Nghiên cứu cho thấy nắn chỉnh chiropractic ngăn ngừa đau lưng trở nên tồi tệ

Nghiên cứu cho thấy nắn chỉnh chiropractic ngăn ngừa đau lưng trở nên tồi tệ

Nghiên cứu cho thấy nắn chỉnh chiropractic ngăn ngừa đau lưng trở nên tồi tệ

Đau thắt lưng là bệnh vô cùng phổ biến và tốn rất nhiều chị phí điều trị. Theo ước tính, chi phí trực tiếp và gián tiếp của đau lưng mãn tính là 100 tỷ đô la mỗi năm ở Mỹ.

Các tác giả nghiên cứu mới cho rằng, “Lý do khiến mất nhiều chi phí là do tỷ lệ tái phát và tàn phế mãn tính liên quan đến đau lưng rất cao.” Họ ước tính rằng chi phí của 10% bệnh nhân đau thắt lưng chiếm đến hơn 80% tổng chi phí liên quan đến đau lưng.

Do chi phí điều trị đau thắt lưng rất cao, nhiều nghiên cứu đã tập trung vào việc phòng ngừa. Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra lợi ích của các phương pháp điều trị thần kinh cột sống trong điều trị đau lưng mãn tính. Nghiên cứu gồm 30 người có chứng đau lưng ít nhất 6 tháng. Nghiên cứu bắt đầu với một tháng điều trị miễn phí, giúp các nhà nghiên cứu theo dõi một “giai đoạn kiểm soát” của các triệu chứng đau lưng. Sau giai đoạn này, một nửa số bệnh nhân được điều trị chiropractic, bao gồm 12 lần điều trị trong một tháng, sẽ không tiếp điều trị trong chín tháng tiếp theo. Nhóm khác nhận được điều trị ban đầu tương tự, duy trì chiropractic mỗi 3 tuần trong thời gian chín tháng. Vào cuối giai đoạn này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cả hai nhóm. Các tác giả nghiên cứu nhận thấy rằng:

  • Cả hai nhóm bệnh nhân đều giảm đau. Ngay cả khi không có các cuộc thăm khám tiếp theo, một tháng phương pháp trị liệu bằng nắn chỉnh cột sống giúp giảm mức đau.
  • Mức độ đau cho thấy một phản ứng khác nhau. Các bệnh nhân không tiếp tục điều trị thấy rằng mức độ đau trở lại mức tiền điều trị, trong khi những người được điều trị duy trì vẫn tiếp tục cải thiện trong suốt thời gian chín tháng nghiên cứu.

Các tác giả kết luận rằng nghiên cứu của họ xác nhận rằng đau thắt lưng được giảm xuống sau khi nắn chỉnh cột sống. Họ nói thêm, “Chiropractic cũng cho thấy những tác động tích cực của phương pháp trị liệu bằng bảo trì trong việc duy trì khả năng chức năng vận động và giảm số lượng và cường độ cơn đau sau giai đoạn cấp. Chăm sóc bảo trì thần kinh cột sống bao gồm thao tác cột sống kết hợp với phương thức điều trị khác (bài tập, chương trình quản lý cơn đau). Những can thiệp kết hợp như vậy có thể có ảnh hưởng tích cực đến cơn đau và giúp trở lại làm việc.”

(Tác giả: Megan Churchwell)

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999