Nam giới Archives - ICCARE - Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống

Nghiên cứu cho thấy nắn chỉnh chiropractic ngăn ngừa đau lưng trở nên tồi tệ

Nghiên cứu cho thấy nắn chỉnh chiropractic ngăn ngừa đau lưng trở nên tồi tệ

Đau thắt lưng là bệnh vô cùng phổ biến và tốn rất nhiều chị phí điều trị. Theo ước tính, chi phí trực tiếp và gián tiếp của đau lưng mãn tính là 100 tỷ đô la mỗi năm ở Mỹ.

Các tác giả nghiên cứu mới cho rằng, “Lý do khiến mất nhiều chi phí là do tỷ lệ tái phát và tàn phế mãn tính liên quan đến đau lưng rất cao.” Họ ước tính rằng chi phí của 10% bệnh nhân đau thắt lưng chiếm đến hơn 80% tổng chi phí liên quan đến đau lưng.

Do tri phí điều trị đau thắt lưng rất cao, nhiều nghiên cứu đã tập trung vào việc phòng ngừa. Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra lợi ích của các phương pháp điều trị thần kinh cột sống trong điều trị đau lưng mãn tính. Nghiên cứu gồm 30 người có chứng đau lưng ít nhất 6 tháng. Nghiên cứu bắt đầu với một tháng điều trị miễn phí, giúp các nhà nghiên cứu theo dõi một “giai đoạn kiểm soát” của các triệu chứng đau lưng. Sau giai đoạn này, một nửa số bệnh nhân được điều trị chiropractic, bao gồm 12 lần điều trị trong một tháng, sẽ không tiếp điều trị trong chín tháng tiếp theo. Nhóm khác nhận được điều trị ban đầu tương tự, duy trì chiropractic mỗi 3 tuần trong thời gian chín tháng. Vào cuối giai đoạn này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cả hai nhóm. Các tác giả nghiên cứu nhận thấy rằng:

 • Cả hai nhóm bệnh nhân đều giảm đau. Ngay cả khi không có các cuộc thăm khám tiếp theo, một tháng phương pháp trị liệu bằng nắn chỉnh cột sống giúp giảm mức đau.
 • Mức độ đau cho thấy một phản ứng khác nhau. Các bệnh nhân không tiếp tục điều trị thấy rằng mức độ đau trở lại mức tiền điều trị, trong khi những người được điều trị duy trì vẫn tiếp tục cải thiện trong suốt thời gian chín tháng nghiên cứu.

Các tác giả kết luận rằng nghiên cứu của họ xác nhận rằng đau thắt lưng được giảm xuống sau khi nắn chỉnh cột sống. Họ nói thêm, “Chiropractic cũng cho thấy những tác động tích cực của phương pháp trị liệu bằng bảo trì trong việc duy trì khả năng chức năng vận động và giảm số lượng và cường độ cơn đau sau giai đoạn cấp. Chăm sóc bảo trì thần kinh cột sống bao gồm thao tác cột sống kết hợp với phương thức điều trị khác (bài tập, chương trình quản lý cơn đau). Những can thiệp kết hợp như vậy có thể có ảnh hưởng tích cực đến cơn đau và giúp trở lại làm việc.”

(Tác giả: Megan Churchwell)

Phương pháp đơn giản giúp điều trị chóng mặt

Phương pháp đơn giản giúp điều trị chóng mặt

Một nghiên cứu gần đây cho biết, chứng chóng mặt mãn tính liên quan đến đau cổ có thể sẽ thuyên giảm nhiều nếu được điều trị bằng phương pháp Chiropractic – phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng cách nắn chỉnh các đốt sống cổ.

Một bệnh nhân nam 29 tuổi bị mắc chứng chóng mặt và nhức đầu do sai lệch đốt sống cổ trong suốt 10 năm. Anh bắt đầu bị từ năm 20 tuổi sau khi phải chịu đựng nhiều năm đau đầu và đau lưng do tai nạn xe hơi khi còn nhỏ. Anh đã thử một loạt các phương pháp điều trị nhưng không hiệu quả. Nhưng khi chuyển qua điều trị bằng phương pháp Chiropractic (chỉ sau một vài lần nắn chỉnh), anh cảm thấy chứng chóng mặt bớt đi nhiều, và dần tiếp tục cải thiện từ đó. Sau 2 tháng điều trị, anh cho biết, mình ít khi thấy bị chóng mặt và đau đầu trở lại. Anh đã có thể vận động cổ nhiều hơn, và chất lượng cuộc sống của anh được cải thiện nhiều.

