Categories patients Trẻ em

ICCARE – nắn chỉnh cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ bằng CHIROPRACTIC

Kiểm tra tư thế con trẻ mỗi ngày quan trọng như thế nào?

Con bạn có bao nhiêu thói quen không tốt dưới đây:

– Đi đứng với tư thế vai thõng, gù lưng.

Đi đứng với tư thế vai thõng, gù lưng

– Ngồi học vặn vẹo

Ngồi học vặn vẹo

 

– Mặt cúi vào màn hình khi chơi điện thoại

Mặt cúi vào màn hình khi chơi điện thoại

– Thường xuyên đứng trên 1 chân

– Ngủ gập người về một bên

Sai lệch tư thế và liên tục lặp lại các thói quen có hại sẽ dần hình thành các vấn đề nghiêm trọng đối với cột sống và hệ cơ xương khớp. Cột sống có vai trò vô cùng quan trọng với toàn bộ cơ thể. Chỉ khi cột sống và hệ xương khớp khỏe mạnh thì các cơ quan trong cơ thể mới hoạt động được một cách tốt nhất.

TÁC HẠI của việc sai lệch tư thế với con trẻ:

KHÔNG ĐẠT CHIỀU CAO TỐI ĐA: Khi con bạn có những dấu hiệu sai lêch trên cột sống ( không thẳng hàng theo giải phẫu) mà không được tác động điều chỉnh đúng cách, lâu dần sẽ trở thành hội chứng cong vẹo cột sống gây ảnh hưởng lâu dài đến đời sống của con bạn sau này. Điều đầu tiên nó sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của các bé, bên cạnh các yếu tố về dinh dưỡng và di truyền, việc cột sống và hệ cơ xương khớp không chắc khoẻ góp phần không nhỏ vào việc hạn chế chiều cao tối đa của con bạn ở tuổi trưởng thành.

CƠ THỂ KHÔNG KHOẺ MẠNH: Với những sai lệch trên cột sống đó là nguyên nhân khiến con bạn có thể trạng không khoẻ mạnh. Các cháu khó khăn trong chơi thể thao cũng như có sự dẻo dai cần thiết của tuổi niên thiếu chuẩn bị sức lực cho tuổi trưởng thành.

CHỨC NĂNG CƠ QUAN NỘI TẠNG SUY GIẢM: Cột sống giúp khung xương của chúng ta bảo vệ các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. Khi khung xương thay đổi hình dạng, căng thẳng có thể ảnh hưởng gây suy yếu chức năng của các cơ quan nội tạng, các cháu dễ mắc các bệnh về miễn dịch, tiêu hoá, chức năng sinh sản sau này…

ĐẦU HƯỚNG QUÁ NHIỀU VỀ PHÍA TRƯỚC: Cột sống ngực, cổ bị cong vươn ra phía trước, giảm tính cơ động của lồng ngực, giảm dung tích sống của phổi, ảnh hưởng đến sự hấp thụ oxy đủ cho máu và não. Việc truyền tin của tuỷ sống lên não bộ cũng bị hạn chế do những sai lệch tại đốt sống cổ khiến thị lực, thính lực giảm, cảm giác ăn uống không ngon đồng thời ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ nhỏ .

ICCARE - nắn chỉnh cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ bằng CHIROPRACTIC

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sự phát triển về thể chất của con mình, hãy liên lạc các bác sĩ Chiropractic chuyên về cột sống của iCCARE để được tư vấn những giải pháp tốt nhất cho con bạn từ sớm.

Chiropractic cho trẻ nhỏ

Sức khỏe của trẻ là rất quan trọng để hạnh phúc và hưởng thụ cuộc sống của trẻ. Là cha mẹ, một trong những vai trò quan trọng nhất mà chúng ta có là để dạy và khuyến khích con em chúng ta được khỏe mạnh từ khi còn nhỏ.

