Dân công sở và 6 thói quen nguy hại cho cơ xương khớp cần chấm dứt ngay

Dân công sở và 6 thói quen nguy hại cho cơ xương khớp cần chấm dứt ngay

 

Dân công sở và 6 thói quen nguy hại cho cơ xương khớp cần chấm dứt ngayBẺ TAY; VẶN LƯNG, CỔ QUÁ MỨC KHI MỎI là các hành động khiến các khớp hoạt động nhanh đột ngột và quá tầm vận động, có thể phá hủy các cấu trúc sụn khớp và dây chằng xung quanh khớp.
ĐI GIÀY CAO GÓT THƯỜNG XUYÊN khiến các cơ của cột sống thắt lưng và bắp chân cũng như gân gót lâm vào tình trạng căng giãn quá mức nên rất dễ đau và mỏi.
NGỒI KHÔNG ĐÚNG TƯ THẾ, NGỒI QUÁ LÂU khiến tuần hoàn máu ở chân giảm, cơ mông, hông kém linh hoạt, xương dần mỏng đi, giòn và dễ gãy hơn.
VẮT CHÉO CHÂN HAY BÓ CHÂN tạo áp lực rất lớn làm phá hủy sụn xương bánh chè và sụn xương đùi gây thoái hóa khớp chè đùi.
DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU KHÔNG THEO CHỈ ĐỊNH dễ gây loãng xương và lệ thuộc thuốc, nhờn thuốc.
Nếu như trước đây bệnh Cơ-Xương-Khớp hầu hết chỉ xảy đến với những người cao tuổi thì nay:
Xu hướng trẻ hóa rõ rệt, gia tăng cao nhất ở độ tuổi 30 – 45
Báo động đỏ ở nhóm làm việc văn phòng bởi tính chất công việc nhưng lơ là với những biểu hiện ban đầu khiến bệnh ngày một tăng nặng.
Vì vậy ngay từ khi xương khớp mới lên tiếng bằng những cơn đau mỏi cổ, vai, gáy nhẹ, chưa thường xuyên bạn cần phải được thăm khám sớm để tăng cơ hội điều trị tận gốc.
Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình và đồng nghiệp một phòng khám có chất lượng chuyên môn và thái độ phục vụ tốt nhất thì iCCARE là một địa chỉ đáng tự hào như thế.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999