Categories patients Lợi ích của Chiropractic

Chiropractic chăm sóc sức khoẻ cả gia đình

Chiropractic chăm sóc sức khoẻ cả gia đình

Nếu bạn chưa từng nghe và tìm hiểu về phương pháp điều trị thần kinh cột sống Chiropractic chắc chắn bạn sẽ băn khoăn không hiểu vì sao phương pháp nắn chỉnh này lại phù hợp và hữu ích cho từng thành viên trong gia đình bạn bao gồm cả các con bạn. Sự thật là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống chiropractic rất an toàn, hiệu quả và khoẻ mạnh vì không sử dụng thuốc cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Chiropractic là phương pháp hiệu quả chăm sóc cho toàn bộ gia đình của bạn cũng như sức khoẻ của bản thân bạn.

Tất cả mọi người đều nhận được hiệu quả lớn từ việc chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp chiropractic cho dù đấy là con cái bạn chạy nhẩy nô đùa hàng ngày, bạn và chồng (vợ) dành tám tiếng ở văn phòng hàng ngày và luôn phải chịu đựng những cơn đau lưng, đau cổ hoặc đầu gối, hay cha mẹ bạn gặp phải những vấn đề đau nhức khớp, xương ở tuổi già… Đối với chúng ta, những trụ cột cuả gia đình đang phải làm việc cả ngày tại văn phòng hoặc thường xuyên phải đi công tác xa trên những tuyến đường xóc khiến cho cột sống của chúng ta luôn luôn đau nhức, phương pháp chiropractic sẽ nắn chỉnh để các đốt sống trên cột sống của bạn luôn thẳng hàng ở vị trí tốt nhất cho một cột sống chắc khoẻ. Sau nhiều năm làm việc bàn giấy và ngồi yên trên ghế văn phòng hàng ngày với những tư thế ngồi không đúng cột sống của bạn dần dần sẽ sai lệch ở các đốt sống điều đó là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng đau lưng, đau cổ vai và đặc biệt là gia tăng mức độ căng thẳng dẫn đến suy giảm chất lượng của giấc ngủ và chất lượng cuộc sống của bạn, Điều này hơn ai hết, bạn là người tự cảm nhận và đánh giá đúng nhất về những sự đi xuống và các vấn đề “vô hình” nào đó đang thay đổi chất lượng cuộc sống của bạn theo chiều không như bạn mong muốn.

Bằng việc xác định đúng gốc vấn đề gây ra những triệu chứng và hệ quả trên đồng thời điều chỉnh những căng thẳng trên hệ thống thần kinh, làm khoẻ mạnh hệ cơ xung quanh hệ thần kinh cột sống cũng như đưa ra những tư vấn, lời khuyên bổ ích về vấn đề chăm sóc đúng cách cho cơ thể bạn, bác sĩ Chiropractic với những phương pháp điều trị chuyên sâu sẽ giúp cho bạn bớt căng thẳng, bớt những cảm giác đau, nhức, mỏi với mỗi ngày làm việc dài của bạn tại cơ quan. Thêm vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra những bài tập hỗ trợ trong khi làm việc của bạn để làm giảm những cơn đau ở lưng và cổ của bạn.

Đối với con cái bạn, những đứa trẻ đang ở độ tuổi hiếu động các cháu chơi thể thao tại trường hoặc ở nhà ngoài giờ học, các cháu có thể chạy nhảy chơi đùa với những tư thế khá có hại cho cột sống cũng như hệ miễn dịch của chúng, Bác sĩ Chiropractic có phương pháp để gia tăng biên độ hoạt động bằng cách hỗ trợ làm chắc khoẻ cơ và cung cấp các bài tập để gia tăng vận động. Bằng cách tăng cường hoạt động, khả năng xảy ra các tổn thương về cơ xương khớp như bong gân, trật khớp, đau nhức chân tay… sẽ được kiểm soát tốt hơn. Các bác sĩ Chiro cũng thực hiện các thao tác nắn chỉnh cột sống giúp cho phần lưng của các cháu sẽ phát triển đúng tránh được những tư thế không phù hợp cũng như những nguy cơ cong vẹo cột sống.

