Categories patients Phụ nữ

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Chiropractic

Chiropractic là một phương pháp tự nhiên, hiệu quả cao trong chăm sóc sức khỏe Chiropractic dựa trên nghiên cứu rằng khi cơ thể được cân bằng thì nó có thể tự hồi phục, nhưng nếu có sự trục trặc trong hệ cơ xương khớp, các bệnh tật sẽ đến theo đó. Tủy sống là con đường chính của hệ thống dây thần kinh. Nó là liên kết giữa bộ não của bạn và phần còn lại của cơ thể.

Chăm sóc sức khỏe xương khớp bằng phương pháp Chiropractic tập trung vào việc giữ cột sống, tủy sống và hệ thống dây thần kinh được khỏe mạnh và hoạt động đúng chức năng. Nhiều triệu chứng bệnh xảy ra khi đốt xương ở cột sống (các đốt sống) lệch ra khỏi đường cong vốn có của cột sống gọi là sai lệch đốt sống. Nên đó chính là mục tiêu của chúng tôi nhằm mang lại sự cân bằng cho cơ thể. Tại sao mọi người thích chăm sóc sức khỏe xương khớp bằng phương pháp Chiropractic Chiropractic tập trung chính vào các nguyên nhân của vấn đề sức khỏe chứ không chỉ đơn thuần là các triệu chứng. Chiropractic thúc đẩy chữa lành bệnh và khỏe mạnh mà không cần dùng phẫu thuật hoặc thuốc. Bệnh nhân tận hưởng sức khỏe tốt hơn với phương pháp tiếp cận không dùng thuốc.

Chiropractic là giải pháp điều trị vô cùng hữu hiệu và an toàn để điều trị những cơn đau lưng, đau dây thần kinh toạ, mệt mỏi xương khớp, khó ngủ của phụ nữ trong thai kỳ. Tất cả những sự chèn ép của thai nhi lên phần lưng của người mẹ dẫn đến sự mệt mỏi khó khăn và đau đớn cho mẹ Bầu. Tuy nhiên mẹ Bầu vẫn luôn phải âm thầm chịu đựng những chèn ép gây đau đớn nhiều khi bại hông mà hầu như không có giải pháp nào… Massage, dùng túi chườm ngải cứu chỉ có tác dụng nhẹ, tức thời nhưng không mang lại hiệu quả “thấy liền” là những cơn đau giảm nhiều phần hoặc hết hẳn. Phương pháp chiropracitc với mẹ Bầu hoặc cho con bú: Bác sĩ Chiropractic tiến hành phân tích nguyên nhân gây đau lưng của mẹ Bầu, hướng dẫn cách để mẹ Bầu chỉnh tư thế giúp tránh những tư thế sai nguy hại đến cột sống. Sau đó, với kĩ thuật đặc biệt tác động lên cột sống của phương pháp Chiropractic sẽ điều trị giãn cơ sâu, làm cơ chắc khoẻ để hỗ trợ cột sống thẳng ko gây chèn ép vào hệ thống dây thần kinh. Nhờ đó mẹ Bầu hoặc các mẹ đang cho con bú sẽ thoát khỏi cảm giác đau hông lưng khó chịu mà không cần dùng đến thuốc hay các phương pháp khác gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Hãy để bác sĩ Chiropractic cũng như đội kỹ thuật viên lành nghề của iCCARE tận tình chăm sóc cho sức khoẻ của mẹ trong quá trình mang bầu và sau khi sinh con. iCCARE giúp mẹ nói “không” với đau lưng để có sức khoẻ tốt tận hưởng những giây phút thiêng liêng với con yêu! Mẹ đang mang bầu con yêu hoặc đang trong thời kỳ cho em bé bú nếu có những triệu chứng đau lưng, đau buốt mông, đau cổ vai gáy, tê tay… thì đừng cố gắng cam chịu những cơn đau.

Hội chứng đau cổ vai gáy của nhân viên văn phòng

Đau cổ vai gáy là hội chứng bệnh phổ biến nhất của người làm việc văn phòng

Đau cổ vai gáy là hội chứng bệnh phổ biến nhất của người làm việc văn phòng. Những cơn đau cổ – vai – gáy khiến cho chúng ta vô cùng mệt mỏi, gây ra những lo lắng, chán nản không rõ nguyên nhân. Những triệu chứng đau lâu ngày ảnh hưởng trược tiếp đến hiệu quả làm việc và chất lượng sống một cách rõ rệt. Thông thường các cơn đau cổ – vai – gáy của nhân viên văn phòng có nguyên nhân bắt nguồn từ việc ngồi quá lâu ở những tư thế không có lợi cho cột sống cổ.

Nghiên cứu của ngành Chirorpactic cho thấy, hiện nay có một nguy cơ mới của nhân viên văn phòng là hội chứng đầu vươn ra phía trước do tập trung nhìn vào máy tính ở tư thế rất có hại cho cổ. Tư thế đó gây áp lực rất lớn bởi cứ với mỗi cm ta vươn ra trước là cổ phải chịu một trọng lượng tương đương 5kg, thông thường chúng ta hay vươn ra trước từ 2-3cm vậy trọng lượng đặt lên thêm đốt sống cổ tương đương 15-20kg. Như chúng ta đều biết, hệ thần kinh điều phối toàn bộ các tế bào, các chức năng của tất cả các cơ quan trong cơ thể. Vị trí lâm sàng của hệ thần kinh chạy dọc cột sống vậy có nghĩa là với những sai lệch dù nhỏ nhất trên cột sống cũng sẽ gây ra những chèn ép lên hệ thần kinh, làm suy giảm chức năng của nó đồng thời gây ra nhữung triệu chứng như: mờ mắt, đau đầu, ù tai, chóng mặt, đau mỏi cổ vai… Với những trọng lượng dồn thêm lên những đốt sống và đĩa đệm cổ do công việc bàn giấy với những tư thế ngồi không đúng thực sự là một mối nguy hiểm tiềm tàng khiến chúng ta phải suy nghĩ về sức khoẻ của mình thật sớm.

