Chiropractic cho trẻ nhỏ

Chiropractic cho trẻ nhỏ

Sức khỏe của trẻ là rất quan trọng để hạnh phúc và hưởng thụ cuộc sống của trẻ. Là cha mẹ, một trong những vai trò quan trọng nhất mà chúng ta có là để dạy và khuyến khích con em chúng ta được khỏe mạnh từ khi còn nhỏ.

Xương sống của một đứa trẻ là đối tượng chịu căng thẳng ngay từ khi sinh ra. Tất cả quá trình khi sinh, đặc biệt là quá trình chuyển giao từ cơ thể mẹ ra ngoài, có thể chịu những áp lực ảnh hưởng đến phát triển cột sống và hệ thần kinh của trẻ. Cơ thể của trẻ cũng lớn lên và phát triển vô cùng nhanh chóng. Trong quá trình phát triển trẻ chạy, chơi, hoạt động, di chuyển vô số lần. Điều quan trọng là để chăm sóc cơ thể đang phát triển của trẻ trong thời thơ ấu để cung cấp cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Phát triển cột sống của con bạn

Trẻ được sinh ra với cột sống có hình dạng chữ ‘C’. Đường cong ở cổ của trẻ phát triển để kiểm soát chuyển động đầu của trẻ, và đường cong ở vùng thắt lưng phát triển khi trẻ bắt đầu ngồi dậy và bò. Trong năm đầu tiên của trẻ cột sống của trẻ sẽ tăng 50% trong kích thước và tiếp tục phát triển một cách nhanh chóng cho đến 5 tuổi. Từ đó có sự phát triển ổn định và liên tục. Trong thời gian trẻ em vị thành niên sẽ trải qua một sự phát triển nhanh cho đến khi trẻ đạt đến tuổi trưởng thành.

Trong khi cột sống và cơ thể của một đứa trẻ là vô cùng linh hoạt và chuyển động, thậm chí áp lực nhỏ có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống của trẻ, tạo ra căng thẳng và sai lệch đốt sống. ‘Sai lệch đốt sống’ là thuật ngữ để chỉ đốt sống và khớp xương cử động không tốt, sai lệch hoặc gây “nhiễu sóng” cho hệ thống thần kinh của bạn. Hệ thống thần kinh kiểm soát tất cả mọi thứ con bạn làm; từ thở và tiêu hóa đến chạy, chơi, suy nghĩ và cảm xúc. “Nhiễu sóng” có thể làm giảm khả năng hoạt động tốt nhất của con bạn.

Trong khi sai lệch đốt sống thường làm suy giảm sức khỏe mà không có triệu chứng rõ ràng, có khi là dấu hiệu cho thấy cột sống của con bạn hoặc hệ thống thần kinh có thể không được hoạt động tốt nhất. Chúng bao gồm các vấn đề về giấc ngủ, đau bụng và khó chịu, đau nhức tai định kỳ và các nhiễm trùng khác, học tập và tập trung khó khăn, quen nghiêng một bên cổ, tư thế sai hay cử động khớp hạn chế.

Lợi ích của việc chăm sóc Chiropractic cho trẻ em

Giúp một loạt các điều kiện thông thường của trẻ bao gồm đau bụng, bệnh hen suyễn, dị ứng, ngực và nhiễm trùng tai và các vấn đề về hành vi.

  • Cải thiện sự phối hợp, sức mạnh và tính linh hoạt.
  • Giảm cảm lạnh và cúm.
  • Hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và nghỉ ngơi tốt hơn.
  • Giảm thoái hóa cột sống và các vấn đề ở tuổi trưởng thành.
  • Phát hiện và phòng ngừa chứng vẹo cột sống sớm.
  • Kích thích hoạt động và phát triển của não.
  • Tăng cân bằng cảm xúc và cảm giác bình yên.

Để con bạn được kiểm tra bởi một bác sĩ Chiropractic một cách thường xuyên sẽ giúp chức năng hệ thống thần kinh của trẻ luôn tốt nhất, giảm tác động của vấp ngã và áp lực khác, theo dõi sự phát triển của chứng cong vẹo cột sống ở trẻ em, và để giúp trẻ được khỏe mạnh và hạnh phúc như trẻ vốn có thể được.

Bác sĩ xương-khớp-cột sống tại ICC với nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành kết hợp với đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo ưu tú sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các bậc cha mẹ. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn hữu ích nhất vì tương lai con trẻ.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999