Các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay

Các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều trị hiệu quả. Nếu điều trị không cẩn thận có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay.

Thoái hoát đốt sống cổ khi đã đến giai đoạn nặng sẽ dẫn đến đau nhức nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, bệnh nhân phải tìm cách điều trị tận gốc nhằm bảo vệ cột sống cổ tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Dưới đây là một số phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay:

 

  1. Sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau

Phương pháp này người ta sử dụng thuốc tiêm steriod chích vào gây tê màng cứng. Hiệu quả của nó chỉ tạm thời làm giảm nhanh các triệu chứng thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, phương pháp này lại cần các bác sĩ có kinh nghiệm cũng như tuân thủ nghiêm ngặt về mặt liều lượng. Ngoài sử dụng thuốc tiêm, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc uống kê đơn bao gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm như steriod, thuốc acetaminophen…Việc sử dụng thuốc Tây để điều trị chỉ dứt được các dấu hiệu tạm thời chứ không điều trị được dứt điểm. Đồng thời còn gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Điều trị bằng thuốc Nam

Theo nghiên cứu của y học phương Đông thì có rất nhiều các loại thảo dược tự nhiên có khả năng điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả. Do đó, người ta có thể thu thập các loại thảo dược này bào chế thành các vị thuốc có tác dụng trị đau xương khớp nói chung và thoái hóa cột sống nói riêng. Phương pháp này có ưu điểm là giúp điều trị bệnh từ từ nhưng bệnh sẽ được giải quyết tận gốc. Đồng thời uống thuốc Nam không lo tác dụng phụ an toàn cho sức khỏe của người bệnh. 

2. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu là dùng những bài tập giúp làm giãn cột sống và các phần cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và linh hoạt cho cột sống. Việc kéo giãn sẽ giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ làm việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân giảm nhanh các cơn đau và cải thiện được tư thế đứng và ngồi chuẩn hơn.

3. Điều trị bằng phương pháp Chiropratic

Phương pháp Chiropratic là cách dùng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống, điều chỉnh những sai lệch và giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép giúp giảm đau kích thích các mô xương phục hồi. Bên cạnh đó, các bác sĩ kết hợp các phương pháp phục hồi chức năng kéo giãn cột sống cổ bằng máy DTS, nắn chỉnh giường lander, chiếu sáng hồng ngoại IR, chiếu tia laser cường độ cao…Phương pháp này được kiểm chứng là đã điều trị khỏi cho hơn 95% bệnh nhân. Dùng phương pháp Chiropratic bệnh nhân sẽ hạn chế phẫu thuật, không xâm lấn, không tác dụng phụ như sử dụng thuốc.

Trên đây là 3 phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiện đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng nên các bạn cần cân nhắc lựa chọn phương pháp nào phù hợp với điều kiện của bản thân nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999