Nhờ không bị tác dụng phụ (tiêm, dùng thuốc, can thiệp phẫu thuật), các nhà nghiên cứu đã kết luận việc nắn chỉnh bằng phương pháp Chiropractic là cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất đối với các cơn đau của bệnh nhân này. Mặc dù đây chỉ là một trường hợp điển hình, nhưng những nghiên cứu khác cũng chứng minh chăm sóc bằng Chiropractic kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu giúp giảm chóng mặt và đau đầu đến 80%.

5 ĐIỀU BÁC SĨ CHIROPRACTIC KHUYÊN BẠN KHÔNG NÊN LÀM TRONG PHÒNG GYM

Các phòng gym hiện nay là địa điểm phổ biến nhất mà mọi người lựa chọn để rèn luyện sức khoẻ và có một thân hình săn chắc. Tuy nhiên việc theo đuổi mục tiêu hình thể luôn đi cùng với những chấn thương mà nguyên nhân không chỉ là do tập quá sức hay sai tư thế.

Dr. Christian Allard, bác sĩ chuyên khoa Chiropractic tại Anh đã đưa ra lời khuyên về 5 điều bạn không nên làm trong phòng gym để bạn luôn có một sức khoẻ tối ưu. Hãy cùng điểm qua xem bạn có mắc những lỗi này không nhé.

 

1. Quên giãn cơ trước, trong và sau khi tập

Giãn cơ luôn là một phần quan trọng trong tập luyện. Bất cứ khi nào bạn quên giãn cơ đúng cách trước và sau, hay thậm chí là trong khi tập đều có thể làm giảm phạm vi chuyển động của khớp, gây thoái hoá khớp sớm.

Giãn cơ luôn là phần quan trọng để tránh chấn thương xương khớp trong tập luyện.

 

2. Chỉ tập một vài nhóm cơ nhất định

Hầu hết mọi người vào phòng gym chỉ tập trung vào vào nhóm cơ nhất định như ngực, bắp tay và mông. Điều này khiến các nhóm cơ nhỏ hơn như vai, đầu gối và hông bị bỏ qua, dẫn đến khả năng hỗ trợ các nhóm cơ lớn của chúng bị kém đi. Khi các nhóm cơ nhỏ này bị quá tải sẽ gây chấn thương khớp và có thể khiến bạn rời phòng tập trong một thời gian dài.

Bỏ qua nhóm cơ nhỏ khiến chúng chịu nhiều áp lực nhiều hơn khi các nhóm cơ lớn phát triển.

 

3. Tập sai động tác

Nhiều người quá chú trọng vào số lần thực hiện (ví dụ như squat, nâng tạ,..) mà quên mất việc phải để ý xem mình có đang tập đúng động tác hay không. Điều này khiến tư thế của bạn bị sai dẫn đến tạo một áp lực rất lớn lên cột sống và các khớp, cơ và bạn sẽ dễ bị chấn thương hơn.

Tập sai động tác là lỗi phổ biến trong phòng gym

khi đa phần mọi người chỉ tập trung về cường độ tập luyện.

 

4. Bắt chước đám đông

Điều này hay xảy ra với những người mới tập và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn cần nhớ, mục tiêu và cấu trúc cơ thể của mỗi người khác nhau nên việc tập theo người khác có thể sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Nhất là khi người bạn bắt chước không có kỹ thuật đúng thì chấn thương chỉ là điều sớm muộn mà thôi.

Hãy chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân để tập luyện đúng cách.

 

5. Sử dụng đồ tập không phù hợp

Sử dụng đồ tập phù hợp với từng bộ môn quan trọng hơn bạn nghĩ, bởi chúng giúp cơ thể thích nghi tốt hơn với các thay đổi và tăng phạm vi vận động. Ví dụ giày chạy bộ sẽ có nhiều đệm hơn để tác động lên khớp được giảm thiểu, hay đai đeo cho lưng khi bạn squat hoặc nâng tạ sẽ giúp giảm áp lực và căng thẳng lên cột sống và cơ lưng.

Và để duy trì một cột sống khoẻ mạnh và dẻo dai, bạn có thể đến trị liệu với bác sĩ Chiropractic tại iCCARE thường xuyên. Các thao tác nắn chỉnh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu sẽ giúp cơ bắp được thư giãn sâu, tư thế được điều chỉnh về vị trí cân bằng. Việc này sẽ giúp bạn  đạt được hiệu quả tối đa khi tập luyện và phòng tránh được những chấn thương và bệnh lý về cột sống không đáng có.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Nguồn: Harpers Bazaar

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

BẠN ĐÃ BIẾT CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH?

