Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

“Gai cột sống có nguy hiểm không” đang là thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi họ đang phải chịu đựng những cơn đau ở vùng lưng hay tình trạng mất cảm giác, tê bì, nhức mỏi ở vùng tay chân. Để giải đáp băn khoăn này, mời bạn tham khảo một số thông tin quan trọng dưới đây.

Gai cột sống là gì?

Gai cột sống thực chất là một dạng của bệnh thoái hóa cột sống thường sảy ra ở mọi đối tượng, điển hình từ 45 tuổi trở lên. Tình trạng này xuất hiện khi mặt trước và hai mặt bên của đốt sống xuất hiện những gai xương.

Gai xương chính là các mỏm xương nhô ra tại các khớp

Gai xương chính là các mỏm xương nhô ra tại các khớp. Chúng thường được hình thành do sự tổn thương bề mặt của khớp và cản trở cử động của xương, đồng thời gây ra đau đớn ở các mức độ khác nhau. Nhìn chung, bất cứ phần nào của cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gai cột sống, nhưng thông thường khu vực thắt lưng và cổ hay mắc chứng bệnh này nhất.

Gai cột sống khiến người bệnh rất khó chịu, nhất là cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh, các xương đốt sống khi cử động, đau lan xuống cánh tay, tê chân tay, đôi khi làm giới hạn vận động.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Gai đốt sống không đe dọa đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người bệnh, nếu để lâu không điều trị có thể gây tê liệt vùng bị gai cột sống. Đa số bệnh gai cột sống không gây ra dấu hiệu triệu chứng gì một cách rõ ràng. Tuy nhiên khi gai cọ xát với xương khác hặc phần mềm ở xung quanh như dâu chằng thì bệnh nhân mới thấy đau. Dưới đây là một vài biến chứng nguy hiểm làm tăng thêm mức độ gây hại nghiêm trọng của bệnh gai cột sống với người mắc:

Gai đốt sống không đe dọa đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người bệnh

  • Đau thường xuất hiện ở cổ, thắt lưng, đặc biệt là khi bệnh nhân đứng hoặc đi. Vị trí đau tương ứng với phần cột sống liên quan.
  • Trường hợp nặng thì đau tê ở cổ lan qua hai tay, đau ở lưng, đau dọc xuống hai chân.
  • Đau tăng lên khi đi lại hay vận động nhiều. Cơn đau tăng khi cử động, giảm khi nghỉ do đó sẽ đưa tới giới hạn cử động ở các phần này.
  • Cơ bắp yếu đi, mất cân bằng.
  • Mất kiểm soát đường tiểu tiện. Rối loạn thần kinh thực vật.

Phương pháp điều trị gai cột sống hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh gai cột sống như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp… kết hợp cùng các bài tập luyện hỗ trợ khác. Tuy nhiên, những phương pháp này dễ làm chệch hướng điều trị và đánh lừa cảm giác của người bệnh khi giảm các cơn đau nhanh chóng, trong khi đó gốc bệnh vẫn tồn tại.

Chiropractic – hướng điều trị mới cho bệnh gai cột sống an toàn mang lại hiệu quả cho người bệnh

Chiropractic – hướng điều trị mới cho bệnh gai cột sống đã được áp dụng tại 70.000 trung tâm tại Mỹ cùng 65 quốc gia khác trong hơn 120 năm qua. Phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống này có khả năng phát hiện và điều chỉnh những sai lệch nhỏ nhất của các đốt sống cổ, kích thích cơ thể tự chữa lành những tổn thương do thoái hóa gây ra từ đó ngăn chặn đồng thời giảm triệu chứng của các vấn đề cột sống trong đó có bệnh lý gai cột sống. 

Bạn có thể sở hữu hệ thống cột sống vững vàng chắc khỏe của tuổi 20 kể cả khi đã 40 nếu được thăm khám và tiếp nhận trị liệu kịp thời với Chiropractic – đây là điều đặc biệt khiến phương pháp này luôn được ưu tiên áp dụng trước các biện pháp nội ngoại khoa truyền thống khác, ngăn chặn tiến trình gai cột sống mà hoàn toàn không sử dụng thuốc hay xâm lấn như tiêm, phẫu thuật.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999