Bên cạnh đó, ngành Chiropractic còn chỉ ra nguyên nhân gây ra những cơn đau buốt ở hai bên vai đó là các điểm xoắn cơ mà chuyên ngành Chiropractic gọi chúng là các điểm trigger point. Các điểm trigger point – xoắn cơ này lâu ngày nếu không được điều trị sẽ tạo ra các phần cơ bị cứng, to hơn trở thành các khối cơ lồi lên mà khi sờ tay vào chúng ta đều có thể cảm nhận được và thấy rất đau khi ấn vào. Các điểm trigger point – xoắn cơ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đau đầu mất ngủ, kém tập trung… khiến những người bị đau có xu hướng rất dễ nóng nảy, mất kiểm soát.

Do tính chất diễn biến âm thầm, các triệu chứng phổ biến thường là đau nhức, mỏi nên hầu hết nhân viên văn phòng thường chủ quan và ít quan tâm đến việc thăm khám. Tuy nhiên, theo thống kê, chứng đau mỏi vai gáy là nguyên nhân chiếm tới 80% của các bệnh về cơ – xương – khớp như thoái hoá đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, dẫn tới hậu quả giảm trí nhớ, mất tập trung, giấc ngủ kém, cơn đau trầm trọng hơn có thể dẫn tới choáng, tê bì hoặc mất cảm giác của tay, teo cơ… ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình.

Tỷ lệ mắc bệnh đau cổ vai gáy ở nữ giới cao gấp 3 lần nam giới do trải qua quá trình mang thai, sinh nở và chăm sóc con cái. Bên cạnh đó việc thường xuyên đeo túi xách, đi giày cao gót cũng là những nguyên nhân góp phần tạo ra các điểm xoắn cơ. Nhận biết đúng nguồn gốc của các cơn đau cổ vai gáy là điều quan trọng để có định hướng điều trị hiệu quả. Với triết lý Không tiêm – Không thuốc – Không phẫu thuật, Chiropractic thể hiện hiệu quả tối ưu của phương pháp này trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về cơ – xương – khớp.

Chăm sóc bằng phương pháp Chiropractic cho phụ nữ mang thai: An toàn và lợi ích

Chiropractic là phương pháp chăm sóc và bảo trì sức khỏe của cột sống, đĩa đệm, dây thần kinh liên quan và cấu trúc xương mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Phương pháp Chiropractic nắn chỉnh sai lệch các khớp xương của cột sống giúp làm giảm áp lực hoặc những chèn ép lên thần kinh cột sống và nhờ đó các triệu chứng như đau, nhức, mỏi tê giảm trông thấy, đồng thời khi chức năng hệ thần kinh làm việc tốt sẽ giúp tăng cường sức khỏe của cả cơ thể , hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

Chăm sóc bằng phương pháp chiropractic trong khi mang thai có an toàn không?

Tất cả chuyên gia Chiropractic được đào tạo để chăm sóc điều trị những phụ nữ đang mang thai. Tập trung vào khả năng sinh sản và sức khỏe của phụ nữ trong thai kỳ hoặc đang trong giai đoạn cố gắng thụ thai là việc trị liệu chăm sóc thường xuyên của các chuyên gia Chiropractic.

Một bác sĩ Chiropractic dựa trên các nhu cầu của những người phụ nữ đang mang thai, ngoài điều trị giảm các triệu chứng đau nhức mỏi của phụ nữ mang bầu sẽ cung cấp cho họ các bài tập và với tần suất trải dài để sử dụng trong khi mang thai mà vẫn được an toàn nếu thấy cần thiết.

Tại sao tôi cần phải có chăm sóc bằng phương pháp chiropractic khi mang thai?

Trong khi mang thai, có một số thay đổi sinh lý và nội tiết xảy ra để chuẩn bị cho việc tạo ra môi trường cho các em bé đang phát triển. Những thay đổi sau đây có thể dẫn đến sai lệch cột sống hoặc khớp dẫn đến những triệu chứng đau vùng thắt lưng có thể đau lan xuống chân, đau cổ, vai do nằm nghiêng trong suốt thời gian thai kỳ…

 • Nhô bụng và tăng đường cong vùng lưng.
 • Thay đổi khung xương chậu.
 • Tư thế thay đổi để thích nghi.

Thiết lập sự cân bằng và liên kết vùng xương chậu là một lý do khác để cần được chăm sóc bằng phương pháp Chiropractic trong khi mang thai. Khi vùng chậu bị sai lệch nó có thể làm giảm không gian trong bụng mẹ để các em bé đang phát triển. Hạn chế này được gọi là hạn chế trong tử cung. Một khung chậu lệch cũng có thể hạn chế các em bé ở vào những vị trí tốt nhất cho việc sinh ra. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của người mẹ để có thể sinh tự nhiên, không xâm lấn. Sinh ngược hoặc vị trí đầu ngược có thể dẫn đến can thiệp xâm lấn như đẻ mổ.

Hệ thần kinh là hệ thống thông tin tổng thể cho toàn bộ cơ thể bao gồm cả cơ quan sinh sản. Giữ cột sống thẳng giúp cho toàn bộ cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc chăm sóc bằng phương pháp chiropractic trong khi mang thai?

Chăm sóc Chiropractic trong khi mang thai có thể đem lại lợi ích cho những phụ nữ đang mang thai. Lợi ích tiềm năng của việc chăm sóc chỉnh hình trong suốt thai kỳ bao gồm:

 • Kiểm soát các cơn đau lưng, đau cổ một cách an toàn và khoa học, giúp cơ thể người mẹ luôn khoẻ mạnh, ngủ ngon.
 • Duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.
 • Kiểm soát các triệu chứng buồn nôn.
 • Rút ngắn thời gian khi lâm bồn.
 • Giảm đau lưng, cổ hoặc đau khớp.
 • Ngăn chặn khả năng sinh mổ.