Hệ miễn dịch của trẻ trong quá trình phát triển, với những vấn đề về cột sống hệ thần kinh cột sống khá trở ngại nguyên nhân đó là do kết quả của quá trình ốm đau mãn tính nguyên nhân từ cảm lạnh, cúm hoặc bị lây nhiễm. Hệ miễn dịch rất cần thiết để duy trì sức khoẻ tổng quát vì vậy việc chăm sóc đúng cách để tăng cường hệ miễn dịch mang lại lợi ích to lớn cho sức khoẻ của mỗi người. Những người thường xuyên sử dụng phương pháp Chiropractic để chăm sóc sức khoẻ ít bị cảm hoặc khi họ bị cảm thì cũng không quá nặng và khả năng khỏi nhanh hơn so với những người khác. Với những nắn chỉnh định kỳ ở mọi lứa tuổi sẽ hạn chế những vấn đề về đau nhức cơ thể, xương khớp… những vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hàng ngày của bạn.

Cột sống khoẻ giúp bảo vệ và làm chậm lại quá trình lão hoá của xương cũng như các bệnh về khớp như bệnh loãng xương và các bệnh viêm xương khớp. Toàn bộ gia đình bạn có lợi ích to lớn từ việc rất đơn giản là đi chăm sóc sức khoẻ định kỳ bằng phương pháp chiropractic. Hệ miễn dịch và hệ thần kinh của bạn phụ thuộc vào sức khoẻ tổng thể của bạn, Bác sĩ Chiro với các phương pháp nắn chỉnh cột sống sẽ giúp gia tăng sức khoẻ tổng quát của bạn với những kế hoạch chăm sóc riêng phù hợp với từng thể trạng của từng người trong gia đình.

Phát triển toàn diện cho trẻ với CHIROPRACTIC

Nhận biết các vấn đề về cột sống ở trẻ

Hệ thần kinh tuỷ sống và cột sống là phần quan trọng nhất giúp trẻ có một sự phát triển bình thường từ khi sinh ra cho tới khi trưởng thành. Nhưng đây cũng là vùng dễ bị tổn thương nhất khi còn nhỏ, chỉ một áp lực bé xíu cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống.

Hãy lưu ý về tư thế của trẻ khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng.

Điều này có thể dễ dàng quan sát được trong các trường hợp sau: trẻ ngồi gập người khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng khiến cổ bị nhô ra đằng trước (hội chứng text neck), ngồi học không đúng tư thế, vai bị lệch do đeo cặp sách quá nặng hoặc không đúng kích cỡ, hội chứng bàn chân bẹt… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị sai lệch đốt sống khiến sức khoẻ của trẻ mà không có triệu chứng rõ ràng. Bố mẹ có thể lưu tâm khi thấy con mình có các vấn đề về giấc ngủ, đau bụng, đau nhức tai định kỳ, khó tập trung, quen nghiêng một bên cổ, cử động khớp hạn chế,..

Tất cả những vấn đề trên đều là dấu hiệu cho thấy nguy cơ dẫn đến chứng cong vẹo cột sống khi trẻ lớn hơn. Khi cột sống bị ảnh hưởng, trọng tâm bị lệch trong thời gian cơ thể vẫn trong quá trình phát triển sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như ảnh hưởng hệ hô hấp; hệ thần kinh trên toàn bộ cơ thể và cơ quan nội tạng khác bị chèn ép; suy giảm sức đề kháng; ảnh hưởng khả năng trao đổi chất. Bên cạnh đó, trẻ bị cong vẹo cột sống sẽ tự ti về vóc dáng, khó hoà nhập với các bạn trong giờ thể dục,… Do đó, việc chăm sóc cho trẻ có một cột sống khoẻ mạnh ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Các vấn đề về cột sống ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của trẻ.

