5 cách ngăn ngừa tác động xấu của công nghệ tới tư thế của trẻ

5 cách ngăn ngừa tác động xấu của công nghệ tới tư thế của trẻ

Để giảm khả năng con bị sai lệch hoặc tệ hơn là chấn thương cột sống khi ngồi trước máy tính, các bác sĩ nắn chỉnh xương khớp (chiropractor) gợi ý 5 mẹo sau:

  • Đảm bảo vị trí của máy tính được điều chỉnh để phù hợp cho mỗi trẻ sử dụng. Vị trí phù hợp nhất là màn hình máy tính ngang hoặc ngay dưới tầm mắt của trẻ. Tránh tình trạng trẻ phải ngước lên hoặc nghiêng sang trái, phải khi sử dụng máy tính.
  • Đảm bảo ghế ngồi làm việc máy tính thích hợp với trẻ. Đặt thêm gối đệm, hoặc khăn cuộn ngay phần thắt lưng của trẻ để tăng độ bảo vệ cho trẻ. Ghế cần phải có tay đỡ để khuỷu tay nằm trong khoảng từ 70 đến 135 độ với bàn phím máy tính.
  • Đầu gối của trẻ nên được đặt ở góc độ gần 90 đến 120 độ. Để có góc này, bàn chân có thể được đặt trên giá để chân, hộp, ghế hoặc đồ vật tương tự.
  • Không để trẻ sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài bởi việc ngồi ở một tư thế và mắt tiếp xúc với màn hình máy tính lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tư thế cũng như thị lực của trẻ. Cần giới hạn thời gian sử dụng máy tính và đảm bảo trẻ nghỉ thường xuyên trong thời gian sử dụng máy tính.
  • Khuyến khích trường học của con giáo dục về sử dụng máy tính đúng cách và cài đặt các thiết bị máy tính hợp lý.

Những bất thường về hình thể ở tuổi vị thành niên đã được công nhận là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau và viêm khớp ở tuổi trưởng thành. Do đó, nên kiểm tra và điều chỉnh tư thế ở trẻ trước khi các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.

Chiropractic có thể giúp phát hiện và hạn chế thương tích trong tương lai. Tất cả các bác sĩ Chiropractic tại iCCARE đều có kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề xương khớp của trẻ, nhất là cong vẹo cột sống.Vì vậy nếu bạn ở Hà Nội, hãy đưa con mình tới gặp bác sĩ Chiropractic ngay hôm nay để được thăm khám miễn phí.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999