Chiropractic với các triệu chứng đau nhức mỏi xương khớp trong và sau thai kỳ.

Mọi người phụ nữ khi mang bầu và sau sinh đều trải qua các cảm giác đau cổ, đau vai, đau lưng từ nhẹ đến nặng. Các cơn đau dai dẳng khiến chất lượng giấc ngủ của người mẹ giảm sút, sức khoẻ tổng quát của người mẹ cũng suy giảm và những nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như cúm, viêm họng, sốt dịch do hệ miễn dịch không làm việc tối ưu. Chirorpactic là một giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc điều trị các cơn đau nhức cơ xương khớp của phụ nữ mang bầu và sau sinh bởi cơ chế không dùng thuốc. Những tác động chuẩn xác của bác sĩ và các vùng bị căng cứng cơ của phụ nữ mang bầu và sau sinh sẽ giúp cho người mẹ được giải phóng hoàn toàn khỏi các cơn đau, giúp chất lượng giấc ngủ tốt hơn, sự tập trung cao hơn và điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người phụ nữ trang thủ làm việc tối đa đến sát thời gian lâm bồn. Sự chăm sóc đúng cách cho bản thân và con yêu là cách duy nhất để trang bị sức khoẻ tối ưu cho chính mình chuẩn bị cho thời gian lâm bồn và sau sinh khá mệt mỏi vì việc sinh nở khiến sức khoẻ tổng quát của người mẹ suy yếu rất nhiều.

5 nguyên nhân khiến phụ nữ mang bầu đau lưng

Theo thống kê, có khoảng 50% bà bầu bị đau lưng khi mang thai, nhiều nhất là 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Vùng bị đau nhất thường là vùng thắt lưng và khớp cùng chậu. Tình trạng đau lưng tăng lên rất nhiều theo kích thước phát triển của em bé trong bụng mẹ. Điều đó khiến người mẹ càng thêm mệt mỏi vì hầu như không có giải pháp hiệu quả nào giúp làm giảm cơn đau mà an toàn và không gây hại. Vậy nguyên nhân gây đau lưng khi mang là do đâu và giải pháp nào cho các bà bầu?

1. Thay đổi hormone thai nghén:

Progesterone (một loại hormone thai nghén) khiến các dây chằng – kết nối giữa khung xương chậu và vùng lưng phía dưới giãn ra ( đảm bảo việc phát triển lớn lên của thai nhi trong bụng mẹ mà không bị hạn chế bởi hệ cơ chắc khoẻ). Khi các cơ này giãn, việc “chống đỡ” cho cột sống sẽ yếu đi, vì vậy các bà mẹ thường thấy xuất hiện những cơn đau nhói vùng lưng.

2. Các cơ vùng bụng bị yếu đi:

Lúc chưa mang thai, các cơ vùng bụng đảm nhiệm một số nhiệm vụ như chịu sức ép từ cơ thể trong tư thế bạn nằm sấp, co giãn linh hoạt khi bạn muốn gập người lại hay nhặt một đồ vật dưới đất… Trong khoảng thời gian mang bầu, các cơ này hầu như không được giữ những vai trò vừa kể trên. Các cơ vùng bụng trở nên “yếu ớt” và bị giãn mạnh do tác động từ sự phát triển của thai nhi.

Một số phụ nữ trong lần mang thai thứ hai thường cảm nhận được sự lỏng lẻo của các cơ vùng bụng. Đó là vì các cơ này đã bị mềm đi ở lần mang thai đầu tiên.

Khi thai nhi lớn lên trong bụng sẽ khiến cho vùng cơ lưng bị chèn ép. Cơ lưng phải vận động nhiều hơn để hỗ trợ cho cơ bụng trong việc chịu một tải trọng mới nên phần cơ lưng thường xuyên chịu áp lực lớn trong suốt thời kỳ thai nghén.

3. Vị trí của thai:

Điều này có thể gây nên những cơn đau lưng vào giai đoạn cuối thai kỳ. Nếu bé nằm trong bụng với vị trí lưng của bé ngược lại lưng của mẹ thì nó sẽ gây sức ép lên vùng xương lưng của người mẹ.

4. Ngồi sai tư thế:

Không ít thai phụ ưa chuộng cách ngồi bệt xuống sàn nhà, cố định gót chân xuống sàn nhà, chống hai tay ra phía đằng sau để giữ trọng lượng cơ thể, hoặc ngồi trên giường lâu… Kết quả, kiểu ngồi này sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng kéo dài và gây đau.

Ngoài ra, tư thế đứng, di chuyển hoặc nhấc đồ vật không đúng cách cũng có khả năng gây tổn thương đến các cơ chằng vùng lưng. Nếu đứng, ngồi sai tư thế liên tục thì khả năng bị đau lưng của bạn càng lớn hơn; chẳng hạn, bạn sẽ cảm nhận những cơn đau lưng rõ nét hơn khi bạn nhấc một vật nặng.

5. Do bệnh:

Thỉnh thoảng, chứng đau lưng có liên quan đến chứng đau thần kinh tọa: xuất hiện những cơn đau nhói ở phía mông và phía sau một bên chân. Nguyên nhân có thể do các dây chằng ở vùng lưng và cả xương chậu của bạn bị suy giảm chức năng.

Thế nên, giải pháp tối ưu và an toàn cho các bà bầu sau khi sinh là phương pháp điều trị Chiropractic là phương pháp chăm sóc và trị liệu sức khỏe thần kinh cột sống hiệu quả nhất vì không cần tiêm, sử dụng thuốc hay phẫu thuật được các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao và khuyên áp dụng. Phương pháp này giúp điều chỉnh các sai lệch cột sống, giúp giảm chèn ép dây thần kinh, hỗ trợ hệ cơ lưng từ đó xoa dịu cơn đau và khôi phục chức năng toàn cơ thể.

