VÌ SAO LẠI CÓ TIẾNG “RẮC” KHI NẮN CHỈNH CHIROPRACTIC? - ICCARE - Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống

VÌ SAO LẠI CÓ TIẾNG “RẮC” KHI NẮN CHỈNH CHIROPRACTIC?

Tiếng “rắc” khi nắn chỉnh xương khớp có phải bình thường?

Trong quá trình điều trị nắn chỉnh xương khớp với phương pháp Chiropractic, sẽ là điều bình thường nếu bạn nghe thấy tiếng “rắc” trên cơ thể. Đừng lo lắng vì xương khớp của bạn không có vấn đề gì cả. Âm thanh đó thực chất là không khí giữa các khớp xương được giải phóng khi xương khớp được kéo giãn và điều chỉnh về vị trí tự nhiên.

Hình minh hoạ cho thấy các khí gas thoát ra và tạo âm thanh khi khớp được kéo giãn.

Các khớp trong cơ thể có chứa chất lỏng hoạt dịch. Ta có thể coi chúng như “dầu mỡ” để khớp hoạt động trơn tru hơn. Dầu mỡ này chứa các khí gas (nitơ và CO2). Khi cột sống hay xương khớp của bạn được điều chỉnh hay kéo giãn, hành động này sẽ tạo ra khoảng chân không giữa các khớp và hút các khí ra khỏi dầu mỡ, biến dầu mỡ thành bọt. Đó là lý do vì sao các khớp của bạn kêu răng rắc khi được điều chỉnh. Tuy nhiên, không có âm thanh này không có nghĩa là việc điều chỉnh không thành công. Nó chỉ đơn giản là không có âm thanh từ khí thoát ra.

 

Tự bẻ lưng và cổ có khác gì với khi nắn chỉnh Chiropractic?

Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Bạn có thể nhận thấy rằng khi tự bẻ cổ hay vặn người cũng có thể tạo ra tiếng “rắc” như khi nắn chỉnh Chiropractic. Nhưng thực tế thì hai điều này hoàn toàn không giống nhau.

Sự khác nhau giữa việc tự bẻ khớp (hình giữa) và Chiropractic (hình phải).

Khi cổ hoặc lưng của bạn bị căng mỏi, việc bạn tự giải quyết có thể khiến bạn thấy dễ chịu ngay lúc đó, nhưng cơn đau mỏi mau chóng quay lại. Bởi khi tự bẻ cổ hoặc lưng, bạn cũng kéo giãn các khớp nhưng không đúng vị trí cần điều trị. Thậm chí nếu làm điều này quá thường xuyên, lặp đi lặp lại quá nhiều sẽ có nguy cơ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ về sau.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống và xương khớp Chiropractic xác định đúng đốt sống bị sai lệch và đưa nó về vị trí tự nhiên vốn có. Do vậy hiệu quả giảm đau kéo dài hơn. Tất cả những người có thói quen tự bẻ cổ hoặc lưng đều cần được kiểm tra bởi bác sĩ Chiropractic. Hãy nhớ, ngay cả một bác sĩ Chiropractic cũng không thể tự nắn chỉnh cho mình được.

Nếu bạn thấy xương khớp của mình kêu thì hãy gặp bác sĩ Chiropracti để kiểm tra ngay nhé.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Nguồn:

Chiro-Medical Group

Petettchiropractic.com

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm


    Notice: Trying to get property of non-object in /home/iccareco/public_html/wp-content/themes/twentyseventeen/inc/sidebar.php on line 13

    Notice: Trying to get property of non-object in /home/iccareco/public_html/wp-content/themes/twentyseventeen/inc/sidebar.php on line 13

Đăng ký hôm nay để nhận thông tin hữu ích về sức khỏe và các bài tập về cơ, xương, khớp.

Hotline: 083.793.1999 / 096.393.1999