 

Tầm quan trọng và lợi ích của Chiropractic đối với trẻ nhỏ

Ngay từ khi sinh ra, cột sống của trẻ đã chịu áp lực trong quá trình sinh nở của mẹ. Vì thế Chiropractic đã được áp dụng để giúp giải phóng những áp lực này, giảm tỷ lệ quấy khóc và giúp trẻ ngủ liền giấc hơn. Chiropractic trong giai đoạn này không có động tác nắn chỉnh nào về xương như người lớn mà chỉ là những điều chỉnh nhẹ nhàng về tư thế của trẻ để kích thích sự phát triển của các dây thần kinh tuỷ sống, tối ưu sự phát triển tổng thể của cả cơ thể.

Chiropractic áp dụng cho cả trẻ sơ sinh để tối ưu sự phát triển tổng thể của trẻ ngay từ sớm.

Các thao tác nắn chỉnh trong Chiropractic sẽ điều trị các sai lệch và tổn thương trên cột sống của trẻ dù là nhỏ nhất, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các chứng đau đầu, đau cổ, viêm khớp, vẹo cột sống, gù lưng, đau lưng, bàn chân bẹt,… Chiropractic là phương pháp điều trị cột sống không xâm lấn, không sử dụng thuốc, không tiêm nên rất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Phương pháp Chiropratic hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho con bạn.

Khi cột sống được chăm sóc thường xuyên, hệ thần kinh tuỷ sống cũng được cải thiện, giúp trẻ có sự phát triển toàn diện hơn:

 • Kích thích hoạt động và phát triển của não, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
 • Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn.
 • Điều chỉnh tư thế, bảo vệ đường cong sinh lý cổ và hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh cúm mùa, cảm sốt, dị ứng, hen suyễn,…
 • Cải thiện chức năng hệ tiêu hoá, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất.
 • Giữ cho khớp xương luôn dẻo dai và linh hoạt.
 • Tăng khả năng phản xạ khi vận động, giảm tỷ lệ ngã và các chấn thương cấp tính.
 • Giảm thiểu nguy cơ thoái hoá cột sống và các vấn đề về cột sống ở tuổi trưởng thành.
 • Cải thiện các vấn đề về cảm xúc, khiến trẻ hạnh phúc hơn.

Trong số các ca bệnh về cột sống ở trẻ vị thành niên thì có đến 85% là nguyên nhân tự phát. Có thể thấy các vấn đề về cốt sống ở trẻ em phổ biến hơn chúng ta tưởng. Nhưng may mắn là các vấn đề này đều có thể giải quyết triệt để khi có hành động kịp thời.

Con lớn hạnh phúc là mong mỏi của tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới.

Tại iCCARE, các bác sĩ Chiropractic với trên 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp con bạn có một cột sống hoàn hảo nhất. Các bố mẹ cũng sẽ được tư vấn để duy trì cho con và cho chính mình một cột sống khoẻ mạnh, dẻo dai và một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

CHIROPRACTIC phục hồi cơ thể toàn diện cho mẹ bầu sau sinh

Ngoài những cảm giác kỳ diệu khi mang trong mình sinh linh bé nhỏ, dù mẹ có chú ý chăm sóc bản thân đến đâu thì việc mang thai cũng gây ra khá nhiều “rắc rối’ khi mẹ phải trải qua các cơn đau nhức vai, tê tay do nằm nghiêng nhiều, hay đau lưng, đau thần kinh toạ, sưng mắt cá chân,… khi bé ngày càng lớn trong bụng mẹ. Và những khó chịu này không phải là sẽ hoàn toàn biến mất sau khi sinh. Theo đó, đau lưng sau sinh là hiện tượng phổ biến, tỷ lệ khoảng 25 – 40%.

Hầu hết phụ nữ sau sinh chưa được chăm sóc đúng cách cho những khó chịu trong thai kỳ.

Trái lại, những chứng đau này còn gia tăng, khiến cho bà mẹ sau sinh thực sự mệt mỏi và trở nên cáu gắt, chán nản hoặc tệ nhất là bị trầm cảm. Tuy nhiên, có đến 80% mẹ bầu sau sinh chưa được quan tâm đúng mức về vấn đề này.

