Điều trị chứng trầm cảm sau sinh bằng Chiropractic

Điều trị chứng trầm cảm sau sinh bằng Chiropractic

Điều trị chứng trầm cảm sau sinh bằng Chiropractic

Khi bạn quyết định sinh đứa con đầu lòng, đây cũng có thể là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng khá căng thẳng vì có rất nhiều thay đổi xảy ra trong suốt thời gian mang bầu và sau khi bạn sinh con – bắt đầu từ sự thay đổi của cơ thể, đến việc sinh nở và chăm sóc con. Có nhiều nguời cũng ý thức đựơc việc trầm cảm sau sinh, nhưng chưa được phổ biến. Nếu bạn chuẩn bị có con thì điều quan trọng là bạn nhận thức được nguy cơ trầm cảm sau sinh. Hãy đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm thông tin về chứng trầm cảm sau sinh, các triệu chứng và nhất là giải pháp điều trị bằng Chiropractic (phương pháp trị liệu thần kinh cột sống của Mỹ) hỗ trợ như thế nào cho chứng trầm cảm sau sinh của các bà mẹ:

Chứng trầm cảm sau khi sinh là gì?

Dường như các bà mẹ không thể bị trầm cảm sau khi đã sinh ra được một em bé khỏe mạnh và xinh đẹp, nhưng thực ra hiện tượng đó phổ biến hơn chúng ta tưởng. Đó là trạng thái nhiều người mẹ trẻ mới sinh con lần đầu gặp phải, thể hiện ở sự thay đổi tâm tính thất thường, và những cơn khóc lóc không kiềm chế được, từng đợt từng đợt… Loại cảm xúc này thường là hỗn hợp giữa sự lo lắng và phấn khích quá mức mà người phụ nữ lần đầu làm mẹ có thể gặp.

Là những triệu chứng nào?

Có hai loại trầm cảm có thể xuất hiện sau sinh: Baby blues (trạng thái khóc lóc và ủ rũ) và triệu chứng hậu sản. Mỗi phụ nữ đều khác nhau, có nghĩa là một số người có thể gặp phải cả hai loại trầm cảm trong khi những người khác chỉ gặp một trong hai loại. Triệu chứng baby blues là sự buồn bã và khó chịu vô cớ sau khi sinh. Triệu chứng này thường kéo dài không quá hai tuần. Triệu chứng baby blues có thể bao gồm:

 • Cáu gắt.
 • Rối loạn giấc ngủ.
 • Lo lắng thái quá.
 • Dễ khóc.
 • Buồn vô cớ.
 • Không có khả năng tập trung.

Trầm cảm sau sinh có thể tương tự như triệu chứng baby blues, nhưng rõ ràng là chúng kéo dài trong một thời gian dài hơn và mạnh hơn baby blues. Yếu tố quan trọng nhất của triệu chứng hậu sản là nó có thể ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc con và cả cuộc sống hàng ngày của bà mẹ. Các triệu chứng trầm cảm sau khi sinh bao gồm:

 • Mệt mỏi liên tục.
 • Gia tăng sự cáu kỉnh và tức giận.
 • Khó khăn trong tiếp xúc với con.
 • Tự đóng mình khỏi gia đình và bạn bè.
 • Ăn uống mất ngon.
 • Rắc rối khi ngủ hoặc không ngủ.
 • Tâm trạng căng thẳng dữ dội.

Nguyên nhân tiềm ẩn:

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn ảnh hưởng đến việc liệu một phụ nữ có gặp chứng trầm cảm sau sinh hay không. Thay đổi thể chất, thay đổi cảm xúc và thay đổi lối sống là ba ảnh hưởng chính có thể có liên quan trực tiếp tới trầm cảm sau sinh. Điều quan trọng cần nhớ là các hoocmon tăng và giảm mạnh từ đầu đến cuối thai kỳ, và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến tâm trạng và sự thích nghi của bạn. Khi có em bé xuất hiện, điều này đôi khi có thể gây choáng ngợp với bà mẹ và gây ra các vấn đề tâm lý khác nhau như lo lắng hoặc buồn bã bởi sự thay đổi mới và nhanh chóng đang diễn ra.

Điều trị bằng phương pháp Chiropractic:

Như đã đề cập trước đó, có sự gia tăng đáng kể các hooc-môn trong cơ thể mang lại tác động tích cực tới tất cả các cơ quan trong cơ thể và điều này xuất hiện mạnh mẽ ở lần mang thai đầu tiên. Chăm sóc hệ thần kinh cột sống trong khi mang thai sẽ là một lựa chọn tốt nhất trong việc giúp điều chỉnh cơ thể và tăng lượng hooc-môn trong suốt thai kỳ và cả hỗ trợ giảm trầm cảm sau sinh với phương pháp trị liệu của Mỹ này có thể giúp ích cho các vấn đề khác trong thai kỳ, bao gồm: sinh đẻ thuận lợi hơn, và kiểm soát hiệu quả tất cả các cơn đau vai, đau cổ do nằm nghiêng trong một thời gian dài của các bà mẹ mang bầu cũng như triệu chứng đau lưng do quá trình phát triển của thai nhi. Việc có một thể trạng khoẻ mạnh sau sinh cũng là một điểm tiên quyết để giúp các bà mẹ nhẹ nhàng vượt qua được những đêm mất ngủ chăm con nhỏ, cân bằng đời sống gia đình và công việc.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999