Nguyên nhân gây đau đầu sau sinh

Nguyên nhân gây đau đầu sau sinh

Đau đầu sau sinh không hiếm gặp với phụ nữ, chúng còn được gọi với tên là đầu đông, thường xảy ra sau thời gian sinh nở một thời gian ngắn. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như căng thẳng, mệt mỏi khi chăm bé hay sự tụt giảm estrogen cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cần lưu tâm.

Một số chị em cho rằng, sau khi sinh việc mắc chứng đau đầu không có quá nhiều sự nguy hại, chỉ một vài ngày sẽ hết, nhưng những nhận định sai lầm đó sẽ khiến bạn mắc phải căn bệnh ngày một nặng hơn. Dưới đây là những nguyên nhân và cách điều trị đau đầu sau sinh:

  • Bệnh đau đầu sau sinh xảy ra chủ yếu là do sự căng thẳng, stress: Bởi khi sinh con, chị em phụ nữ hay rơi vào tình trạng lo âu, căng thẳng mệt mỏi do chăm lo cho con nhỏ.
  • Một số chị em phụ nữ bị đau đầu trong những chu kì đầu mang thai cũng là một trong những nguyên do bị đau đầu sau sinh.
  • Sự tụt giảm đột ngột của lượng estrogen trong máu giảm mạnh khiến áp lực thành mạch máu tăng cao gây nhức đầu.
  • Sau khi gây tê ngoài màng cứng do quá trình gây tê khi sinh con cũng khiến chị em phụ nữ bị đau đầu. Thời gian đau đầu dạng này từ 5 ngày tới 1 tuần.
  • Khi sinh, cơ thể bị mất máu khá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999