Phương pháp đơn giản giúp điều trị chóng mặt

Phương pháp đơn giản giúp điều trị chóng mặt

Phương pháp đơn giản giúp điều trị chóng mặt

Một nghiên cứu gần đây cho biết, chứng chóng mặt mãn tính liên quan đến đau cổ có thể sẽ thuyên giảm nhiều nếu được điều trị bằng phương pháp Chiropractic – phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng cách nắn chỉnh các đốt sống cổ.

Một bệnh nhân nam 29 tuổi bị mắc chứng chóng mặt và nhức đầu do sai lệch đốt sống cổ trong suốt 10 năm. Anh bắt đầu bị từ năm 20 tuổi sau khi phải chịu đựng nhiều năm đau đầu và đau lưng do tai nạn xe hơi khi còn nhỏ. Anh đã thử một loạt các phương pháp điều trị nhưng không hiệu quả. Nhưng khi chuyển qua điều trị bằng phương pháp Chiropractic (chỉ sau một vài lần nắn chỉnh), anh cảm thấy chứng chóng mặt bớt đi nhiều, và dần tiếp tục cải thiện từ đó. Sau 2 tháng điều trị, anh cho biết, mình ít khi thấy bị chóng mặt và đau đầu trở lại. Anh đã có thể vận động cổ nhiều hơn, và chất lượng cuộc sống của anh được cải thiện nhiều.

Nhờ không bị tác dụng phụ (tiêm, dùng thuốc, can thiệp phẫu thuật), các nhà nghiên cứu đã kết luận việc nắn chỉnh bằng phương pháp Chiropractic là cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất đối với các cơn đau của bệnh nhân này. Mặc dù đây chỉ là một trường hợp điển hình, nhưng những nghiên cứu khác cũng chứng minh chăm sóc bằng Chiropractic kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu giúp giảm chóng mặt và đau đầu đến 80%.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999