Chăm sóc sau sinh bằng phương pháp chiropractic

Chăm sóc sau sinh bằng phương pháp chiropractic

Chăm sóc sau sinh bằng phương pháp chiropractic

NGUYÊN NHÂN ĐAU LƯNG PHỤ NỮ MANG THAI, SAU SINH CẦN BIẾT

Trong quá trình mang thai và sau kỳ sinh nở, có đến 80% chị em phụ nữ trải qua cơn đau lưng kéo dài, gây ra những khó khăn và hạn chế khiến các mẹ vô cùng mệt mỏi như bại hông, tê bại cánh tay, khó khăn khi vận động. Cùng iCCARE tìm hiểu nguyên nhân đau lưng để có các biện pháp phòng tránh phù hợp.

1. THIẾU CANXI SINH LÝ
Chế độ ăn uống dưỡng thai không đủ đáp ứng lượng canxi cần có trong thời kì mang thai và cả sau sinh. Lượng canxi bị thiếu hụt gây ra đau lưng, cộng thêm việc cho con bú, thì sự tổn thất canxi càng trầm trọng.

2. GIÃN DÂY CHẰNG SINH LÝ
Quá trình mang thai làm nới lỏng các khớp và các dây chằng nối với xương chậu, cột sống, khiến cho vùng lưng kém ổn định hơn và gây đau. Sau khi sinh, hệ thống nội tiết chưa kịp trở lại trạng thái trước khi mang thai, các dây chằng xương chậu chưa kịp đàn hồi nên tình trạng đau lưng là điều không tránh khỏi. Thêm vào đó, quá trình mang thai khiến cho tử cung mở rộng và trải dài, làm suy yếu cơ bụng và thay đổi tư thế, sức nặng của thai làm cột sống bị kéo về phía trước, khiến lưng của thai phụ cũng trở nên căng hơn và dễ bị đau hơn.

3. THAY ĐỔI TƯ THẾ NẰM
Từ tháng thứ 4 của thai kỳ bạn thường xuyên phải nằm nghiêng, tư thế nằm nghiêng lâu sẽ khiến cơ xương khớp của bạn bị sai lệch tạo ra các điểm xoắn cơ gây ra các cơn đau cổ, đau bả vai, đau lưng ngay từ thời điểm này hoặc vào tháng thứ 6 trở đi và chúng không hề chấm dứt sau khi bạn sinh nở.

4. VẬN ĐỘNG SAU SINH KHÔNG ĐÚNG CÁCH
Sau khi sinh, bạn có thể thường xuyên phải cúi xuống để chăm sóc bé như tắm rửa, mặc quần áo, thay tã, làm việc nhà, … do đó làm việc quá sức, vùng cơ thắt lưng luôn ở tư thế căng quá mức gây ra những cơn đau nặng cũng như cảm giác rã rời ở lưng.

5. TƯ THẾ CHO CON BÚ
Nhiều người mẹ thường có thói quen chăm chú nhìn con khi cho con bú, mỗi lần lại kéo dài, mỗi ngày lại lặp đi lặp lại không ít. Thêm vào đó, việc người mẹ thường tìm cách để bé bú thoải mái đã vô tình khiến cơ thể mình phải gập người, gồng người, khiến căng cơ cổ và lưng.
Nguyên nhân này là khá phổ biến với hầu hết mẹ mới sinh con. Tư thế tĩnh kéo dài gây mệt mỏi cơ bắp, dẫn đến đau lưng sau sinh hoặc thải sản dịch chậm gây tụ máu vùng chậu, gây ra đau lưng.

6. ĐAU LƯNG SAU KHI SINH MỔ
Sau khi sinh mổ, nhiều phụ nữ thường bị đau lưng, thậm chí đau nhiều hơn so với sinh thường. Nguyên nhân gây ra có thể do gây tê tủy sống, một thao tác giúp thai phụ sinh mổ không cảm thấy đau đớn. Vị trí gây tê thường là ở tủy sống dưới lưng. Bạn đầu bạn có thể không thấy đau, nhưng sau đó những cơn đau lưng kèm theo tác dụng phụ của thuốc sẽ khiến bạn đau lưng nhiều hơn bình thường.

Trên đây là 6 lý do dẫn tới đau lưng trong quá trình mang thai và sau khi sinh em bé. Tuy nhiên, khi cơn đau kéo dài quá lâu và không có dấu hiệu thuyên giảm, tức là bạn phải cần tới sự giúp đỡ của phòng khám iCCARE chúng tôi.
iCCARE với phương pháp CHIROPRACTIC tiên tiến hàng đầu trong điều trị cơ xương khớp, đã có 120 năm lịch sử tại Mỹ. Chúng tôi chăm sóc hệ cơ xương khớp cho các mẹ trong thời kỳ mang thai và sau sinh bằng phương pháp đã được hàng triệu bà mẹ tại Mỹ và các nước tiên tiến tin tưởng.
Phương pháp ba không: KHÔNG TIÊM – KHÔNG THUỐC – KHÔNG PHẪU THUẬT, đồng thời không tác động vào hệ thần kinh của người mẹ nên tuyệt đối an toàn cho mẹ và bé yêu. Sau lần đầu điều trị đầu tiên sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt.
Các mẹ hãy biết chăm sóc mình, không nên chịu đựng các cơn đau. Hãy là bà mẹ thông minh để con khoẻ, mẹ khoẻ.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999