Điều trị thoái hóa cột sống cổ khi nào nên phẫu thuật?

Điều trị thoái hóa cột sống cổ khi nào nên phẫu thuật?

Thoái hóa cột sống cổ là căn bệnh hay gặp phải ở đối tượng nhân viên văn phòng và người cao tuổi. Khi mắc bệnh thì đa số các bệnh nhân đều có triệu chứng nhức. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mà các bác sĩ sẽ có phương án điều trị thích hợp. Vậy điều trị thoái hóa cột sống cổ khi nào thì nên phẫu thuật?

Phẫu thuật mổ thoái hóa đốt sống cổ được xem là phương pháp điều trị vô cùng hiệu quả. Sau khi mổ, bệnh nhân có thể cử động vùng cổ bình thường và không có tình trạng đau nhức vùng cổ nữa. Nhưng không phải trường hợp nào mắc thoái hóa đốt sống cổ cũng phải mổ.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ khi nào nên mổ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị thoái hóa đốt sống cổ như sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm, vật lý trị liệu…Trong đó, phương pháp mổ thoái hóa đốt sống cổ được xem là hiệu quả nhanh chóng và dứt điểm nhất. Tuy nhiên phương pháp này lại chỉ được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Đau nhức quá mức khiến cho bệnh nhân không thể cử động được vùng cổ. Lúc này cần phẫu thuật để giảm chèn ép lên các dây thần kinh tủy sống và các rễ thần kinh.
  • Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ dẫn đến tình trạng cổ đau nhức, hai tay, hai chân bị đau mỏi, rối loạn chức năng. Lúc này cần mổ gấp để giúp phục hồi chức năng hai chi.
  • Phần tủy ở cổ bị chèn ép gây biến chứng nặng tê liệt 2 cánh tay. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng tiểu tiện không kiểm soát được và rối loạn chức năng sinh lý.
  • Gây tổn thương dây thần kinh khi mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Các rễ thần kinh sẽ nhanh chóng chèn ép gây ra triệu chứng đau lan truyền từ vùng cổ tới cánh tay, bàn tay và các ngón tay. Lúc này, bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân mổ thoái hóa đốt sống cổ để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ là bao nhiêu?

Với trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại như hiện nay có rất nhiều phương pháp mổ thoái hóa đốt sống cổ không đau mà lại hiệu quả cao. Một trong những phương pháp được áp dụng đó là phẫu thuật nội soi, tạo hình đôt sống qua da hay giải phóng áp lực đĩa đệm bằng tia laser. Khi thực hiện những phương pháp này thường có ưu điểm là ít xâm lấn và mất máu. Thời gian hồi phục nhanh và hạn chế biến chứng.

Tùy theo phương pháp mà bạn lựa chọn chi phí phẫu thuật sẽ khác nhau. Mức giá dao động sẽ  trong khoảng từ 15 – 20 triệu đồng. Còn đối với phẫu thuật nội soi chi phí khá cao từ 20 – 40 triệu đồng / 1 ca mổ. Nếu bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ kèm biến chứng phức tạp thì tổng chi phí có thể lên đến 50 triệu đồng.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi cho các bạn tham khảo để trả lời câu hỏi khi nào nên điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng phẫu thuật. Hy vọng sẽ giúp các bạn quyết định chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999