5 cách chăm sóc chiropractic giúp bà mẹ sau sinh mau chóng phục hồi

5 cách chăm sóc chiropractic giúp bà mẹ sau sinh mau chóng phục hồi

5 cách chăm sóc chiropractic giúp bà mẹ sau sinh mau chóng phục hồi

Rõ ràng rằng khi người mẹ và các ông chồng được trang bị kiến thức, hiểu biết về tầm quan trọng của sức khoẻ người mẹ sau sinh đóng vai trò tiên quyết cho sự đầm ấm và hạnh phúc của gia đình khi có thành viên mới thì họ sẽ thực sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ thay vì chạy theo những nỗ lực giảm cân hay làm đẹp bề ngoài. Vì thế, việc điều trị tất cả những chứng đau nhức không đáng phải chịu đựng là vô cùng quan trọng và thiết yếu bởi vì sự đau đớn, việc không khoẻ mạnh có thể đánh mất niềm vui làm mẹ.

Mang thai và sinh con là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời của người phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài những cảm giác kỳ diệu khi mang đứa con trong bụng, cho dù người mẹ có chú ý hay không thì việc mang thai gây ra khá nhiều “trục trặc” về thể chất cho người mẹ như việc phải nằm nghiêng trong suốt quá trình thai kỳ dẫn đến các vấn đề đau nhức ở cổ, vai, tê tay hay các cơn đau lưng, đau thần kinh tọa, sưng mắt cá chân… khi bé lớn dần lên trong bụng mẹ. Và rõ ràng không phải tất cả những đau đớn này đều biến mất sau khi sinh. Trái lại, điều tồi tệ là hầu hết các chứng đau này tăng cao hơn sau sinh, khiến cho bà mẹ sau sinh thực sự mệt mỏi dẫn đến cáu gắt, chán nản hoặc tệ hại nhất là trầm cảm. Vì thế, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau sinh bằng phương pháp Chiropractic luôn đựơc khuyến khích. Phương pháp này không chỉ giúp phụ nữ cảm thấy an toàn vì không dùng thuốc mà chăm sóc bằng phương pháp Chiropractic là việc thực sự cần thiết sau khi sinh, vì đây là thời gian cơ thể người mẹ bắt đầu phục hồi và người mẹ cần một sức khoẻ tốt, ổn định để có thể cáng đáng được việc chăm sóc con yêu của mình ngày đêm cho đến khi các bé hơn một tuổi và có thể gửi mẫu giáo. Việc là một bà mẹ đẹp ngay sau sinh có thể khá “hấp dẫn” với các bà mẹ trẻ, tuy nhiên sự thật rằng, nếu người mẹ muốn đứa con yêu dấu mới chào đời được chăm sóc đầy đủ bằng tình yêu và sự ngọt ngào của mẹ, đồng thời hạn chế các nguy cơ cáu gắt không cần thiết nguyên nhân do sự mệt mỏi vì chăm con, các bà mẹ thực sự cần một SỨC KHOẺ TỐT để dễ dàng vượt qua những sóng gió của cảm xúc. Dưới đây là 5 trong số nhiều lý do tại sao bạn cần một bác sĩ Chiropractic sau khi sinh:

Chiropractic giúp thời gian phục hồi nhanh hơn.

Sau khi sinh, dù là sinh mổ hay sinh thường, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua quá trình tái thiết để trở lại cấu trúc và hình dạng ban đầu. Không phải tất cả phụ nữ đều có thể quay trở lại như cũ vì các chứng đau sau sinh, phải chấp nhận những đau đớn như một phần cuộc sống hàng ngày của mình. Mặc dù biết rằng cơ thể cần có thời gian để phục hồi trầm cảm và căng thẳng trong thời kỳ mang thai và chuyển dạ, nhưng không có nghĩa là họ phải chịu tất cả các cơn đau. Bác sĩ Chiropractic (trị liệu thần kinh cột sống) sẽ giúp cơ thể phụ nữ sau sinh phục hồi nhanh hơn, chuyển động vùng chậu và cột sống tốt hơn, đặc biệt với những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kỳ trước và sau sinh, bác sĩ sẽ hướng dẫn tư thế thích hợp và các vấn đề về tư thế, như cách bế em bé, cho em bé bú… sẽ được điều chỉnh ngay lập tức giúp hạn chế các nguy cơ phát sinh thêm vấn đề đau nhức nặng nề do sai tư thế của người mẹ trong quá trình bế con và cho con bú.

