5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ CỘT SỐNG KHOẺ VÀ DẺO DAI - ICCARE - Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ CỘT SỐNG KHOẺ VÀ DẺO DAI

Dù bạn có đang gặp phải những vấn đề về cột sống như đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy hay không thì cũng cần lưu ý chăm sóc tốt cho vùng cột sống. Bởi đây là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và sức khoẻ tổng thể của bạn. 

Dưới đây là 5 cách đơn giản bạn có thể áp dụng để có một cột sống khoẻ mạnh và tránh được các bệnh lý không đáng có: thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ,…

 

1. Nằm ngủ đúng cách:

Nằm nghỉ cũng cần đúng tư thế để cột sống được thư giãn hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo cách nằm ngủ đúng tư thế tại bài viết sau: https://www.iccare.com.vn/benh-dieu-tri/view/giam-dau-lung-va-co-vai-gay-nho-tu-the-ngu-dung/

Nằm ngủ đúng cách là điều quan trọng để có một cột sống khoẻ ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.

 

2. Tập cơ bụng trọng tâm:

Để giúp cơ bụng và cơ lưng khoẻ hơn. Điều này sẽ giúp cột sống vùng thắt lưng được bảo vệ tốt hơn trước những áp lực từ hoạt động thường ngày. 

Cơ bụng khoẻ sẽ giúp cơ lưng chịu ít áp lực hơn và bảo vệ tốt hơn cột sống

cùng các cơ quan nội tạng bên trong.

 

3. Chọn giày phù hợp:

Đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ cho tư thế của bạn được cân bằng. Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp cơ thể không bị đổ ra trước hoặc ngửa ra sau quá nhiều, hay bàn chân bị lăn quá nhiều ra bên ngoài hoặc bên trong. 

Một đôi giày vừa vặn phù hợp sẽ nâng đỡ tốt cơ thể

và giữ cho tư thế của bạn luôn ở vị trí cân bằng.

 

4. Tập ngồi đúng tư thế:

Các đĩa đệm ở vùng thắt lưng phải chịu áp lực khi bạn ngồi nhiều hơn là khi đứng. Vì thế hãy chú ý về tư thế ngồi của mình để bảo toàn những đường cong tự nhiên của cột sống và hạn chế ngồi trong khoảng thời gian dài.

Hãy luôn chú ý tư thế ngồi khi làm việc trước khi quá muộn bởi ngồi sai tư thế

là nguyên nhân khiến nhiều người mắc các bệnh cột sống và phải đi gặp bác sĩ.

 

5. Đến phòng khám Chiropractic định kỳ:

Để bảo dưỡng cột sống. Ngoài việc đưa các đốt sống về đúng vị trí giúp giảm thiểu các cơn đau và lấy lại tư thế cân bằng, phương pháp Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thư giãn các cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Cột sống của bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ như chiếc xe bạn đi hàng ngày vậy.

Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng đủ tạo ra những sự khác biệt lớn về sức khoẻ. Nếu bạn đang trải qua những khó chịu và đau đớn vùng lưng, cổ vai gáy và hông thì đội ngũ bác sĩ tại iCCARE sẽ loại bỏ những cơn đau đó trong thời gian ngắn, giúp bạn lấy lại tư thế cân bằng và có một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

 Nguồn: spine-health.com

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký hôm nay để nhận thông tin hữu ích về sức khỏe và các bài tập về cơ, xương, khớp.

Hotline: 083.793.1999 / 096.393.1999