Ba điều khách hàng thường thắc mắc về phương pháp chiropractic nhưng lại ngại hỏi

Ba điều khách hàng thường thắc mắc về phương pháp chiropractic nhưng lại ngại hỏi

Phương pháp Chiropractic là phương pháp chữa các bệnh thuộc hệ vận động như: đau cột sống, đau dây thần kinh, đau vai… Thường được áp dụng nhiều với bệnh thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Thực chất đây là phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay dựa vào cơ chế sinh – cơ học của đĩa đệm. Phương pháp Chiropractic được biết đến ở Việt Nam từ năm 2006 và phát triển mạnh tại khu vực miền Nam. Nhìn chung, đối với người Việt Nam, phương pháp này còn khá mới mẻ khiến nhiều bệnh nhân còn băn khoăn về việc có nên tới gặp bác sĩ nắn chỉnh Chiropractic hay không. Đa số mọi người chưa nắm được chính xác công việc của bác sĩ Chiropractic là gì, các bằng cấp của họ và làm thế nào họ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số thắc mắc tiêu biểu của mọi người về phương pháp Chirorpractic và những vấn đề liên quan khác.

1. Chứng chỉ của bác sỹ Chiropractic là gì?

Cho tới nay, tại Việt Nam chưa có chương trình đạo tạo chính thức về Chiropractic và các bác sĩ Chiropractic tương lại sẽ được đào tạo tại Mỹ hoặc các nước phát triển khác. Các bác sĩ Chirpractic được đào tạo tối thiểu bảy năm để đạt tới mức trình độ cao. Trong thời gian học, họ cần phải dành ít nhất 1.000 giờ làm việc với bệnh nhân ở phòng khám dưới sự giám sát của các chuyên gia và bác sĩ lành nghề. Sau khi hoàn thành đầy đủ và đạt tất cả các kỳ thi và đóng những bảo hiểm cần thiết, , các bác sĩ Chiropractic tương lai sẽ tốt nghiệp và được cấp phép.

2. Bác sĩ Chiropractic có thể điều trị được những chứng bệnh gì?

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được những gì mà một bác sĩ Chiropractic có thể làm. Ngoài việc điều trị chứng đau cổ và đau lưng, Bác sĩ Chiropractic cũng có thể điều trị chứng nhức đầu, hen suyễn, đau chân, tổn thương thần kinh, đau khớp, và giảm đau ở không chỉ ở người lớn mà cả trẻ em. Và đó chỉ là một phần nhỏ trong số rất nhiều những điều mà bác sĩ Chiropractic có thể giúp đỡ bệnh nhân.

3. Tôi phải trả bao nhiêu tiền?

Câu hỏi này có thể là một rào cản đối với nhiều người khi họ nghĩ đến việc gọi và đặt cuộc hẹn ban đầu. Trên thực tế, bạn chỉ cần nhấc điện thoại và đặt lịch, các chuyên viên tư vấn và bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra liệu trình phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Chi phí tùy thuộc vào phác đồ điều trị và thường được bảo lãnh với các chương trình bảo hiểm cá nhân của bạn…

Ba điều khách hàng thường thắc mắc về phương pháp chiropractic nhưng lại ngại hỏi

Chúng tôi hy vọng rằng nếu bạn là một trong những người còn băn khoăn và chưa thử phương pháp chăm sóc bằng Chiropractic cho bản thân hay những người thân xung quanh, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để tin tưởng đặt lịch hẹn với Phòng khám iCCARE trong thời gian sớm nhất. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước mức độ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn!

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999