Chiropractic tư vấn để các bà mẹ thấu hiểu tư thế tốt quan trọng như thế nào để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình.

Như đã nói ở trên, bác sĩ Chiropractic giúp chỉnh sửa các vấn đề về tư thế. Phần lớn các mẹ đều bị đau cổ và lưng sau mỗi lần cho con bú, bế bé ra khỏi nôi, giường hay cảm giác đau gãy lưng sau khi cúi thay bỉm cho con… và trong nhiều trường hợp tệ hơn thậm chí còn dẫn đến sai lệch khớp hông. Bế em bé một bên hông cũng gây sai lệch cột sống lưng, khớp xương chậu hoặc xương sống. Hầu hết các bà mẹ có khuynh hướng ưỡn về sau và hông lại đẩy về trước khi bế con. Nếu vị trí này không đựơc điều chỉnh, cơn đau khớp cùng chậu sẽ gia tăng. Thêm vào đó, các mẹ mới sinh cũng hay vươn về phía trước khi ăn, điều này khiến cho cổ bị kéo căng, có thể gây tổn thương nặng nề tới dây chằng, cơ khiến mỗi lần cử động cổ vai là cảm giác rất đau. Các mẹ mới sinh thường phải ngồi nhiều hoặc nghiêng về phía trước, làm tăng nguy cơ đau cổ và vai. Bác sĩ Chiropractic sẽ giúp tìm ra sai lệch để xác định tư thế tốt nhất khi cho con ăn. Con còn bé, phải bế con ra khỏi nôi thường xuyên để cho ăn hoặc ru ngủ. Nếu bế con sai vị trí có thể gây ra đau lưng và xương chậu. Ngoài ra, các mẹ cũng dễ bị hội chứng ống cổ tay, nguyên nhân của việc giữ bé bằng cách gập tay. Khi việc này lặp lại thường xuyên, các mẹ xem nó như một điều bình thường, nhưng các bác sĩ Chiropractic cho đây là nguyên nhân nghiêm trọng gây thương tổn.

Chiropractic giúp phục hồi chức năng xương chậu.

Đây có lẽ là điều đầu tiên mà các mẹ mới sinh quan tâm – phục hồi khung xương chậu. Hầu hết các mẹ mới sinh đều gặp rắc rối khi đứng và ngồi lâu, cơ lưng và cơ xương chậu yếu, khi quan hệ tình dục không thoải mái, thậm chí còn thấy đau toàn bộ vùng hông. Nếu không được điều trị, mà để kéo dài hàng tháng đến hàng năm khiến ngưòi mẹ sau sinh rất sa sút về tinh thần, không còn thấy hạnh phúc. Các vấn đề về sức khoẻ này tăng thêm áp lực cho người phụ nữ sau sinh khi ngoại hình thay đổi. Tăng cân nặng và không thể trở lại những thói quen bình thường là điều khó chấp nhận với phụ nữ và do đó dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh. Rõ ràng rằng khi người mẹ và các ông chồng được trang bị kiến thức, hiểu biết về tầm quan trọng của sức khoẻ người mẹ sau sinh đóng vai trò tiên quyết cho sự đầm ấm và hạnh phúc của gia đình khi có thành viên mới thì họ sẽ thực sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ thay vì chạy theo những nỗ lực giảm cân hay làm đẹp bề ngoài. Vì thế, việc điều trị tất cả những chứng đau nhức không đáng phải chịu đựng là vô cùng quan trọng và thiết yếu bởi vì sự đau đớn, việc không khoẻ mạnh có thể đánh mất niềm vui làm mẹ. Bác sĩ Chiropractic sẽ giúp phụ nữ sau sinh thưởng thức tối đa những ngày làm mẹ hạnh phúc bằng cách giải phóng họ khỏi những căng thẳng, giúp họ khôi phục sự cân bằng vùng chậu, xương chậu của cơ thể kết hợp với sự hỗ trợ của một số kỹ thuật nắn chỉnh, làm cho dây chằng trở lại vị trí ban đầu. Bằng cách cải thiện năng lượng cơ và xương chậu, cơ thể của một bà mẹ mới sinh có thể ổn định trở lại, đặc biệt là với cơ cùng chậu. Điều này cũng làm giảm đau ở vùng lưng trên, lưng dưới và trong khớp chậu, giúp phụ nữ có tư thế tốt hơn cũng như giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng phần hông vì khớp chậu được hỗ trợ để về đúng vị trí cũ.