Chạy bộ là một trong các bộ môn rèn luyện sức khoẻ đơn giản và hiệu quả nhất, nhưng nếu không được áp dụng đúng cách sẽ gây chấn thương trong quá trình chạy. Các nghiên cứu gần đây cho thấy 79% người chạy bộ thường xuyên bị chấn thương ít nhất 1 lần trong năm.

Chạy bộ là bộ môn rèn luyện sức khoẻ phổ biến nhất vì nó đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Sai tư thế trong quá trình chạy là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới chấn thương. Đó là lý do vì sao bạn có thể gặp các vấn đề như đau khớp gối, đau cổ chân, đau gan bàn chân, căng cơ, bong gân, đau lưng,… Các chấn thương này ban đầu có thể nhẹ và biến mất sau khi bạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu cơ thể không có sự chăm sóc phù hợp, đặc biệt là hệ xương khớp, thì các cơn đau sẽ quay lại nhiều hơn, nghiêm trọng hơn, thời gian hồi phục lâu hơn. Trường hợp xấu có thể xảy ra là các bệnh lý như thoát dịch khớp gối, thoát vị đĩa điệm, thoái hoá khớp,… khiến bạn phải ngừng chạy một thời gian dài.

 

Chạy như thế nào cho đúng?

Có tới 79% số người chạy bộ thường xuyên gặp chấn thương ít nhất 1 lần trong năm.

Để phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ chấn thương, việc bạn có một tư thế chạy đúng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là các gợi ý dành cho bạn:

  • Đầu: Đừng nhìn xuống dưới chân khi chạy, đặc biệt là khi mệt. Bạn có thể liếc mắt đi đâu cũng được nhưng hãy giữ đầu thẳng để tránh tạo áp lực lên vùng cột sống cổ.
  • Vai: Khom lưng hay nhô vai lên trên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và sức bền của bạn. Hãy chú ý để vai thả lỏng và hơi kéo ra phía sau, giống như bạn đang giữ một chiếc bút chì giữa hai bả vai vậy.
  • Cánh tay: Nên thả lỏng và gập lại một góc 90 độ và giữ gần với thân. Lòng bàn tay hoặc nắm đấm tay di chuyển lặp lại từ cằm xuống hông và từ hông lên cằm. Điều này giúp bạn đẩy cơ thể về phía trước mà không mất quá nhiều sức.
  • Lưng & Hông: Luôn giữ thẳng, thân hơi hướng về phía trước so với hông để có thêm sức mạnh và tránh tạo áp lực lên cột sống.

 

Có một tư thế cân bằng khi chạy giúp giảm thiểu chấn thương lưng và hông.

  • Đầu gối: Nâng quá cao bạn sẽ mất nhiều sức còn nâng đầu gối quá thấp lại chẳng thể giúp bạn đẩy người về phía trước. Hãy nâng đầu gối 1 góc sao cho đầu gối thẳng với giữa bàn chân.
  • Chân: Để có thể giảm thiểu áp lực lên các khớp chi dưới, hãy chú ý khi chân của bạn tiếp đất, đùi và cẳng chân tạo 1 góc càng gần 90 độ càng tốt. Khi làm được điều này, mắt cá chân, khớp gối và khớp háng sẽ hấp thụ chấn động cùng lúc, tránh được nguy cơ chấn thương tại một trong số các khớp đó.
  • Bàn chân: Sử dụng nửa bàn chân trên để tiếp đất. Không chạy bằng ngón chân hay gót chân sẽ dễ bị chấn thương. Tuy nhiên, mỗi người có bước đi và dáng đi khác nhhau, vì vậy hãy tham khảo những đôi giày chạy phù hợp để giúp bàn chân của bạn được nâng đỡ một cách tốt nhất.

 

Chiropractic và lợi ích đối với người chạy bộ

Đã từ lâu, Chiropractic là phương pháp trị liệu được áp dụng rộng rãi trong thể thao để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm nguy cơ chấn thương, tăng độ dẻo dai và biên độ vận động cho các vận động viên, giúp họ kéo dài được tuổi thọ thi đấu. Vì thế những người chạy bộ cũng được hưởng lợi ích đáng kể từ Chiropractic.