Trị liệu thần kinh cột sống đã được chứng minh an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai và sau sinh trong điều trị đau lưng. Tại Mỹ, trị liệu thần kinh cột sống là lựa chọn hàng đầu của các thai phụ bị các vấn đề về xương khớp và cả tâm lý.

Điều trị chứng trầm cảm sau sinh bằng Chiropractic

Điều trị chứng trầm cảm sau sinh bằng Chiropractic

Khi bạn quyết định sinh đứa con đầu lòng, đây cũng có thể là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng khá căng thẳng vì có rất nhiều thay đổi xảy ra trong suốt thời gian mang bầu và sau khi bạn sinh con – bắt đầu từ sự thay đổi của cơ thể, đến việc sinh nở và chăm sóc con. Có nhiều nguời cũng ý thức đựơc việc trầm cảm sau sinh, nhưng chưa được phổ biến. Nếu bạn chuẩn bị có con thì điều quan trọng là bạn nhận thức được nguy cơ trầm cảm sau sinh. Hãy đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm thông tin về chứng trầm cảm sau sinh, các triệu chứng và nhất là giải pháp điều trị bằng Chiropractic (phương pháp trị liệu thần kinh cột sống của Mỹ) hỗ trợ như thế nào cho chứng trầm cảm sau sinh của các bà mẹ:

Chứng trầm cảm sau khi sinh là gì?

Dường như các bà mẹ không thể bị trầm cảm sau khi đã sinh ra được một em bé khỏe mạnh và xinh đẹp, nhưng thực ra hiện tượng đó phổ biến hơn chúng ta tưởng. Đó là trạng thái nhiều người mẹ trẻ mới sinh con lần đầu gặp phải, thể hiện ở sự thay đổi tâm tính thất thường, và những cơn khóc lóc không kiềm chế được, từng đợt từng đợt… Loại cảm xúc này thường là hỗn hợp giữa sự lo lắng và phấn khích quá mức mà người phụ nữ lần đầu làm mẹ có thể gặp.

Là những triệu chứng nào?

Có hai loại trầm cảm có thể xuất hiện sau sinh: Baby blues (trạng thái khóc lóc và ủ rũ) và triệu chứng hậu sản. Mỗi phụ nữ đều khác nhau, có nghĩa là một số người có thể gặp phải cả hai loại trầm cảm trong khi những người khác chỉ gặp một trong hai loại. Triệu chứng baby blues là sự buồn bã và khó chịu vô cớ sau khi sinh. Triệu chứng này thường kéo dài không quá hai tuần. Triệu chứng baby blues có thể bao gồm:

 • Cáu gắt.
 • Rối loạn giấc ngủ.
 • Lo lắng thái quá.
 • Dễ khóc.
 • Buồn vô cớ.
 • Không có khả năng tập trung.

Trầm cảm sau sinh có thể tương tự như triệu chứng baby blues, nhưng rõ ràng là chúng kéo dài trong một thời gian dài hơn và mạnh hơn baby blues. Yếu tố quan trọng nhất của triệu chứng hậu sản là nó có thể ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc con và cả cuộc sống hàng ngày của bà mẹ. Các triệu chứng trầm cảm sau khi sinh bao gồm:

 • Mệt mỏi liên tục.
 • Gia tăng sự cáu kỉnh và tức giận.
 • Khó khăn trong tiếp xúc với con.
 • Tự đóng mình khỏi gia đình và bạn bè.
 • Ăn uống mất ngon.
 • Rắc rối khi ngủ hoặc không ngủ.
 • Tâm trạng căng thẳng dữ dội.

Nguyên nhân tiềm ẩn:

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn ảnh hưởng đến việc liệu một phụ nữ có gặp chứng trầm cảm sau sinh hay không. Thay đổi thể chất, thay đổi cảm xúc và thay đổi lối sống là ba ảnh hưởng chính có thể có liên quan trực tiếp tới trầm cảm sau sinh. Điều quan trọng cần nhớ là các hoocmon tăng và giảm mạnh từ đầu đến cuối thai kỳ, và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến tâm trạng và sự thích nghi của bạn. Khi có em bé xuất hiện, điều này đôi khi có thể gây choáng ngợp với bà mẹ và gây ra các vấn đề tâm lý khác nhau như lo lắng hoặc buồn bã bởi sự thay đổi mới và nhanh chóng đang diễn ra.

Điều trị bằng phương pháp Chiropractic:

Như đã đề cập trước đó, có sự gia tăng đáng kể các hooc-môn trong cơ thể mang lại tác động tích cực tới tất cả các cơ quan trong cơ thể và điều này xuất hiện mạnh mẽ ở lần mang thai đầu tiên. Chăm sóc hệ thần kinh cột sống trong khi mang thai sẽ là một lựa chọn tốt nhất trong việc giúp điều chỉnh cơ thể và tăng lượng hooc-môn trong suốt thai kỳ và cả hỗ trợ giảm trầm cảm sau sinh với phương pháp trị liệu của Mỹ này có thể giúp ích cho các vấn đề khác trong thai kỳ, bao gồm: sinh đẻ thuận lợi hơn, và kiểm soát hiệu quả tất cả các cơn đau vai, đau cổ do nằm nghiêng trong một thời gian dài của các bà mẹ mang bầu cũng như triệu chứng đau lưng do quá trình phát triển của thai nhi. Việc có một thể trạng khoẻ mạnh sau sinh cũng là một điểm tiên quyết để giúp các bà mẹ nhẹ nhàng vượt qua được những đêm mất ngủ chăm con nhỏ, cân bằng đời sống gia đình và công việc.

