Lợi ích của Chiropractic Archives - ICCARE - Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống

Chiropractic chăm sóc sức khoẻ cả gia đình

Chiropractic chăm sóc sức khoẻ cả gia đình

Nếu bạn chưa từng nghe và tìm hiểu về phương pháp điều trị thần kinh cột sống Chiropractic chắc chắn bạn sẽ băn khoăn không hiểu vì sao phương pháp nắn chỉnh này lại phù hợp và hữu ích cho từng thành viên trong gia đình bạn bao gồm cả các con bạn. Sự thật là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống chiropractic rất an toàn, hiệu quả và khoẻ mạnh vì không sử dụng thuốc cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Chiropractic là phương pháp hiệu quả chăm sóc cho toàn bộ gia đình của bạn cũng như sức khoẻ của bản thân bạn.

Tất cả mọi người đều nhận được hiệu quả lớn từ việc chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp chiropractic cho dù đấy là con cái bạn chạy nhẩy nô đùa hàng ngày, bạn và chồng (vợ) dành tám tiếng ở văn phòng hàng ngày và luôn phải chịu đựng những cơn đau lưng, đau cổ hoặc đầu gối, hay cha mẹ bạn gặp phải những vấn đề đau nhức khớp, xương ở tuổi già… Đối với chúng ta, những trụ cột cuả gia đình đang phải làm việc cả ngày tại văn phòng hoặc thường xuyên phải đi công tác xa trên những tuyến đường xóc khiến cho cột sống của chúng ta luôn luôn đau nhức, phương pháp chiropractic sẽ nắn chỉnh để các đốt sống trên cột sống của bạn luôn thẳng hàng ở vị trí tốt nhất cho một cột sống chắc khoẻ. Sau nhiều năm làm việc bàn giấy và ngồi yên trên ghế văn phòng hàng ngày với những tư thế ngồi không đúng cột sống của bạn dần đần sẽ sai lệch ở các đốt sống điều đó là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng đau lung, đau cổ vai và đặc biệt là gia tăng mức độ căng thẳng dẫn đến suy giảm chất lượng của giấc ngủ và chất lượng cuộc sống của bạn, Điều này hơn ai hết, bạn là người tự cảm nhận và đánh giá đúng nhất về những sự đi xuống và các vấn đề “vô hình” nào đó đang thay đổi chất lượng cuộc sống của bạn theo chiều không như bạn mong muốn.

Bằng việc xác định đúng gốc vấn đề gây ra những triệu chứng và hệ quả trên đồng thời điều chỉnh những căng thẳng trên hệ thống thần kinh, làm khoẻ mạnh hệ cơ xung quanh hệ thần kinh cột sống cũng như đưa ra những tư vấn, lời khuyên bổ ích về vấn đề chăm sóc đúng cách cho cơ thể bạn, bác sĩ Chiropractic với những phương pháp điều trị chuyên sâu sẽ giúp cho bạn bớt căng thẳng, bớt những cảm giác đau, nhức, mỏi với mỗi ngày làm việc dài của bạn tại cơ quan. Thêm vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra những bài tập hỗ trợ trong khi làm việc của bạn để làm giảm những cơn đau ở lưng và cổ của bạn.

Đối với con cái bạn, những đứa trẻ đang ở độ tuổi hiếu động các cháu chơi thể thao tại trường hoặc ở nhà ngoài giờ học, các cháu có thể chạy nhẩy chơi đùa với những tư thế khá có hại cho cột sống cũng như hệ miễn dịch của chúng, Bác sĩ Chiropractic có phương pháp để gia tăng biên độ hoạt động bằng cách hỗ trợ làm chắc khoẻ cơ và cung cấp các bài tập để gia tăng vận động. Bằng cách tăng cường hoạt động, khả năng xảy ra các tổn thương về cơ xương khớp như bong gân, trật khớp, đau nhức chân tay… sẽ được kiểm soát tốt hơn. Các bác sĩ Chiro cũng thực hiện các thao tác nắn chỉnh cột sống giúp cho phần lưng của các cháu sẽ phát triển đúng tránh được những tư thế không phù hợp cũng như những nguy cơ cong vẹo cột sống.