Các thao tác nắn chỉnh bằng tay từ bác sĩ Chiropractic tại iCCARE sẽ điều chỉnh các vị trí sai lệch ở phần xương khớp được đưa về vị trí tự nhiên. Kết hợp với vật lý trị liệu, các cơ được thư giãn sâu, giúp rút ngắn thời gian hồi phục. Như vậy bạn có thể quay lại với đường chạy sớm hơn với nguồn năng lượng dồi dào hơn.

Phương pháp Chiropractic là bạn đồng hành lý tưởng cho người chạy bộ.

Duy trì phương pháp Chiropractic thường xuyên cũng là một biện pháp hiệu quả để kéo dài tuổi thọ xương khớp. Giống như khi bạn có một chiếc xe, nếu bạn chăm thay dầu và bảo dưỡng thì chiếc xe đó sẽ bền và đi được nhiều năm hơn. Cơ thể của bạn cũng như vậy. Bên cạnh đó, Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể, từ đó bạn có một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Cre: Runner’s World (runnersworld.com)

Runnersconnect.net

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ CỘT SỐNG KHOẺ VÀ DẺO DAI

Dù bạn có đang gặp phải những vấn đề về cột sống như đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy hay không thì cũng cần lưu ý chăm sóc tốt cho vùng cột sống. Bởi đây là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và sức khoẻ tổng thể của bạn. 

Dưới đây là 5 cách đơn giản bạn có thể áp dụng để có một cột sống khoẻ mạnh và tránh được các bệnh lý không đáng có: thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ,…

 

1. Nằm ngủ đúng cách:

Nằm nghỉ cũng cần đúng tư thế để cột sống được thư giãn hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo cách nằm ngủ đúng tư thế tại bài viết sau: https://www.iccare.com.vn/benh-dieu-tri/view/giam-dau-lung-va-co-vai-gay-nho-tu-the-ngu-dung/

Nằm ngủ đúng cách là điều quan trọng để có một cột sống khoẻ ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.

 

2. Tập cơ bụng trọng tâm:

Để giúp cơ bụng và cơ lưng khoẻ hơn. Điều này sẽ giúp cột sống vùng thắt lưng được bảo vệ tốt hơn trước những áp lực từ hoạt động thường ngày. 

Cơ bụng khoẻ sẽ giúp cơ lưng chịu ít áp lực hơn và bảo vệ tốt hơn cột sống

cùng các cơ quan nội tạng bên trong.

 

3. Chọn giày phù hợp:

Đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ cho tư thế của bạn được cân bằng. Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp cơ thể không bị đổ ra trước hoặc ngửa ra sau quá nhiều, hay bàn chân bị lăn quá nhiều ra bên ngoài hoặc bên trong. 

Một đôi giày vừa vặn phù hợp sẽ nâng đỡ tốt cơ thể

và giữ cho tư thế của bạn luôn ở vị trí cân bằng.

 

4. Tập ngồi đúng tư thế:

Các đĩa đệm ở vùng thắt lưng phải chịu áp lực khi bạn ngồi nhiều hơn là khi đứng. Vì thế hãy chú ý về tư thế ngồi của mình để bảo toàn những đường cong tự nhiên của cột sống và hạn chế ngồi trong khoảng thời gian dài.

Hãy luôn chú ý tư thế ngồi khi làm việc trước khi quá muộn bởi ngồi sai tư thế

là nguyên nhân khiến nhiều người mắc các bệnh cột sống và phải đi gặp bác sĩ.

 

5. Đến phòng khám Chiropractic định kỳ:

Để bảo dưỡng cột sống. Ngoài việc đưa các đốt sống về đúng vị trí giúp giảm thiểu các cơn đau và lấy lại tư thế cân bằng, phương pháp Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thư giãn các cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Cột sống của bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ như chiếc xe bạn đi hàng ngày vậy.

Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng đủ tạo ra những sự khác biệt lớn về sức khoẻ. Nếu bạn đang trải qua những khó chịu và đau đớn vùng lưng, cổ vai gáy và hông thì đội ngũ bác sĩ tại iCCARE sẽ loại bỏ những cơn đau đó trong thời gian ngắn, giúp bạn lấy lại tư thế cân bằng và có một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

 Nguồn: spine-health.com

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

BÍ QUYẾT CÂN BẰNG SỨC KHOẺ KHI TẬP LUYỆN THỂ THAO

Bạn tập thể thao, tới phòng tập gym với mong muốn gì? Để giảm cân, tăng cân, tăng cơ giảm mỡ, có một thân hình đẹp và săn chắc, hay để chữa bệnh? Đó là những lý do thường thấy và cũng là động lực để khiến chúng ta nhấc chân lên và tập luyện. Tuy nhiên, đó chỉ là những mục tiêu ngắn hạn và chúng ta chỉ tập trung vào việc làm thế nào để đạt được những mục tiêu ấy mà quên mất rằng điều quan trọng nhất là rèn luyện để có một cơ thể khoẻ mạnh, sức khoẻ cân bằng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi tập luyện hãy luôn nhớ tới mục tiêu dài hạn là nâng cao sức khoẻ.