Xương sống của một đứa trẻ là đối tượng chịu căng thẳng ngay từ khi sinh ra. Tất cả quá trình khi sinh, đặc biệt là quá trình chuyển giao từ cơ thể mẹ ra ngoài, có thể chịu những áp lực ảnh hưởng đến phát triển cột sống và hệ thần kinh của trẻ. Cơ thể của trẻ cũng lớn lên và phát triển vô cùng nhanh chóng. Trong quá trình phát triển trẻ chạy, chơi, hoạt động, di chuyển vô số lần. Điều quan trọng là để chăm sóc cơ thể đang phát triển của trẻ trong thời thơ ấu để cung cấp cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Phát triển cột sống của con bạn

Trẻ được sinh ra với cột sống có hình dạng chữ ‘C’. Đường cong ở cổ của trẻ phát triển để kiểm soát chuyển động đầu của trẻ, và đường cong ở vùng thắt lưng phát triển khi trẻ bắt đầu ngồi dậy và bò. Trong năm đầu tiên của trẻ cột sống của trẻ sẽ tăng 50% trong kích thước và tiếp tục phát triển một cách nhanh chóng cho đến 5 tuổi. Từ đó có sự phát triển ổn định và liên tục. Trong thời gian trẻ em vị thành niên sẽ trải qua một sự phát triển nhanh cho đến khi trẻ đạt đến tuổi trưởng thành.

Trong khi cột sống và cơ thể của một đứa trẻ là vô cùng linh hoạt và chuyển động, thậm chí áp lực nhỏ có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống của trẻ, tạo ra căng thẳng và sai lệch đốt sống. ‘Sai lệch đốt sống’ là thuật ngữ để chỉ đốt sống và khớp xương cử động không tốt, sai lệch hoặc gây “nhiễu sóng” cho hệ thống thần kinh của bạn. Hệ thống thần kinh kiểm soát tất cả mọi thứ con bạn làm; từ thở và tiêu hóa đến chạy, chơi, suy nghĩ và cảm xúc. “Nhiễu sóng” có thể làm giảm khả năng hoạt động tốt nhất của con bạn.

Trong khi sai lệch đốt sống thường làm suy giảm sức khỏe mà không có triệu chứng rõ ràng, có khi là dấu hiệu cho thấy cột sống của con bạn hoặc hệ thống thần kinh có thể không được hoạt động tốt nhất. Chúng bao gồm các vấn đề về giấc ngủ, đau bụng và khó chịu, đau nhức tai định kỳ và các nhiễm trùng khác, học tập và tập trung khó khăn, quen nghiêng một bên cổ, tư thế sai hay cử động khớp hạn chế.

Lợi ích của việc chăm sóc Chiropractic cho trẻ em

Giúp một loạt các điều kiện thông thường của trẻ bao gồm đau bụng, bệnh hen suyễn, dị ứng, ngực và nhiễm trùng tai và các vấn đề về hành vi.

 • Cải thiện sự phối hợp, sức mạnh và tính linh hoạt.
 • Giảm cảm lạnh và cúm.
 • Hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và nghỉ ngơi tốt hơn.
 • Giảm thoái hóa cột sống và các vấn đề ở tuổi trưởng thành.
 • Phát hiện và phòng ngừa chứng vẹo cột sống sớm.
 • Kích thích hoạt động và phát triển của não.
 • Tăng cân bằng cảm xúc và cảm giác bình yên.

Để con bạn được kiểm tra bởi một bác sĩ Chiropractic một cách thường xuyên sẽ giúp chức năng hệ thống thần kinh của trẻ luôn tốt nhất, giảm tác động của vấp ngã và áp lực khác, theo dõi sự phát triển của chứng cong vẹo cột sống ở trẻ em, và để giúp trẻ được khỏe mạnh và hạnh phúc như trẻ vốn có thể được.

Bác sĩ xương-khớp-cột sống tại ICC với nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành kết hợp với đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo ưu tú sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các bậc cha mẹ. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn hữu ích nhất vì tương lai con trẻ.