Không còn nỗi lo đau nhức xương khớp sau sinh với phương pháp Chiropractic

Không còn nỗi lo đau nhức xương khớp sau sinh với phương pháp Chiropractic

Phụ nữ sau khi sinh vẫn còn dư âm của những biến đổi về tâm sinh lý của thời kỳ mang thai. Trong quá trình mang thai, phần cổ và lưng thường bị ưỡn ra hơn so với bình thường, xương cụt cũng bị cong hơn nhiều. Mật độ xương giảm trong quá trình mang thai và cho con bú, đồng thời một lượng lớn vitamin D từ cơ thể mẹ đã chuyển sang nuôi dưỡng thai nhi. Bên cạnh đó, khi mang thai nồng độ estrogen trong cơ thể tăng lên làm cản trở sự hoạt động của các cơ, gân, dây chằng và vùng khớp dẫn đến tình trạng đau lưng, mỏi khớp khi mang thai kéo dài đến lúc sau sinh. Căng thẳng khi nuôi dưỡng và chăm con khiến cơ thể mệt mỏi, kéo theo sự suy yếu của cơ bắp cũng dẫn đến những triệu chứng của đau xương khớp.

Ngoài ra, tình trạng khí huyết suy nhược, cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn và bị nhiễm gió lạnh cũng có thể gây tổn hại dây thần kinh và tạo nên sự co cứng, khiến đau nhức xương khớp

Có một nguyên nhân mà rất nhiều phụ nữ sau sinh mắc phải là vận động không đúng cách và cho con bú sai tư thế dẫn đến tình trạng đau cổ vai gáy, đau lưng, cổ tay và cánh tay.

Chị Thu Hạnh (nhân viên kế toán, 26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi sinh cháu được 3 tháng rồi nhưng không hiểu sao sau 1 tháng ở cữ vùng cột sống thắt lưng và khớp gối rất đau nhức, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, có hôm ngồi dậy không đứng lên được. Thời gian đó thật sự quá mệt mỏi, sức khỏe gần như kiệt quệ do phải chăm con cả ngày lẫn đêm, lượng sữa mẹ cũng bị giảm. Tôi trở nên cáu gắt với chồng và mọi người xung quanh”

Chiropratic giúp hạn chế đau xương khớp cột sống các phụ nữ sau sinh như thế nào?

Rất nhiều chị em phụ nữ không nhận ra được gốc rễ của việc đau nhức mỏi xương khớp sau sinh và thường để vấn đề trở nên trầm trọng hơn mới đi thăm khám và điều trị.

Sau khi điều trị tại iccare chị Hạnh cho biết ” Tôi không ngờ lại có phương pháp chiropratic điều trị hữu hiệu mà an toàn như vậy. Chỉ sau 4 buổi điều trị tôi đã thấy khỏe trở lại, sữa cũng về nhiều hơn. Điều đặc biệt là đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên, lễ tân ở đây rất hiểu tâm lý của chị em sau sinh. Bác sĩ đã hướng dẫn tôi sắp xếp thời gian hợp lý để có thể ngủ sâu và ngon giấc, cho con bú đúng tư thế, chế độ ăn uống vận động hợp lý còn đưa bài tập vận động về nhà hàng ngày để giúp khí huyết lưu thông. Điều đặc biệt hơn, bác sĩ còn phân tích cho chồng tôi về tâm sinh lý phụ nữ sau sinh và cũng hướng dẫn chồng tôi cách chăm sóc để mẹ và bé đều khỏe mạnh, vui vẻ. Đây là điều tôi rất cảm kích và ấn tượng khi đến phòng khám iCCARE”

Phương pháp chiropratic sử dụng các kĩ thuật bằng tay và các thiết bị hỗ trợ điều chỉnh các đốt sống về vị trí cũ, giảm áp lực và giúp đĩa đệm được phục hồi trở lại. Tùy theo thể trạng của từng mẹ sau sinh mà bác sĩ Chiropratic sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, dùng nắn chỉnh bằng tay hay dùng máy kéo giãn giảm áp lực cột sống. Phương pháp này hoàn toàn không dùng thuốc, không tiêm, không phẫu thuật , tái sinh tế bào giúp đĩa đệm khoẻ mạnh hơn. Công nghệ sóng xung kích shockwave tác động vào những điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác. Tất cả quá trình điều trị này an toàn tuyệt đối với sức khỏe mẹ sau sinh. Đặc biệt phương pháp này còn giúp các mẹ sau sinh bị tắc tia sữa có thể khơi thông lại nguồn sữa mẹ bằng các biện pháp nắn chỉnh, siêu âm giúp các dây thần kinh chèn ép trở về vị trí ban đầu.

Nguyên nhân gây đau đầu sau sinh

Đau đầu sau sinh không hiếm gặp với phụ nữ, chúng còn được gọi với tên là đầu đông, thường xảy ra sau thời gian sinh nở một thời gian ngắn. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như căng thẳng, mệt mỏi khi chăm bé hay sự tụt giảm estrogen cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cần lưu tâm.

Một số chị em cho rằng, sau khi sinh việc mắc chứng đau đầu không có quá nhiều sự nguy hại, chỉ một vài ngày sẽ hết, nhưng những nhận định sai lầm đó sẽ khiến bạn mắc phải căn bệnh ngày một nặng hơn. Dưới đây là những nguyên nhân và cách điều trị đau đầu sau sinh:

 • Bệnh đau đầu sau sinh xảy ra chủ yếu là do sự căng thẳng, stress: Bởi khi sinh con, chị em phụ nữ hay rơi vào tình trạng lo âu, căng thẳng mệt mỏi do chăm lo cho con nhỏ.
 • Một số chị em phụ nữ bị đau đầu trong những chu kì đầu mang thai cũng là một trong những nguyên do bị đau đầu sau sinh.
 • Sự tụt giảm đột ngột của lượng estrogen trong máu giảm mạnh khiến áp lực thành mạch máu tăng cao gây nhức đầu.
 • Sau khi gây tê ngoài màng cứng do quá trình gây tê khi sinh con cũng khiến chị em phụ nữ bị đau đầu. Thời gian đau đầu dạng này từ 5 ngày tới 1 tuần.
 • Khi sinh, cơ thể bị mất máu khá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu.