Chiropractic điều trị chứng đau thần kinh tọa do mang thai.

Bác sĩ Chiropractic cũng giúp điều trị chứng đau thần kinh toạ do mang thai. Đau thần kinh toạ là một trong nhiều triệu chứng của thắt lưng; nó sẽ như một cơn đau chân, với cảm giác tê bì. Cơn đau có thể cảm nhận được từ thắt lưng chạy dọc xuống mặt sau của hai chân. Có rất nhiều lý do dẫn đến chèn ép thần kinh, do đó điều quan trọng là phải có một chẩn đoán đúng bệnh đau thần kinh toạ, vì đó là bước đầu tiên cần thiết để điều trị. Đối với phụ nữ mang thai, chèn ép dây thần kinh là kết quả của sự mở rộng của tử cung và trọng lượng của em bé. Sự mở rộng này không tự động phát sinh sau khi sinh; đó là lý do tại sao đau thần kinh toạ vẫn xảy ra trong thời kỳ sau sinh. Chăm sóc thần kinh cột sống Chiropractic luôn được khuyến khích cho bệnh nhân đau thần kinh tọa, đặc biệt là đối với phụ nữ sinh con. Bác sĩ Chiropractic thực hiện nắn chỉnh để cơ thể tự khởi động quá trình lành bệnh nhanh hơn. Điều trị bằng phương pháp Chiropractic không sử dụng bất kỳ thuốc hoặc loại thuốc tổng hợp nào, điều này làm cho Chiropractic trở thành lý do chính tốt nhất cho những bà mẹ mới sinh, đặc biệt là những người đang cho con bú.

Chiropractic giúp tránh trầm cảm sau sinh.

Như đã đề cập ở các mục trên, đối mặt với tất cả các cơn đau sau khi sinh có thể khiến các bà mẹ mới sinh bị trầm cảm. Nếu người phụ nữ không được giáo dục rằng những cơn đau này không bình thường, họ sẽ để những cơn đau lấy mất niềm vui làm mẹ. Trầm cảm sau sinh có thể khiến phụ nữ xa lánh mọi người và thờ ơ hơn đối với con vì nỗi sợ tăng cân và đau đớn khi quan hệ. Phải thức gần như 24 tiếng mỗi ngày là điều khó khăn đối với các bà mẹ mới sinh, khiến họ dễ bị kích động và nhạy cảm hơn. Phương pháp Chiropractic cung cấp một cơ chế điều trị bằng cách sử dụng các kỹ thuật thay đổi cơ sinh học. Phương pháp điều trị tự nhiên này không ảnh hưởng đến việc cho con bú sữa mẹ; cho con bú sữa mẹ là cách tốt nhất để mẹ và bé có thể kết nối. Đây là cách tiếp cận tự nhiên để điều trị đau đớn sau sinh, chăm sóc nắn chỉnh có thể tích cực ảnh hưởng đến cải thiện tình cảm của các bà mẹ, dẫn đến hạnh phúc tốt hơn. Chăm sóc thần kinh cột sống có thể giúp phụ nữ có được sức khoẻ thể chất tốt hơn. Sức khoẻ tốt hơn, như tất cả chúng ta đều biết, là cuộc sống tốt hơn. Nếu phải đang trải qua các cơn đau trước khi sinh hoặc sau sinh, đừng ngần ngại đến với Bác sĩ Chiropractic – luôn sẵn sàng trợ giúp bạn và giúp bạn mang thai và làm mẹ tốt hơn.

(Tác giả: Melissa K Symmonds là một blogger đầy nhiệt huyết, Chuyên gia trị liệu và là một bác sỹ Chiropractic nhiệt tình.)

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999