Giường giảm áp khác với các thiết bị kéo như thế nào?

Giường giảm áp khác với các thiết bị kéo như thế nào?

Thiết bị kéo giãn cột sống (Traction) đã xuất hiện từ khá lâu và có hiệu quả tốt đối với các chứng đau lưng mức nhẹ. Một điểm trừ của thiết bị kéo giãn cột sống (Traction) là chúng kéo cả cơ và cột sống cùng một lúc nên thường gây ra hiện tượng co cứng cơ (phản ứng propriceptor).

Trong khi đó, thiết bị DOC sử dụng lực logarithm đặc biệt hỗ trợ giảm áp suất nội đĩa đệm và tăng cường sự trao đổi chất lỏng trong đĩa đệm nhằm giúp mở rộng không gian giữa các khớp xương giúp tích trữ các chất dinh dưỡng và lưu lượng máu vào đĩa đệm làm lành vết thương. Các nghiên cứu về MRI trong so sánh việc sử dụng thiết bị kéo giãn cột sống (traction) và thiết bị giảm áp lực cột sống (DOC) cho thấy việc kéo giãn thường xuyên sẽ KHÔNG đưa phần thoát vị của đĩa đệm vào vị trí cũ, trong khi thiết bị giảm áp có thể thực hiện được điều này. Hầu hết bệnh nhân đều cho biết DOC cực kỳ thoải mái, thậm chí còn giúp thư giãn khi sử dụng trong khi thiết bị kéo giãn cột sống (Traction) có thể khá khó chịu.

Sau khi giảm áp, chương trình Phục hồi Sợi cột sống (Core Strengthening Rehabilitation) và cột sống (SpineStrong Spine) sẽ được áp dụng nhằm giúp khôi phục trạng thái cơ và hoạt động bình thường của cơ thể.

Sau khi bệnh nhân hoàn thành liệu trình giảm áp cột sống (Spinal Decompression), trong một số trường hợp, Phòng khám sẽ áp dụng chế độ Làm khỏe cột sống (SpineStrong Spine) và chế độ Phục hồi Sợi cột sống (Core Strenghtening Rehabilitation). Đây là thời gian để khôi phục lại chức năng cho các mô và cơ bắp nhằm bảo vệ xương sống và đĩa đệm giúp chúng trở lại vị trí an toàn.

Điều rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài của bệnh nhân là đảm bảo mọi vấn đề được giải quyết triệt để. Phòng khám không chỉ tìm cách giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau. Mục tiêu của Phòng khám là tạo ra kết quả tối ưu giúp bệnh nhân có thể thực hiện các hoạt động mà bệnh nhân yêu thích mà không bị hạn chế vì các vấn đề đau lưng và vấn đề về đĩa đệm.

Một yếu tố quan trọng khác trong chương trình Spinal Decompression là Phòng khám có thể để đảm bảo vấn đề đã được chữa trị sẽ không quay trở lại. Bằng cách đưa mô và cơ của bệnh nhân trở lại trạng thái bình thường, Phòng khám đảm bảo một kết quả lâu dài tốt nhất ngay cả khi bệnh nhân tăng cường độ hoạt động, quay lại làm những điều mình yêu thích và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp nhất.

Điều trị bằng Spinal Decompression như thế nào?

Được trang bị với một hệ thống dây tự động, DOC sẽ từ từ đưa cột sống của bệnh nhân về vị trí phù hợp. Hệ thống dây chằng thoải mái giúp ổn định vùng hông và xương chậu của bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân cho biết họ hầu như không cảm thấy cột sống bị khó chịu, một số người khác thì cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện quá trình giảm áp.

Hệ thống điều khiển máy tính tiên tiến trong hệ thống giảm áp tự động điều chỉnh và giám sát góc nghiêng thích hợp (lượng căng được áp dụng nhẹ nhàng), cho phép xác định vị trí các đĩa đệm gây ra đau đớn của bệnh nhân. Thiết bị giảm áp sử dụng đường cong logarithmic để tránh phản ứng proprioceptor (co thắt cơ thông thường). Ngoài ra, thiết kế giường phân tích giúp giảm ma sát và cho phép tách nhẹ nhàng đốt sống và giảm thiểu tác động của trọng lực.

Thông thường, bệnh nhân chỉ cần thư giãn và máy DOC sẽ tạo ra một hiệu ứng giảm áp trên lưng của bệnh nhân mà giúp đĩa đệm bị thoát vị trở lại trạng thái bình thường và ngừng gây đau đớn. Bệnh nhân mô tả việc điều trị trên lưng chỉ như một sự kéo liên tục nhẹ nhàng. Họ có thể thư giãn, nhiều bệnh nhân còn ngủ thiếp trong quá trình điều trị.

Điều trị trong bao lâu và cần bao nhiêu buổi ?

Bệnh nhân thường trải qua 22 đến 30 buổi trị liệu. Nghe có vẻ như rất nhiều, nhưng tất cả liệu trình sẽ được hoàn thành trong khoảng 5 đến 7 tuần. (Chỉ cần nghĩ rằng bệnh nhân đã đau đớn bao lâu – Phòng khám cá là bệnh nhân đã chịu đau dài hơn một hoặc hai tháng). Mỗi buổi điều trị sẽ chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Dĩ nhiên, điều này phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của bệnh nhân và có thể được xác định bằng đánh giá toàn diện.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều bệnh nhân giảm được đáng kể và ngay lập tức sau vài lần điều trị ngay cả sau khi chỉ một buổi.
Tin vui thật sự là việc điều trị này là bệnh nhân sẽ không phải lặp lại việc điều trị trong suốt quãng đời còn lại. Đây là do quá trình lành vết thương hoàn toàn của đĩa đệm và các nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân không còn đau đớn lâu sau khi họ được điều trị bằng phương pháp này.

Lực kéo dựa vào nghiên cứu ứng dụng của logarithm là gì?

Mô hình toán học là sự giải thích bằng toán học cho một hệ thống ngoài toán học với những câu hỏi xác định mà người ta đặt ra trên hệ thống này. Xây dựng mô hình phỏng thực tiễn của vấn đề, tức là xác định các yếu tố có ý nghĩa quan trọng nhất trong hệ thống và xác lập những quy luật mà chúng ta phải tuân theo. Xây dựng mô hình toán học cho vấn đề đang xét, tức là diễn tả lại dưới dạng ngôn ngữ toán học cho mô hình phỏng thực tiễn. Sử dụng các công cụ toán học để khảo sát và giải quyết bài toán hình thành. Tức là bản chất của DOC là sản phẩm nghiên cứu lực kéo tác động lên từng đốt sống (vertebra) và lực kéo như thế nào sẽ có tác động chữa bệnh mà muốn chữa bệnh thì đơn giản là vùng bị bệnh sau khi được kiểm soát viêm (infection) thì phải được đưa máu và các chất dinh dưỡng về đó để tái tạo & sản sinh các tế bào mới để làm lành vết thương. Thiết bị DOC được áp dụng hàm logarith toán học để tính toán chính xác cho việc nghiên cứu các lực thế nào, thời gian ra sao, vậy nên khi iCCARE được training về DOC, tác động kéo của DOC có nhiều program đã lập trình tuy nhiên nó luôn đi theo 1 quy trình là: vài phút đầu kéo từ từ rất nhẹ, sau đó vào kéo sâu (mạnh hơn), có ngắt nghỉ và khi gần hết thời gian, lại kéo nhẹ giảm lực để trả về… để tránh tối đa: the proprioceptor response – sự phản ứng tự thân khi có lực tác động mạnh khiến cơ căng cứng.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999