Cách làm giảm đau cơ do sai tư thế, đừng bỏ qua!

Cách làm giảm đau cơ do sai tư thế, đừng bỏ qua!

Nếu đang gặp phải tình trạng đau cơ do ngồi sai tư thế, nằm sai tư thế, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để xoa dịu cơn đau trong thời gian sớm nhất.

Thay đổi tư thế

Ngồi hoặc nằm một tư thế liên tục trong vài tiếng sẽ khiến cơ mệt mỏi, gây ra tình trạng đau cơ do sai tư thế, đặc biệt là ở vùng lưng, cổ. Do đó, việc quan trọng cần làm chính là đổi tư thế: đứng dậy, đi lại lòng vòng và giãn cơ 2 lần/giờ. Nếu bạn bận nhiều việc và không thể để ý thời gian, hãy đặt báo thức mỗi 30 phút và vận động cơ thể hoặc thử các bài tập 1 phút giúp giảm đau lưng nhanh chóng này.

Tập thể dục

Giải pháp tiếp theo bạn có thể áp dụng trong trường hợp bị đau cơ do sai tư thế đó chính là tập thể dục

Giải pháp tiếp theo bạn có thể áp dụng trong trường hợp bị đau cơ do sai tư thế đó chính là tập thể dục. Cụ thể:

  • Tư thế rắn hổ mang: Nằm sấp, duỗi thẳng chân. Hai tay đặt sát thân mình, mu bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Thở ra, chậm rãi nâng đầu và ngực lên khỏi mặt đất, sử dụng cơ lưng chứ không dùng đến tay. Giữ hông áp đất và thả lỏng cổ, sau đó nhẹ nhàng nằm xuống. Lặp lại động tác này 3 lần.
  • Tư thế cái ghế: Đứng thẳng. Thở ra và khuỵu gối xuống tạo góc không quá 90 độ. Giữ đầu gối vượt mức so với ngón chân. Hít thở 2 nhịp và đứng thẳng dậy. Lặp lại động tác này 3 lần.

Dùng túi chườm lạnh

Sở dĩ chườm lạnh có khả năng xoa dịu cơn đau cơ do sai tư thế là vì chườm lạnh có tác dụng làm tăng ngưỡng kích thích của các sợi cơ, cải thiện tuần hoàn giảm đau hiệu quả. Theo đó bạn có thể đặt vài viên đá nghiền nhỏ trong khăn hoặc túi chườm, sau đó đặt lên vùng bị đau cơ trong 15 phút, chườm lạnh mỗi 3 giờ. 

Chườm lạnh là cách giảm đau căng cơ hiệu quả

Các giải pháp giảm đau tự nhiên trên đây chỉ có hiệu quả với một số cơn đau nhất định. Có thể rằng chúng không có hiệu quả đối với bạn. Tuy nhiên, các giải pháp giảm đau tự nhiên ít nhất có thể cung cấp cho bạn một số lựa chọn phong phú để thử trước khi bạn chuyển sang phương pháp khác.

Hãy nhớ rằng, đau là dấu hiệu của cơ thể cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn. Đau có thể là tạm thời, ví dụ như căng cơ. Nhưng đau cũng có thể là cảnh báo của một vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng cần sự can thiệp y tế. Đừng ngần ngại khi tìm kiếm dịch vụ y tế để chẩn đoán nguồn gốc của cơn đau của bạn, và cũng đừng ngần ngại khi thảo luận với bác sỹ về một số liệu pháp tự nhiên trong quá trình điều trị.

Chiropractic giải pháp điều trị các chứng bệnh liên quan đến cơ xương khớp

iCCARE có tiền thân là ICC – phòng khám Chiropractic đầu tiên thành lập năm 2010 tại Hà Nội, chuyên khoa thần kinh cột sống, xương khớp. Với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dầy dặn kinh nghiệm và các thiết bị điều trị tối tân, Phòng khám iCCARE đã góp phần điều trị thành công các bệnh về cơ, xương, khớp, cột sống cấp tính và mạn tính. Hiện nay, iCCARE rất tự hào về đội ngũ bác sĩ người nước ngoài chuyên ngành Chiropractic – trị liệu thần kinh cột sống có tay nghề giỏi, đội ngũ kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có nhiều năm kinh nghiệm điều trị hiệu quả, chăm sóc sức khỏe hệ cơ xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân đến với Phòng khám.

CHIROPRATIC, liệu pháp trị liệu thần kinh cột sống của Mỹ, là phương pháp nắn chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí hoặc đĩa đệm bị biến dạng lên dây thần kinh hoặc tủy sống, khuyến khích cơ chế tự phục hồi của cơ thể.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999