5 cách ngăn ngừa tác động xấu của công nghệ tới tư thế của trẻ

Để giảm khả năng con bị sai lệch hoặc tệ hơn là chấn thương cột sống khi ngồi trước máy tính, các bác sĩ nắn chỉnh xương khớp (chiropractor) gợi ý 5 mẹo sau:

 • Đảm bảo vị trí của máy tính được điều chỉnh để phù hợp cho mỗi trẻ sử dụng. Vị trí phù hợp nhất là màn hình máy tính ngang hoặc ngay dưới tầm mắt của trẻ. Tránh tình trạng trẻ phải ngước lên hoặc nghiêng sang trái, phải khi sử dụng máy tính.
 • Đảm bảo ghế ngồi làm việc máy tính thích hợp với trẻ. Đặt thêm gối đệm, hoặc khăn cuộn ngay phần thắt lưng của trẻ để tăng độ bảo vệ cho trẻ. Ghế cần phải có tay đỡ để khuỷu tay nằm trong khoảng từ 70 đến 135 độ với bàn phím máy tính.
 • Đầu gối của trẻ nên được đặt ở góc độ gần 90 đến 120 độ. Để có góc này, bàn chân có thể được đặt trên giá để chân, hộp, ghế hoặc đồ vật tương tự.
 • Không để trẻ sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài bởi việc ngồi ở một tư thế và mắt tiếp xúc với màn hình máy tính lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tư thế cũng như thị lực của trẻ. Cần giới hạn thời gian sử dụng máy tính và đảm bảo trẻ nghỉ thường xuyên trong thời gian sử dụng máy tính.
 • Khuyến khích trường học của con giáo dục về sử dụng máy tính đúng cách và cài đặt các thiết bị máy tính hợp lý.

Những bất thường về hình thể ở tuổi vị thành niên đã được công nhận là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau và viêm khớp ở tuổi trưởng thành. Do đó, nên kiểm tra và điều chỉnh tư thế ở trẻ trước khi các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.

Chiropractic có thể giúp phát hiện và hạn chế thương tích trong tương lai. Tất cả các bác sĩ Chiropractic tại iCCARE đều có kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề xương khớp của trẻ, nhất là cong vẹo cột sống.Vì vậy nếu bạn ở Hà Nội, hãy đưa con mình tới gặp bác sĩ Chiropractic ngay hôm nay để được thăm khám miễn phí.

Tại sao trẻ em cần Chiropractic?

Ngày nay, trẻ em bị tiếp xúc với những căng thẳng bên ngoài nhiều hơn bao giờ hết. Từ các hóa chất và các chất độc trong môi trường đến các thành phần độc hại trong thực phẩm chế biến, đó là những thứ có thể khiến cơ thể nhỏ của một đứa trẻ bị mất cân bằng. Phương pháp Chiropractic được coi là an toàn và hiệu quả trong điều trị cho các bé sơ sinh:

 • Các nhiễm trùng tai.
 • Khó ăn bằng việc bú mẹ.
 • Đau bụng.
 • Đái dầm.
 • Các chấn thương do ngã.
 • Trào ngược axit dạ dày.
 • Cảm cúm.

Trẻ em có nhiều vấn đề khác nhau. Trong thực tế, lý do phổ biến ở hầu hết trẻ em bao gồm:

 • Hen suyễn.
 • Dị ứng.
 • Đau đầu.
 • Đau cổ.
 • Đau lưng.
 • Đau gối.
 • Tư thế gù, cong vẹo lưng
 • Chăm sóc bằng phương pháp định kỳ Chiropractic.

