CHIROPRACTIC chăm sóc toàn diện cho phụ nữ mang thai

CHIROPRACTIC chăm sóc toàn diện cho phụ nữ mang thai

Theo thống kê, có khoảng 50% bà bầu bị đau lưng, đau đầu gây mất ngủ khi mang thai, nhiều nhất là 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Vùng bị đau nhất thường là vùng thắt lưng và khớp cùng chậu, tình trạng này tăng lên rất nhiều theo kích thước phát triển của em bé trong bụng mẹ, với nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Thay đổi hormone Progesterone khiến các dây chằng giãn ra, giảm khả năng chịu lực của cột sống.
  • Cơ lựng phải chịu áp lực lớn do trọng lượng ngày một tăng của thai nhi, các cơ vùng bụng giãn mạnh và trở nên yếu ớt hơn.
  • Vị trí của thai nếu không nằm trong trạng thái tốt nhất (lưng bé ngược với lưng mẹ) sẽ gây sức ép lên cột sống.
  • Ngồi sai tư thế do phải làm quen với sự tăng cân đột ngột và mang thai to.
  • Do các dây chằng ở vùng lưng và xương chậu bị suy giảm chức năng.

Tuy nhiên, có đến 80% phụ nữ khi mang thai không nhận được trị liệu về những cơn đau lưng, đau đầu, mất ngủ do cột sống bị ảnh hưởng, bởi hầu hết các phương pháp hiện tại không đủ an toàn cho thai nhi. Mẹ bầu không thể thu nạp các hóa chất có trong thuốc để điều trị, còn vật lý trị liệu không được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai, massage xoa bóp thì chỉ có tác dụng nhất thời và không rõ ràng.

CHĂM SÓC MẸ BẰNG CHIROPRACTIC

Chiropractic đặc biệt an toàn cho phụ nữ đang mang thai

Giải pháp tối ưu và an toàn nhất cho các bà bầu là Chiropractic – phương pháp chăm sóc và bảo trì sức khỏe của cột sống, đĩa đệm, dây thần kinh liên quan và cấu trúc xương mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Bằng cách nắn chỉnh sai lệch các khớp xương của cột sống, giúp làm giảm áp lực hoặc những chèn ép lên thần kinh cột sống, giải phóng các điểm xoắn cơ – Chiropractic kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể làm giảm các triệu chứng đau, nhức, đồng thời tăng cường sức khỏe toàn diện, hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

 

Chiropractic đặc biệt phù hợp với mẹ bầu vì hoàn toàn không dùng thuốc, không tiêm và không gây biến chứng cho sức khỏe, được các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao và luôn được ưu tiên áp dụng trước các biện pháp nội ngoại khoa khác.

 

LỢI ÍCH CỦA CHIROPRACTIC MANG LẠI CHO MẸ BẦU TRONG THAI KỲ

 

Chiropractic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai bởi phương pháp này còn có thể thiết lập sự cân bằng và liên kết vùng xương chậu – là vùng bị ảnh hưởng rất lớn do trọng lượng của thai nhi. Khi vùng chậu bị sai lệch có thể làm giảm không gian trong bụng mẹ để các em bé đang phát triển – được gọi là hạn chế trong tử cung. Một khung chậu lệch có thể khiến các em bé ở vào những vị trí bất lợi, gây ra hiện tượng ngôi thai ngược, có khả năng dẫn đến can thiệp xâm lấn như đẻ mổ. Kỹ thuật Chiropractic có tỉ lệ thành công đến 82% trong việc đảo chiều ngôi thai an toàn và hiệu quả.

CHIROPRACTIC NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA MẸ CẢ TRƯỚC VÀ SAU SINH

 

Chăm sóc trước sinh cho mẹ bầu bằng Chiropractic còn có thể tối ưu thời gian lâm bồn, theo nghiên cứu Chiropractic giúp mẹ ngủ ngon hơn, hệ thần kinh khỏe mạnh hơn và rút ngắn thời gian lâm bồn xuống ít hơn 25% so với thông thường.

LỢI ÍCH CỦA CHIROPRACTIC MANG LẠI CHO MẸ SAU KHI SINH

Trong giai đoạn sau sinh, tiếp tục tiếp nhận Chiropractic còn mang lại một sức khỏe tối ưu đi kèm cải thiện chất lượng cuộc sống rõ rệt:

  • Điều trị chứng trầm cảm sau sinh: Chăm sóc hệ thần kinh cột sống trong khi mang thai sẽ là một lựa chọn tốt nhất trong việc giúp điều chỉnh cơ thể, tăng lượng hooc-môn trong suốt thai kỳ và cả hỗ trợ giảm trầm cảm sau sinh.
  • Điều trị chứng đau nhức xương khớp, đau đầu, mất ngủ sau sinh: Sau sinh người mẹ sẽ đối mặt với di chứng về những biến đổi trong thai kỳ, như giảm mật độ xương, thay đổi cấu trúc xương khớp, sụt giảm vitamin D, dây chăng, cơ, gân bị hạn chế, gây đau lưng, đau đầu dữ dội. Chiropractic phát hiện những sai lệch nhỏ nhất trên cột sống và ngay lập tức tiến hành nắn chỉnh để tối ưu hóa lại sự hoạt động của hệ thần kinh, giúp giảm các cơn đau nhức nhanh chóng, lâu dài.
  • Tăng khả năng phục hồi của cơ thể: Sau sinh là khoảng thời gian cơ thể người mẹ bắt đầu phục hồi và họ cần một sức khoẻ tốt, ổn định để có thể hoàn thành tốt việc chăm sóc con yêu – phương pháp Chiropractic qua 120 năm phát triển đã được chứng minh có khả năng tăng cường sức mạnh cơ bắp, đem lại một tinh thần minh mẫn và cải thiện sức khỏe tối đa cho mẹ bầu, từ đó phục hồi cơ thể nhanh hơn, hiệu quả hơn sau khi vượt cạn.
  • CHIROPRACTIC MANG LẠI “BẢO HIỂM” TOÀN DIỆN CHO MẸ VÀ BÉ

Việc sinh nở tuy khiến sức khỏe người phụ nữ bị suy giảm đi rất nhiều, nhưng niềm vui chào đón con yêu là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời cha mẹ. Vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe cột sống thật tốt để trở thành trụ cột vững chắc cho bản thân và gia đình – là điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm cho chính mình và thành viên mới bé bỏng sắp chào đời!

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999