Các nguyên nhân dẫn đến các chứng đau nhức sau sinh có thể kể đến như:

   • Trọng lượng của em bé trong thời gian mang thai tạo áp lực lớn lên vùng chậu.
   • Sự nở rộng của tử cung khiến các dây thần kinh bị chèn ép, gây đau thần kinh toạ, tê chân.
   • Sai tư thế khi ngồi/nằm cho con bú, gây đau mỏi vai gáy, tê tay.
   • Căng thẳng trong quá trình nuôi con nhỏ.

Ngồi/nằm sai tư thế khi cho con bú khiến phần lưng và cổ vai gáy của mẹ chịu nhiều áp lực hơn.

Giải pháp tối ưu để mẹ có thời gian phục hồi nhanh chóng và hạnh phúc phải đáp ứng các tiêu chí sau: không dùng thuốc, không xâm lấn, an toàn, không biến chứng. Và Chiropractic làm được điều này!

Chiropractic là phương pháp trị liệu chăm sóc cột sống nhằm bảo trì các đốt sống, khớp, đĩa đệm, hệ thần kinh tuỷ sống không dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Với các thao tác nắn chỉnh bằng tay có độ chính xác cao giúp đưa các đốt sống, đĩa đệm và dây chằng về đúng vị trí, giảm áp lực lên các cơ và các dây thần kinh, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Từ đó giảm thiểu các cơn đau nhức, tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch và hạn chế các chứng viêm.

Chiropractic là phương pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho mẹ sau sinh.

 

Lợi ích của Chiropractic đối với mẹ sau sinh

Là phương pháp được các bác sĩ đánh giá cao và luôn được ưu tiên áp dụng trước các biện pháp nội ngoại khoa khác, Chiropractic mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh bởi nó có thể thiết lập sự cân bằng và liên kết vùng xương chậu – vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất do trọng lượng của em bé trong thời gian mang bầu. Bên cạnh đó, dù là sinh thường hay sinh mổ, các mẹ cần thời gian để trải qua quá trình tái thiết để trở lại cấu trúc và hình dáng ban đầu. Chiropractic sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn và giảm tối đa căng thẳng cho mẹ sau sinh về vóc dáng của mình.

Khi áp dụng phương pháp Chiropractic, phụ nữ sau sinh không chỉ được nắn chỉnh để lấy lại sự cân bằng vùng xương chậu để giảm thiểu các cơn đau mà hệ thần kinh cột sống cũng được chăm sóc, giúp mẹ hồi phục nhanh chóng. Cụ thể:

   • Điều trị hiệu quả chứng đau lưng, hông, xương chậu, đưa dây chằng trở lại vị trí ban đầu.
   • Giảm đau đầu, mỏi vai gáy, giúp ngủ sâu giấc hơn hơn.
   • Hỗ trợ lấy lại vóc dáng chuẩn, cải thiện sức khoẻ.
   • Phòng tránh trầm cảm sau sinh.
   • Tăng cường khả năng tự phục hồi sau sinh, cải thiện vận động vùng chậu.

Tại iCCARE, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn về cơ thể và tinh thần mà mỗi người mẹ đang mang thai đang trải qua. Bác sĩ Chiropractic với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề và đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp phụ nữ sau khi sinh có được sự hồi phục về cơ thể, lấy lại vóc dáng nhanh chóng và an toàn, để mẹ có được một sức khoẻ tối ưu.

Duy trì chăm sóc sức khoẻ với Chiropractic sẽ giúp phụ nữ

tận hưởng được niềm vui làm mẹ sau khi sinh con.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Chiropractic là gì?

Phương pháp nắn chỉnh cột sống CHIROPRACTIC của Mỹ là phương pháp điều trị rất hiệu quả của nhiều chứng bệnh xương khớp, cột sống mà không cần dùng thuốc,... (Xem tiếp)

Vẹo cột sống

Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh Vẹo cột sống ở trẻ em là do tư thế ngồi học không đúng, ngồi lệch nghiêng một bên trong khi học bài... (Xem tiếp)

Lợi ích của Chiropractic

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Chiropractic hiệu quả đối với nhiều tình trạng khác nhau. Sau đây là danh sách một phần của một số điều phổ biến... (Xem tiếp)

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999