5 cách chăm sóc chiropractic giúp bà mẹ sau sinh mau chóng phục hồi

5 cách chăm sóc chiropractic giúp bà mẹ sau sinh mau chóng phục hồi

Rõ ràng rằng khi người mẹ và các ông chồng được trang bị kiến thức, hiểu biết về tầm quan trọng của sức khoẻ người mẹ sau sinh đóng vai trò tiên quyết cho sự đầm ấm và hạnh phúc của gia đình khi có thành viên mới thì họ sẽ thực sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ thay vì chạy theo những nỗ lực giảm cân hay làm đẹp bề ngoài. Vì thế, việc điều trị tất cả những chứng đau nhức không đáng phải chịu đựng là vô cùng quan trọng và thiết yếu bởi vì sự đau đớn, việc không khoẻ mạnh có thể đánh mất niềm vui làm mẹ.

Mang thai và sinh con là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời của người phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài những cảm giác kỳ diệu khi mang đứa con trong bụng, cho dù người mẹ có chú ý hay không thì việc mang thai gây ra khá nhiều “trục trặc” về thể chất cho người mẹ như việc phải nằm nghiêng trong suốt quá trình thai kỳ dẫn đến các vấn đề đau nhức ở cổ, vai, tê tay hay các cơn đau lưng, đau thần kinh tọa, sưng mắt cá chân… khi bé lớn dần lên trong bụng mẹ. Và rõ ràng không phải tất cả những đau đớn này đều biến mất sau khi sinh. Trái lại, điều tồi tệ là hầu hết các chứng đau này tăng cao hơn sau sinh, khiến cho bà mẹ sau sinh thực sự mệt mỏi dẫn đến cáu gắt, chán nản hoặc tệ hại nhất là trầm cảm. Vì thế, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau sinh bằng phương pháp Chiropractic luôn đựơc khuyến khích. Phương pháp này không chỉ giúp phụ nữ cảm thấy an toàn vì không dùng thuốc mà chăm sóc bằng phương pháp Chiropractic là việc thực sự cần thiết sau khi sinh, vì đây là thời gian cơ thể người mẹ bắt đầu phục hồi và người mẹ cần một sức khoẻ tốt, ổn định để có thể cáng đáng được việc chăm sóc con yêu của mình ngày đêm cho đến khi các bé hơn một tuổi và có thể gửi mẫu giáo. Việc là một bà mẹ đẹp ngay sau sinh có thể khá “hấp dẫn” với các bà mẹ trẻ, tuy nhiên sự thật rằng, nếu người mẹ muốn đứa con yêu dấu mới chào đời được chăm sóc đầy đủ bằng tình yêu và sự ngọt ngào của mẹ, đồng thời hạn chế các nguy cơ cáu gắt không cần thiết nguyên nhân do sự mệt mỏi vì chăm con, các bà mẹ thực sự cần một SỨC KHOẺ TỐT để dễ dàng vượt qua những sóng gió của cảm xúc. Dưới đây là 5 trong số nhiều lý do tại sao bạn cần một bác sĩ Chiropractic sau khi sinh:

Chiropractic giúp thời gian phục hồi nhanh hơn.

Sau khi sinh, dù là sinh mổ hay sinh thường, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua quá trình tái thiết để trở lại cấu trúc và hình dạng ban đầu. Không phải tất cả phụ nữ đều có thể quay trở lại như cũ vì các chứng đau sau sinh, phải chấp nhận những đau đớn như một phần cuộc sống hàng ngày của mình. Mặc dù biết rằng cơ thể cần có thời gian để phục hồi trầm cảm và căng thẳng trong thời kỳ mang thai và chuyển dạ, nhưng không có nghĩa là họ phải chịu tất cả các cơn đau. Bác sĩ Chiropractic (trị liệu thần kinh cột sống) sẽ giúp cơ thể phụ nữ sau sinh phục hồi nhanh hơn, chuyển động vùng chậu và cột sống tốt hơn, đặc biệt với những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kỳ trước và sau sinh, bác sĩ sẽ hướng dẫn tư thế thích hợp và các vấn đề về tư thế, như cách bế em bé, cho em bé bú… sẽ được điều chỉnh ngay lập tức giúp hạn chế các nguy cơ phát sinh thêm vấn đề đau nhức nặng nề do sai tư thế của người mẹ trong quá trình bế con và cho con bú.

Chiropractic tư vấn để các bà mẹ thấu hiểu tư thế tốt quan trọng như thế nào để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình.

Như đã nói ở trên, bác sĩ Chiropractic giúp chỉnh sửa các vấn đề về tư thế. Phần lớn các mẹ đều bị đau cổ và lưng sau mỗi lần cho con bú, bế bé ra khỏi nôi, giường hay cảm giác đau gãy lưng sau khi cúi thay bỉm cho con… và trong nhiều trường hợp tệ hơn thậm chí còn dẫn đến sai lệch khớp hông. Bế em bé một bên hông cũng gây sai lệch cột sống lưng, khớp xương chậu hoặc xương sống. Hầu hết các bà mẹ có khuynh hướng ưỡn về sau và hông lại đẩy về trước khi bế con. Nếu vị trí này không đựơc điều chỉnh, cơn đau khớp cùng chậu sẽ gia tăng. Thêm vào đó, các mẹ mới sinh cũng hay vươn về phía trước khi ăn, điều này khiến cho cổ bị kéo căng, có thể gây tổn thương nặng nề tới dây chằng, cơ khiến mỗi lần cử động cổ vai là cảm giác rất đau. Các mẹ mới sinh thường phải ngồi nhiều hoặc nghiêng về phía trước, làm tăng nguy cơ đau cổ và vai. Bác sĩ Chiropractic sẽ giúp tìm ra sai lệch để xác định tư thế tốt nhất khi cho con ăn. Con còn bé, phải bế con ra khỏi nôi thường xuyên để cho ăn hoặc ru ngủ. Nếu bế con sai vị trí có thể gây ra đau lưng và xương chậu. Ngoài ra, các mẹ cũng dễ bị hội chứng ống cổ tay, nguyên nhân của việc giữ bé bằng cách gập tay. Khi việc này lặp lại thường xuyên, các mẹ xem nó như một điều bình thường, nhưng các bác sĩ Chiropractic cho đây là nguyên nhân nghiêm trọng gây thương tổn.

