường trao đổi chất trong đĩa đệm thông qua mâm sụn, kích thích lưu thông tuần hoàn máu vào đĩa đệm, đặc biệt là RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ bằng cảm biến trúng đích điểm thoát vị.

Với đội ngũ bác sĩ tận tâm giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, phòng khám cơ – xương – khớp ICCARE đang là địa chỉ tin cậy cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Mọi thông tin chi tiết về quy trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic xin vui lòng liên hệ tổng đài 024 3793 1999 – 096 393 1999   để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. 

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999