Điều trị chứng Chóng mặt với Chiropractic

Điều trị chứng Chóng mặt với Chiropractic

Điều trị chứng Chóng mặt với Chiropractic

Một nghiên cứu gần đây cho biết chứng chóng mặt mãn tính liên quan đến đau cổ có thể sẽ thuyên giảm nhiều nếu được điều trị bằng phương pháp Chiropractic – phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng cách nắn chỉnh các đốt sống.

Một bệnh nhân nam 29 tuổi bị chóng mặt và chứng nhức đầu do sai lệch đốt sống cổ trong suốt 10 năm. Anh bắt đầu mắc chứng chóng mặt từ năm 20 tuổi sau khi phải chịu nhiều năm đau đầu và đau lưng do tai nạn xe hơi khi còn nhỏ. Anh đã thử một loạt các phương pháp điều trị nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên, ngay khi anh chuyển qua điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh Chiropractic, ngay lập tức anh cảm thấy không chóng mặt chỉ sau một lần nắn chỉnh, và tiếp tục cải thiện từ đó.

Chỉ sau 2 tháng điều trị, anh (một người đàn ông trẻ tuổi) ít khi bị chóng mặt và đau trở lại, anh đã có thể vận động cổ nhiều hơn, và chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn. Nhờ không bị tác dụng phụ, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng việc nắn chỉnh bằng Chiropractic là cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất đối với các cơn đau của bệnh nhân này.

Mặc dù đây chỉ là một trường hợp điển hình, nhưng những nghiên cứu khác cũng chứng minh chăm sóc bằng Chiropractic kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu khác giúp giảm chóng mặt 80% cho các bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999