Chiropractic giúp phục hồi chức năng xương chậu.

Đây có lẽ là điều đầu tiên mà các mẹ mới sinh quan tâm – phục hồi khung xương chậu. Hầu hết các mẹ mới sinh đều gặp rắc rối khi đứng và ngồi lâu, cơ lưng và cơ xương chậu yếu, khi quan hệ tình dục không thoải mái, thậm chí còn thấy đau toàn bộ vùng hông. Nếu không được điều trị, mà để kéo dài hàng tháng đến hàng năm khiến ngưòi mẹ sau sinh rất sa sút về tinh thần, không còn thấy hạnh phúc. Các vấn đề về sức khoẻ này tăng thêm áp lực cho người phụ nữ sau sinh khi ngoại hình thay đổi. Tăng cân nặng và không thể trở lại những thói quen bình thường là điều khó chấp nhận với phụ nữ và do đó dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh. Rõ ràng rằng khi người mẹ và các ông chồng được trang bị kiến thức, hiểu biết về tầm quan trọng của sức khoẻ người mẹ sau sinh đóng vai trò tiên quyết cho sự đầm ấm và hạnh phúc của gia đình khi có thành viên mới thì họ sẽ thực sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ thay vì chạy theo những nỗ lực giảm cân hay làm đẹp bề ngoài. Vì thế, việc điều trị tất cả những chứng đau nhức không đáng phải chịu đựng là vô cùng quan trọng và thiết yếu bởi vì sự đau đớn, việc không khoẻ mạnh có thể đánh mất niềm vui làm mẹ. Bác sĩ Chiropractic sẽ giúp phụ nữ sau sinh thưởng thức tối đa những ngày làm mẹ hạnh phúc bằng cách giải phóng họ khỏi những căng thẳng, giúp họ khôi phục sự cân bằng vùng chậu, xương chậu của cơ thể kết hợp với sự hỗ trợ của một số kỹ thuật nắn chỉnh, làm cho dây chằng trở lại vị trí ban đầu. Bằng cách cải thiện năng lượng cơ và xương chậu, cơ thể của một bà mẹ mới sinh có thể ổn định trở lại, đặc biệt là với cơ cùng chậu. Điều này cũng làm giảm đau ở vùng lưng trên, lưng dưới và trong khớp chậu, giúp phụ nữ có tư thế tốt hơn cũng như giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng phần hông vì khớp chậu được hỗ trợ để về đúng vị trí cũ.

Chiropractic điều trị chứng đau thần kinh tọa do mang thai.

Bác sĩ Chiropractic cũng giúp điều trị chứng đau thần kinh toạ do mang thai. Đau thần kinh toạ là một trong nhiều triệu chứng của thắt lưng; nó sẽ như một cơn đau chân, với cảm giác tê bì. Cơn đau có thể cảm nhận được từ thắt lưng chạy dọc xuống mặt sau của hai chân. Có rất nhiều lý do dẫn đến chèn ép thần kinh, do đó điều quan trọng là phải có một chẩn đoán đúng bệnh đau thần kinh toạ, vì đó là bước đầu tiên cần thiết để điều trị. Đối với phụ nữ mang thai, chèn ép dây thần kinh là kết quả của sự mở rộng của tử cung và trọng lượng của em bé. Sự mở rộng này không tự động phát sinh sau khi sinh; đó là lý do tại sao đau thần kinh toạ vẫn xảy ra trong thời kỳ sau sinh. Chăm sóc thần kinh cột sống Chiropractic luôn được khuyến khích cho bệnh nhân đau thần kinh tọa, đặc biệt là đối với phụ nữ sinh con. Bác sĩ Chiropractic thực hiện nắn chỉnh để cơ thể tự khởi động quá trình lành bệnh nhanh hơn. Điều trị bằng phương pháp Chiropractic không sử dụng bất kỳ thuốc hoặc loại thuốc tổng hợp nào, điều này làm cho Chiropractic trở thành lý do chính tốt nhất cho những bà mẹ mới sinh, đặc biệt là những người đang cho con bú.

Chiropractic giúp tránh trầm cảm sau sinh.

Như đã đề cập ở các mục trên, đối mặt với tất cả các cơn đau sau khi sinh có thể khiến các bà mẹ mới sinh bị trầm cảm. Nếu người phụ nữ không được giáo dục rằng những cơn đau này không bình thường, họ sẽ để những cơn đau lấy mất niềm vui làm mẹ. Trầm cảm sau sinh có thể khiến phụ nữ xa lánh mọi người và thờ ơ hơn đối với con vì nỗi sợ tăng cân và đau đớn khi quan hệ. Phải thức gần như 24 tiếng mỗi ngày là điều khó khăn đối với các bà mẹ mới sinh, khiến họ dễ bị kích động và nhạy cảm hơn. Phương pháp Chiropractic cung cấp một cơ chế điều trị bằng cách sử dụng các kỹ thuật thay đổi cơ sinh học. Phương pháp điều trị tự nhiên này không ảnh hưởng đến việc cho con bú sữa mẹ; cho con bú sữa mẹ là cách tốt nhất để mẹ và bé có thể kết nối. Đây là cách tiếp cận tự nhiên để điều trị đau đớn sau sinh, chăm sóc nắn chỉnh có thể tích cực ảnh hưởng đến cải thiện tình cảm của các bà mẹ, dẫn đến hạnh phúc tốt hơn. Chăm sóc thần kinh cột sống có thể giúp phụ nữ có được sức khoẻ thể chất tốt hơn. Sức khoẻ tốt hơn, như tất cả chúng ta đều biết, là cuộc sống tốt hơn. Nếu phải đang trải qua các cơn đau trước khi sinh hoặc sau sinh, đừng ngần ngại đến với Bác sĩ Chiropractic – luôn sẵn sàng trợ giúp bạn và giúp bạn mang thai và làm mẹ tốt hơn.