Lợi ích của Chiropractic đối với Trẻ em

Các bác sĩ Chiropractic không áp dụng cùng 1 cách thức điều trị cho tất cả. Bác sĩ Chiropractic được đào tạo để điều trị cho từng bệnh nhân, bao gồm cả trẻ em, theo một cách mà sẽ có lợi cho họ nhất và giúp họ đạt được sức khỏe tổng thể tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Họ sử dụng các kĩ thuật bằng tay để nắn chỉnh cho trẻ em và được huấn luyện đặc biệt để hỗ trợ cho bố mẹ của các bé. Trẻ em đang phát triển nhanh chóng, và chăm sóc bằng phương pháp Chiropractic có thể hỗ trợ để giúp chúng phát triển một cách khỏe mạnh. Lợi ích của Chiropractic đối với trẻ em bao gồm:

 • Cải thiện chức năng hệ thống thần kinh – Mục tiêu của phương pháp Chiropractic là để giúp hỗ trợ một hệ thống thần kinh thực hiện chức năng tối ưu do không bị bất kỳ sự chèn ép nào (từ những sai lệch trên cột sống).
 • Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch – Khi cột sống không bị sai lệch, hệ thần kinh làm việc tốt nhất thì bộ não có thể giao tiếp tốt với tất cả các hệ thống của cơ thể, và các chức năng miễn dịch và bệnh sẽ được cải thiện.
 • Đạt chiều cao tối ưu khi trưởng thành: Việc chăm sóc sức khoẻ cơ xương khớp từ sớm ngoài những lợi ích trên, con cái của bạn sẽ có khái niệm về các tư thế đúng để bảo vệ cột sống. Với những nắn chỉnh của bác sĩ, những kế hoạch thể thao đều đặn, chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân bằng giữa học hành và vui chơi, các cháu sẽ có nhiều cơ hội đạt thể chất tốt nhất và chiều cao vượt trội khi trưởng thành.
 • Một cách tiếp cận chủ động đối với sức khỏe: Các ông bố bà mẹ đều có những kế hoạch dạy con mình cách sống và phát triển trong cuộc đời và những kiến thức về chăm sóc bản thân của con cái cũng là một phần quan trọng của kế hoạch đó. Khi bạn quản lý sức khoẻ của mình với Chirorpactic và các chương trình thể dục thể thao đều đặn và con cái bạn cũng được tham gia các kế hoạch chăm sóc sức khoẻ từ sớm nghĩa là bạn đang cho các con thấy cách làm thế nào để chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe thay vì bị động với sức khỏe.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về cơ xương khớp đối với con của bạn, bạn có thể tìm gặp các chuyên gia Chiropractic.

Phát triển toàn diện cho trẻ với CHIROPRACTIC

Nhận biết các vấn đề về cột sống ở trẻ

Hệ thần kinh tuỷ sống và cột sống là phần quan trọng nhất giúp trẻ có một sự phát triển bình thường từ khi sinh ra cho tới khi trưởng thành. Nhưng đây cũng là vùng dễ bị tổn thương nhất khi còn nhỏ, chỉ một áp lực bé xíu cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống.

Hãy lưu ý về tư thế của trẻ khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng.

Điều này có thể dễ dàng quan sát được trong các trường hợp sau: trẻ ngồi gập người khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng khiến cổ bị nhô ra đằng trước (hội chứng text neck), ngồi học không đúng tư thế, vai bị lệch do đeo cặp sách quá nặng hoặc không đúng kích cỡ, hội chứng bàn chân bẹt… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị sai lệch đốt sống khiến sức khoẻ của trẻ mà không có triệu chứng rõ ràng. Bố mẹ có thể lưu tâm khi thấy con mình có các vấn đề về giấc ngủ, đau bụng, đau nhức tai định kỳ, khó tập trung, quen nghiêng một bên cổ, cử động khớp hạn chế,..

Tất cả những vấn đề trên đều là dấu hiệu cho thấy nguy cơ dẫn đến chứng cong vẹo cột sống khi trẻ lớn hơn. Khi cột sống bị ảnh hưởng, trọng tâm bị lệch trong thời gian cơ thể vẫn trong quá trình phát triển sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như ảnh hưởng hệ hô hấp; hệ thần kinh trên toàn bộ cơ thể và cơ quan nội tạng khác bị chèn ép; suy giảm sức đề kháng; ảnh hưởng khả năng trao đổi chất. Bên cạnh đó, trẻ bị cong vẹo cột sống sẽ tự ti về vóc dáng, khó hoà nhập với các bạn trong giờ thể dục,… Do đó, việc chăm sóc cho trẻ có một cột sống khoẻ mạnh ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Các vấn đề về cột sống ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của trẻ.