Chăm chỉ đi tập đều đặn là điều rất tốt, nhưng như thế liệu đã đủ? Chưa đâu. Nhiều trường hợp phải rời phòng tập một thời gian dài do tập sai tư thế, tập quá sức khiến cơ thể chịu nhiều áp lực và căng thẳng, kéo theo những cơn đau và chấn thương. Bạn cần chú ý đến những điều sau đây nữa: 

 

Chế độ tập luyện hợp lý với từng lứa tuổi và thể trạng

Bạn không thể áp dụng các bài tập và cường độ cho người tập lâu năm khi mới bắt đầu hòng đạt được mục tiêu nhanh hơn. Điều này chỉ khiến bạn dễ chấn thương hơn và phải rời phòng tập trước cả khi bắt đầu. Hay bạn không thể tập luyện như những người bình thường khác khi đang có vấn đề về sức khoẻ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và huấn luyện viên cá nhân để có một chế độ tập luyện phù hợp nhất với mình.

 

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp xương khớp dẻo dai và khoẻ mạnh hơn.

Dinh dưỡng luôn là một phần quan trọng, đặc biệt khi bạn đi tập thì càng nên chú ý tới vấn đề ăn uống. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể không chỉ đảm bảo cho bạn có đủ năng lượng để hoạt động mà còn nuôi dưỡng cơ thể một cách toàn diện. Đối với cột hệ cơ xương khớp cần bổ sung các thức ăn giàu đạm để có đủ canxi, thực phẩm giàu omega-3 để làm giảm các phản ứng viêm trong cơ thể và thực phẩm có glucosamin và collagen để bồi bổ sụn khớp, tăng khả năng tái tạo sụn.

 

Nghỉ ngơi đúng cách

Nhiều người không chú ý tới tư thế của mình khi nghỉ ngơi hay nằm ngủ trong khi đây là điều quyết định cơ thể bạn có được nghỉ ngơi hoàn toàn hay không. Nằm ngủ đúng tư thế sẽ giúp hạn chế các cơn đau nhức lưng và cổ vai gáy sau khi thức dậy cũng như phòng tránh được các bệnh lý về cột sống như thoái hoá, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ,…

Tư thế ngủ đúng: https://www.iccare.com.vn/benh-dieu-tri/view/giam-dau-lung-va-co-vai-gay-nho-tu-the-ngu-dung/

 

Chăm sóc cột sống định kỳ với phương pháp Chiropractic

Chăm sóc cột sống thường xuyên sẽ lấy lại tư thế cân bằng cho bạn

và hạn chế chấn thương khi tập luyện.

Thể thao và Chiropractic đã đồng hành cùng nhau qua rất nhiều năm. Đây là phương pháp chăm sóc sức khoẻ được nhiều vận động viên lựa chọn để phục hồi cơ thể và kéo dài tuổi thọ thi đấu. Đừng để đến khi bị chấn thương mới đi kiểm tra. Thăm khám thường xuyên sẽ giúp bác sĩ Chiropractic phát hiện sớm những sai lệch nhỏ ở cột sống của bạn để điều chỉnh kịp thời, loại bỏ những cơn đau và giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh lý nghiêm trọng như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,… Ngoài ra, Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể, để bạn có một sức khoẻ tối ưu, chống lão hoá sớm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

INVOLVE BOX TITLE

Chiropractic là gì?

Phương pháp nắn chỉnh cột sống CHIROPRACTIC của Mỹ là phương pháp điều trị rất hiệu quả của nhiều chứng bệnh xương khớp, cột sống mà không cần dùng thuốc,... (View more)

Vẹo cột sống

Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh Vẹo cột sống ở trẻ em là do tư thế ngồi học không đúng, ngồi lệch nghiêng một bên trong khi học bài... (View more)

Lợi ích của Chiropractic

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Chiropractic hiệu quả đối với nhiều tình trạng khác nhau. Sau đây là danh sách một phần của một số điều phổ biến... (View more)

Please fill out this form and iCCARE will get back to you

Hotline: 0123.793.1999 / 096.393.1999