(Tác giả: Melissa K Symmonds là một blogger đầy nhiệt huyết, Chuyên gia trị liệu và là một bác sỹ Chiropractic nhiệt tình.)

CHIROPRACTIC phục hồi cơ thể toàn diện cho mẹ bầu sau sinh

Ngoài những cảm giác kỳ diệu khi mang trong mình sinh linh bé nhỏ, dù mẹ có chú ý chăm sóc bản thân đến đâu thì việc mang thai cũng gây ra khá nhiều “rắc rối’ khi mẹ phải trải qua các cơn đau nhức vai, tê tay do nằm nghiêng nhiều, hay đau lưng, đau thần kinh toạ, sưng mắt cá chân,… khi bé ngày càng lớn trong bụng mẹ. Và những khó chịu này không phải là sẽ hoàn toàn biến mất sau khi sinh. Theo đó, đau lưng sau sinh là hiện tượng phổ biến, tỷ lệ khoảng 25 – 40%.

Hầu hết phụ nữ sau sinh chưa được chăm sóc đúng cách cho những khó chịu trong thai kỳ.

Trái lại, những chứng đau này còn gia tăng, khiến cho bà mẹ sau sinh thực sự mệt mỏi và trở nên cáu gắt, chán nản hoặc tệ nhất là bị trầm cảm. Tuy nhiên, có đến 80% mẹ bầu sau sinh chưa được quan tâm đúng mức về vấn đề này.

Các nguyên nhân dẫn đến các chứng đau nhức sau sinh có thể kể đến như:

   • Trọng lượng của em bé trong thời gian mang thai tạo áp lực lớn lên vùng chậu.
   • Sự nở rộng của tử cung khiến các dây thần kinh bị chèn ép, gây đau thần kinh toạ, tê chân.
   • Sai tư thế khi ngồi/nằm cho con bú, gây đau mỏi vai gáy, tê tay.
   • Căng thẳng trong quá trình nuôi con nhỏ.

Ngồi/nằm sai tư thế khi cho con bú khiến phần lưng và cổ vai gáy của mẹ chịu nhiều áp lực hơn.

Giải pháp tối ưu để mẹ có thời gian phục hồi nhanh chóng và hạnh phúc phải đáp ứng các tiêu chí sau: không dùng thuốc, không xâm lấn, an toàn, không biến chứng. Và Chiropractic làm được điều này!

Chiropractic là phương pháp trị liệu chăm sóc cột sống nhằm bảo trì các đốt sống, khớp, đĩa đệm, hệ thần kinh tuỷ sống không dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Với các thao tác nắn chỉnh bằng tay có độ chính xác cao giúp đưa các đốt sống, đĩa đệm và dây chằng về đúng vị trí, giảm áp lực lên các cơ và các dây thần kinh, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Từ đó giảm thiểu các cơn đau nhức, tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch và hạn chế các chứng viêm.

Chiropractic là phương pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho mẹ sau sinh.

 

Lợi ích của Chiropractic đối với mẹ sau sinh

Là phương pháp được các bác sĩ đánh giá cao và luôn được ưu tiên áp dụng trước các biện pháp nội ngoại khoa khác, Chiropractic mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh bởi nó có thể thiết lập sự cân bằng và liên kết vùng xương chậu – vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất do trọng lượng của em bé trong thời gian mang bầu. Bên cạnh đó, dù là sinh thường hay sinh mổ, các mẹ cần thời gian để trải qua quá trình tái thiết để trở lại cấu trúc và hình dáng ban đầu. Chiropractic sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn và giảm tối đa căng thẳng cho mẹ sau sinh về vóc dáng của mình.

Khi áp dụng phương pháp Chiropractic, phụ nữ sau sinh không chỉ được nắn chỉnh để lấy lại sự cân bằng vùng xương chậu để giảm thiểu các cơn đau mà hệ thần kinh cột sống cũng được chăm sóc, giúp mẹ hồi phục nhanh chóng. Cụ thể:

   • Điều trị hiệu quả chứng đau lưng, hông, xương chậu, đưa dây chằng trở lại vị trí ban đầu.
   • Giảm đau đầu, mỏi vai gáy, giúp ngủ sâu giấc hơn hơn.
   • Hỗ trợ lấy lại vóc dáng chuẩn, cải thiện sức khoẻ.
   • Phòng tránh trầm cảm sau sinh.
   • Tăng cường khả năng tự phục hồi sau sinh, cải thiện vận động vùng chậu.

Tại iCCARE, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn về cơ thể và tinh thần mà mỗi người mẹ đang mang thai đang trải qua. Bác sĩ Chiropractic với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề và đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp phụ nữ sau khi sinh có được sự hồi phục về cơ thể, lấy lại vóc dáng nhanh chóng và an toàn, để mẹ có được một sức khoẻ tối ưu.

Duy trì chăm sóc sức khoẻ với Chiropractic sẽ giúp phụ nữ

tận hưởng được niềm vui làm mẹ sau khi sinh con.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Chiropractic là gì?

Phương pháp nắn chỉnh cột sống CHIROPRACTIC của Mỹ là phương pháp điều trị rất hiệu quả của nhiều chứng bệnh xương khớp, cột sống mà không cần dùng thuốc,... (Xem tiếp)

Vẹo cột sống

Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh Vẹo cột sống ở trẻ em là do tư thế ngồi học không đúng, ngồi lệch nghiêng một bên trong khi học bài... (Xem tiếp)

Lợi ích của Chiropractic

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Chiropractic hiệu quả đối với nhiều tình trạng khác nhau. Sau đây là danh sách một phần của một số điều phổ biến... (Xem tiếp)

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999