Các rủi ro trong việc điều trị bằng phương pháp chiropractic so với điều trị y học truyền thống

Các rủi ro trong việc điều trị bằng phương pháp chiropractic so với điều trị y học truyền thống

ác rủi ro trong việc điều trị bằng phương pháp chiropractic so với điều trị y học truyền thống

Một câu hỏi chúng tôi nghe khá thường xuyên từ những bệnh nhân mới trước khi họ bắt đầu liệu trình nắn chỉnh đầu tiên là liệu việc điều trị bằng phương pháp Chiropractic có an toàn hay không. Nghiên cứu đã chứng minh rằng phương pháp Chiropractic là một trong những liệu pháp an toàn nhất để điều trị các vấn đề về cơ xương khớp (những vấn đề liên quan đến cơ, dây thần kinh và xương). Thực tế, không có phương pháp nào là hoàn toàn không có rủi ro; vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về những rủi ro có thể gặp phải của phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic và so sánh chúng với những nguy cơ của một số phương pháp điều trị được các bác sĩ y khoa sử dụng nhiều nhất.

Những nguy cơ liên quan đến phương pháp nắn chỉnh Chiropractic thường rất ít. Phản ứng phụ thường gặp nhất sau nắn chỉnh là đau cơ. Điều này tương đương với việc đi đến phòng tập thể dục lần đầu tiên sau một thời gian dài không tập luyện. Khi điều trị, các bác sĩ Chiropracticbắt đầu vận động các khớp mà bệnh nhân không sử dụng nhiều để di chuyển nên bệnh nhâncó thể bị đau. Cơn đau sau các buổi nắn chỉnh thường thuyên giảm sau 24 giờ, và thường chỉ xảy ra trong vài buổi nắn chỉnh đầu tiên. Các phản ứng phụ khác rất hiếm xảy ra và có thể được giải thích chi tiết bởi bác sĩ nắn chỉnh của bạn.

Trong khi hình phương pháp điều trị phổ biến nhất được sử dụng bởi các bác sĩ Chiropractic để điều trị cổ và đau lưng là nắn chỉnh thì các bác sĩ y khoa có xu hướng kê thuốc để làm giảm đau. Các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) và thuốc giảm đau theo theo đơn của bác sĩ mang đến nguy cơ lớn hơn đáng kể so với thao tác nắn chỉnh khớp xương. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người dùng NSAIDs có nhiều khả năng gặp các vấn đề về dạ dày và đường ruột nghiêm trọng như chảy máu trong. Nguy cơ này tăng cao gấp 5 lần ở bệnh nhân trên 60 tuổi. Oxycodone và Hydrocodone là hai trong số các thuốc giảm đau được bác sĩ y khoa khuyên dùng nhiều nhất, và số lượng thuốc kê cho hai loại thuốc này đã tăng gấp ba trong nhiều năm qua. Không giống như thuốc NSAIDs, giúp giảm đau bằng cách giảm viêm, các thuốc giảm đau khác chỉ đơn giản là làm cho người bệnh có cảm giác cơn đau thuyên giảm mặc dù trên thực tế thì cơn đau sẽ quay lại sau một thời gian. Các loại thuốc này cũng có tính gây nghiện cao và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ.Tỷ lệ người sử dụng bị sốc thuốc cao hơn nhiềuso vớima túy và cần sa.

Phương pháp Chiropractic – nắn chỉnh cột sống không chỉ có hiệu quả cao trong điều trị chứng đau cổ và lưngmà còn được chứng minh là cực kỳ an toàn, đặc biệt khi so sánh với các phương pháp y học truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999