Biểu hiện thoái hóa đốt sống lưng bạn nên lưu ý!

Biểu hiện thoái hóa đốt sống lưng bạn nên lưu ý!

Đau vùng thắt lưng, xuất hiện những cơn co cứng cơ lưng hay gây tê bì bàn chân bàn tay là những biểu hiện do thoái hóa đốt sống lưng gây ra. Bên cạnh đó, bệnh lý này còn gây cảm giác mệt mỏi đau nhức khắp người khiến các hoạt động thường ngày bị cản trở ảnh hưởng đến cuộc sống. 

Thoái hóa đốt sống lưng là hệ quả của quá trình lão hóa, khi tuổi càng cao thì khả năng tái tạo và sản sinh của các tế bào sụn cột sống bị giảm dần và mất hẳn đi, chất lượng sụn kém dần, tính đàn hồi và chịu lực giảm nên dễ bị thoái hóa. Ngoài ra do cột sống bị cong vẹo bẩm sinh, chấn thương do va chạm cũng là nguyên nhân tăng nguy cơ xuất hiện thoái hóa đốt sống. 

Đa số những người bị thoái hóa đốt sống lưng đều có cả giác đau âm ỉ ở vùng thắt lưng

Đa số những người bị thoái hóa đốt sống lưng đều có cả giác đau âm ỉ ở vùng thắt lưng, thi thoảng cơn đau còn lan xuống mông, chân, biểu hiện rõ nhất là khi về đêm. Tuỳ vào mức độ bệnh mà biểu hiện thoái hóa đốt sống có thể khác nhau nhưng phổ biến nhất là:

+ Ban đầu cơn đau xuất hiện ở vùng thắt lưng, sau đó lan rộng đến vùng hông và chân, cơn đau không dữ dội mà kéo dài âm ỉ ngắt quang. 

+ Cơn đau tăng dần khi người bệnh cúi, nghiêng người hay bê vác những vật nặng.

+ Trong trường hợp thoái hóa đốt sống lưng ảnh hưởng đến tủy sống, người bệnh sẽ cảm thấy chân tay tê bì, thậm chí teo cơ, liệt chi. Tình trạng bị tàn phế là rất lớn. 

Trong trường hợp thoái hóa đốt sống lưng ảnh hưởng đến tủy sống, người bệnh sẽ cảm thấy chân tay tê bì

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống lưng là do gai cột sống và thoái hóa đĩa đệm gây nên. Nếu chỉ sử dụng thuốc giảm đau, người bệnh không thể nào khỏi bệnh. Hơn nữa việc tự ý dùng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến gan, thận và dạ dày… Vì vậy người bệnh cần được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân để tìm từ đó lựa chọn được liệu trình điều trị thích hợp.

Hiện nay, để điều trị thoái hóa cột sống lưng các chuyên gia khuyến cáo sử dụng phương pháp Chiropractic. Đây là phương pháp dùng tay để kéo giãn, nắn chỉnh cột sống, điều chỉnh sai lệch và giải phóng sự chèn ép dây thần kinh. Từ đó, giúp bệnh nhân giảm đau và giảm nhanh kích thích các mô xương tổn thương phục hồi.

Chiropractic phương pháp điều trị các vấn đề về xương khớp hiệu quả an toàn không phẫu thuật

Để nâng cao hiệu quả của cách điều trị thoái hóa cột sống lưng này các bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng như kéo giãn cột sống cổ bằng máy DTS, nắn chỉnh đốt sống trên giường Doc, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao…

Biện pháp này cam kết chữa khỏi cho bệnh nhân 85% mà không phải dùng thuốc hay can thiệp phẫu thuật xâm lấn. Nếu có tổn thương xảy ra ở phần gân, dây chằng, cơ, sụn khớp…chỉ cần áp dụng biện pháp giảm đau, kháng viêm như điện xung kích thích, sóng ngắn, sóng siêu âm, sóng xung kích…

Trên đây là cách điều trị thoái hóa cột sống lưng hiệu quả cho các bạn tham khảo. Với cách điều trị này sẽ giúp bệnh nhân phục hồi từ từ, tăng cường sức khỏe xương khớp và hạn chế tái phát mang lại sức khỏe an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999