Phát triển toàn diện cho trẻ với CHIROPRACTIC

Phát triển toàn diện cho trẻ với CHIROPRACTIC

Nhận biết các vấn đề về cột sống ở trẻ

Hệ thần kinh tuỷ sống và cột sống là phần quan trọng nhất giúp trẻ có một sự phát triển bình thường từ khi sinh ra cho tới khi trưởng thành. Nhưng đây cũng là vùng dễ bị tổn thương nhất khi còn nhỏ, chỉ một áp lực bé xíu cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống.

Hãy lưu ý về tư thế của trẻ khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng.

Điều này có thể dễ dàng quan sát được trong các trường hợp sau: trẻ ngồi gập người khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng khiến cổ bị nhô ra đằng trước (hội chứng text neck), ngồi học không đúng tư thế, vai bị lệch do đeo cặp sách quá nặng hoặc không đúng kích cỡ, hội chứng bàn chân bẹt… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị sai lệch đốt sống khiến sức khoẻ của trẻ mà không có triệu chứng rõ ràng. Bố mẹ có thể lưu tâm khi thấy con mình có các vấn đề về giấc ngủ, đau bụng, đau nhức tai định kỳ, khó tập trung, quen nghiêng một bên cổ, cử động khớp hạn chế,..

Tất cả những vấn đề trên đều là dấu hiệu cho thấy nguy cơ dẫn đến chứng cong vẹo cột sống khi trẻ lớn hơn. Khi cột sống bị ảnh hưởng, trọng tâm bị lệch trong thời gian cơ thể vẫn trong quá trình phát triển sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như ảnh hưởng hệ hô hấp; hệ thần kinh trên toàn bộ cơ thể và cơ quan nội tạng khác bị chèn ép; suy giảm sức đề kháng; ảnh hưởng khả năng trao đổi chất. Bên cạnh đó, trẻ bị cong vẹo cột sống sẽ tự ti về vóc dáng, khó hoà nhập với các bạn trong giờ thể dục,… Do đó, việc chăm sóc cho trẻ có một cột sống khoẻ mạnh ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Các vấn đề về cột sống ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của trẻ.

 

Tầm quan trọng và lợi ích của Chiropractic đối với trẻ nhỏ

Ngay từ khi sinh ra, cột sống của trẻ đã chịu áp lực trong quá trình sinh nở của mẹ. Vì thế Chiropractic đã được áp dụng để giúp giải phóng những áp lực này, giảm tỷ lệ quấy khóc và giúp trẻ ngủ liền giấc hơn. Chiropractic trong giai đoạn này không có động tác nắn chỉnh nào về xương như người lớn mà chỉ là những điều chỉnh nhẹ nhàng về tư thế của trẻ để kích thích sự phát triển của các dây thần kinh tuỷ sống, tối ưu sự phát triển tổng thể của cả cơ thể.

Chiropractic áp dụng cho cả trẻ sơ sinh để tối ưu sự phát triển tổng thể của trẻ ngay từ sớm.

Các thao tác nắn chỉnh trong Chiropractic sẽ điều trị các sai lệch và tổn thương trên cột sống của trẻ dù là nhỏ nhất, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các chứng đau đầu, đau cổ, viêm khớp, vẹo cột sống, gù lưng, đau lưng, bàn chân bẹt,… Chiropractic là phương pháp điều trị cột sống không xâm lấn, không sử dụng thuốc, không tiêm nên rất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Phương pháp Chiropratic hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho con bạn.

Khi cột sống được chăm sóc thường xuyên, hệ thần kinh tuỷ sống cũng được cải thiện, giúp trẻ có sự phát triển toàn diện hơn:

  • Kích thích hoạt động và phát triển của não, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
  • Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn.
  • Điều chỉnh tư thế, bảo vệ đường cong sinh lý cổ và hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh cúm mùa, cảm sốt, dị ứng, hen suyễn,…
  • Cải thiện chức năng hệ tiêu hoá, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất.
  • Giữ cho khớp xương luôn dẻo dai và linh hoạt.
  • Tăng khả năng phản xạ khi vận động, giảm tỷ lệ ngã và các chấn thương cấp tính.
  • Giảm thiểu nguy cơ thoái hoá cột sống và các vấn đề về cột sống ở tuổi trưởng thành.
  • Cải thiện các vấn đề về cảm xúc, khiến trẻ hạnh phúc hơn.

Trong số các ca bệnh về cột sống ở trẻ vị thành niên thì có đến 85% là nguyên nhân tự phát. Có thể thấy các vấn đề về cốt sống ở trẻ em phổ biến hơn chúng ta tưởng. Nhưng may mắn là các vấn đề này đều có thể giải quyết triệt để khi có hành động kịp thời.

Con lớn hạnh phúc là mong mỏi của tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới.

Tại iCCARE, các bác sĩ Chiropractic với trên 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp con bạn có một cột sống hoàn hảo nhất. Các bố mẹ cũng sẽ được tư vấn để duy trì cho con và cho chính mình một cột sống khoẻ mạnh, dẻo dai và một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999