 

Tầm quan trọng và lợi ích của Chiropractic đối với trẻ nhỏ

Ngay từ khi sinh ra, cột sống của trẻ đã chịu áp lực trong quá trình sinh nở của mẹ. Vì thế Chiropractic đã được áp dụng để giúp giải phóng những áp lực này, giảm tỷ lệ quấy khóc và giúp trẻ ngủ liền giấc hơn. Chiropractic trong giai đoạn này không có động tác nắn chỉnh nào về xương như người lớn mà chỉ là những điều chỉnh nhẹ nhàng về tư thế của trẻ để kích thích sự phát triển của các dây thần kinh tuỷ sống, tối ưu sự phát triển tổng thể của cả cơ thể.

Chiropractic áp dụng cho cả trẻ sơ sinh để tối ưu sự phát triển tổng thể của trẻ ngay từ sớm.

Các thao tác nắn chỉnh trong Chiropractic sẽ điều trị các sai lệch và tổn thương trên cột sống của trẻ dù là nhỏ nhất, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các chứng đau đầu, đau cổ, viêm khớp, vẹo cột sống, gù lưng, đau lưng, bàn chân bẹt,… Chiropractic là phương pháp điều trị cột sống không xâm lấn, không sử dụng thuốc, không tiêm nên rất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Phương pháp Chiropratic hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho con bạn.

Khi cột sống được chăm sóc thường xuyên, hệ thần kinh tuỷ sống cũng được cải thiện, giúp trẻ có sự phát triển toàn diện hơn:

 • Kích thích hoạt động và phát triển của não, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
 • Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn.
 • Điều chỉnh tư thế, bảo vệ đường cong sinh lý cổ và hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh cúm mùa, cảm sốt, dị ứng, hen suyễn,…
 • Cải thiện chức năng hệ tiêu hoá, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất.
 • Giữ cho khớp xương luôn dẻo dai và linh hoạt.
 • Tăng khả năng phản xạ khi vận động, giảm tỷ lệ ngã và các chấn thương cấp tính.
 • Giảm thiểu nguy cơ thoái hoá cột sống và các vấn đề về cột sống ở tuổi trưởng thành.
 • Cải thiện các vấn đề về cảm xúc, khiến trẻ hạnh phúc hơn.

Trong số các ca bệnh về cột sống ở trẻ vị thành niên thì có đến 85% là nguyên nhân tự phát. Có thể thấy các vấn đề về cốt sống ở trẻ em phổ biến hơn chúng ta tưởng. Nhưng may mắn là các vấn đề này đều có thể giải quyết triệt để khi có hành động kịp thời.

Con lớn hạnh phúc là mong mỏi của tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới.

Tại iCCARE, các bác sĩ Chiropractic với trên 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp con bạn có một cột sống hoàn hảo nhất. Các bố mẹ cũng sẽ được tư vấn để duy trì cho con và cho chính mình một cột sống khoẻ mạnh, dẻo dai và một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Chiropractic là gì?

Phương pháp nắn chỉnh cột sống CHIROPRACTIC của Mỹ là phương pháp điều trị rất hiệu quả của nhiều chứng bệnh xương khớp, cột sống mà không cần dùng thuốc,... (Xem tiếp)

Vẹo cột sống

Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh Vẹo cột sống ở trẻ em là do tư thế ngồi học không đúng, ngồi lệch nghiêng một bên trong khi học bài... (Xem tiếp)

Lợi ích của Chiropractic

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Chiropractic hiệu quả đối với nhiều tình trạng khác nhau. Sau đây là danh sách một phần của một số điều phổ biến... (Xem tiếp)

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999