7 cách bảo vệ đau lưng Golfer

7 cách bảo vệ đau lưng Golfer

Một bài tổng kết trên báo Sức khoẻ thể thao sẽ giải thích vì sao đau lưng lại là vấn đề phổ biến đối với các golf thủ.

Trên danh nghĩa, bộ môn golf có vẻ như không nặng và tốn sức tuy nhiên sự linh hoạt của cột sống của bạn giảm dần theo thời gian. Những chấn thương phổ biến của các golfer chính là ở cột sống lung kéo dài từ 2-4 tuần đối với người bị đau. Điều đáng ngạc nhiên là những chấn thương cột sống không làm mất khả năng của họ ngay lập tức nhưng cảm giác đau sẽ gia tăng khi họ chơi nhiều.

Các cú swing góp phần làm đau lưng

Sự thật rằng các tư thế chơi golf gây hại cho cột sống. Ví dụ: Để swing đúng thì bạn phải mở rộng hông, vai trong tư thế backswing. Khi kết thúc cú đánh, cột sống thắt lưng bạn ở vị trí giãn quá lớn đồng thời làm co rút cơ bụng và xoay thân người với bàn chân giữ im trên mặt đất, phần đĩa đệm giữa các đốt sống của bạn bị nhấn mạnh quá mức.

Sự gia tăng áp lực lên cột sống trong quá trình thực hiện downswing đến follow-through mạnh ngang với một tiền vệ bóng chày húc phá rào cản phía trước. Áp lực lên cột sống của các golfer lớn hơn rất nhiều lực để khiến thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Tuy nhiên đối với những người lớn tuổi thiên về nguy cơ loãng xương sau này, sự gia tăng áp lực lên cột sống có thể làm rạn hoặc nứt xương sườn hoặc đốt sống.

Những vấn đề khác thường thấy đối với các golfer là tổn thương cơ dọc cột sống. Các phim MRI cho thấy những vết rách trên cơ đặc biệt là ở những golfer không chuyên. Các điều trị đối với những tổn thương cơ thông thường tập trung vào việc nghỉ ngơi, thả lỏng, các bài tập làm chắc khoẻ cơ và điều chỉnh động tác đúng trong khi chơi golf để tránh những tổn thương trở lại.

Lời khuyên để tránh đau lưng trong khi chơi golf, một vài bước đơn giản giúp bảo vệ lưng cho các golfer như sau:

  • 1) Gậy golf của bạn phải phù hợp với cơ thể của bạn.
  • 2) Coi golf như là môn chạy chứ không phải là các buổi thể thao thư giãn cuối tuần hoặc đối với những người chơi golf 2 đến 3 lần 1 tuần điều này giúp bảo vệ khỏi tình trạng cơ yếu đi thường xảy ra giữa các hiệp chơi sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương. Tránh chơi golf quá đà đến 5 lần một tuần và không lần nào trong tuần tiếp theo.
  • 3) Đẩy xe chứ ko kéo xe.
  • 4) Sử dụng gậy ngắn trong suốt 1 hiệp sẽ giúp bạn giảm áp lực lên cột sống.
  • 5) Nếu phải vác túi golf nên dùng loại túi có 2 qoai đeo sau lung như ba lô.
  • 6) Giảm cân nếu bị thừa cân.
  • 7) Có bác sĩ Chiro riêng để hỗ trợ những sai lệch trên cột sống hoặc những chấn thương xảy ra trong quá trình chơi thể thao.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999