Hệ miễn dịch của trẻ trong quá trình phát triển, với những vấn đề về cột sống hệ thần kinh cột sống khá trở ngại nguyên nhân đó là do kết quả của quá trình ốm đau mãn tính nguyên nhân từ cảm lạnh, cúm hoặc bị lây nhiễm. Hệ miễn dịch rất cần thiết để duy trì sức khoẻ tổng quát vì vậy việc chăm sóc đúng cách để tăng cường hệ miễn dịch mang lại lợi ích to lớn cho sức khoẻ của mỗi người. Những người thường xuyên sử dụng phương pháp Chiropractic để chăm sóc sức khoẻ ít bị cảm hoặc khi họ bị cảm thì cũng không quá nặng và khả năng khỏi nhanh hơn so với những người khác. Với những nắn chỉnh định kỳ ở mọi lứa tuổi sẽ hạn chế những vấn đề về đau nhức cơ thể, xương khớp… những vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hàng ngày của bạn.

Cột sống khoẻ giúp bảo vệ và làm chậm lại quá trình lão hoá của xương cũng như các bện về khớp như bệnh loãng xương và các bệnh viêm xương khớp. Toàn bộ gia đình bạn có lợi ích to lớn từ việc rất đơn giản là đi chăm sóc sức khoẻ định kỳ bằng phương pháp chiropractic. Hệ miễn dịch và hệ thần kinh của bạn phụ thuộc vào sức khoẻ tổng thể của bạn, Bác sĩ Chiro với các phương pháp nắn chỉnh cột sống sẽ giúp gia tăng sức khoẻ tổng quát của bạn với những kế hoạch chăm sóc riêng phù hợp với từng thể trạng của từng người trong gia đình.

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO TRẺ VỚI CHIROPRACTIC

Nhận biết các vấn đề về cột sống ở trẻ

Hệ thần kinh tuỷ sống và cột sống là phần quan trọng nhất giúp trẻ có một sự phát triển bình thường từ khi sinh ra cho tới khi trưởng thành. Nhưng đây cũng là vùng dễ bị tổn thương nhất khi còn nhỏ, chỉ một áp lực bé xíu cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống.

Hãy lưu ý về tư thế của trẻ khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng.

Điều này có thể dễ dàng quan sát được trong các trường hợp sau: trẻ ngồi gập người khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng khiến cổ bị nhô ra đằng trước (hội chứng text neck), ngồi học không đúng tư thế, vai bị lệch do đeo cặp sách quá nặng hoặc không đúng kích cỡ, hội chứng bàn chân bẹt… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị sai lệch đốt sống khiến sức khoẻ của trẻ mà không có triệu chứng rõ ràng. Bố mẹ có thể lưu tâm khi thấy con mình có các vấn đề về giấc ngủ, đau bụng, đau nhức tai định kỳ, khó tập trung, quen nghiêng một bên cổ, cử động khớp hạn chế,..

Tất cả những vấn đề trên đều là dấu hiệu cho thấy nguy cơ dẫn đến chứng cong vẹo cột sống khi trẻ lớn hơn. Khi cột sống bị ảnh hưởng, trọng tâm bị lệch trong thời gian cơ thể vẫn trong quá trình phát triển sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như ảnh hưởng hệ hô hấp; hệ thần kinh trên toàn bộ cơ thể và cơ quan nội tạng khác bị chèn ép; suy giảm sức đề kháng; ảnh hưởng khả năng trao đổi chất. Bên cạnh đó, trẻ bị cong vẹo cột sống sẽ tự ti về vóc dáng, khó hoà nhập với các bạn trong giờ thể dục,… Do đó, việc chăm sóc cho trẻ có một cột sống khoẻ mạnh ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Các vấn đề về cột sống ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của trẻ.

 

Tầm quan trọng và lợi ích của Chiropractic đối với trẻ nhỏ

Ngay từ khi sinh ra, cột sống của trẻ đã chịu áp lực trong quá trình sinh nở của mẹ. Vì thế Chiropractic đã được áp dụng để giúp giải phóng những áp lực này, giảm tỷ lệ quấy khóc và giúp trẻ ngủ liền giấc hơn. Chiropractic trong giai đoạn này không có động tác nắn chỉnh nào về xương như người lớn mà chỉ là những điều chỉnh nhẹ nhàng về tư thế của trẻ để kích thích sự phát triển của các dây thần kinh tuỷ sống, tối ưu sự phát triển tổng thể của cả cơ thể.

Chiropractic áp dụng cho cả trẻ sơ sinh để tối ưu sự phát triển tổng thể của trẻ ngay từ sớm.

Các thao tác nắn chỉnh trong Chiropractic sẽ điều trị các sai lệch và tổn thương trên cột sống của trẻ dù là nhỏ nhất, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các chứng đau đầu, đau cổ, viêm khớp, vẹo cột sống, gù lưng, đau lưng, bàn chân bẹt,… Chiropractic là phương pháp điều trị cột sống không xâm lấn, không sử dụng thuốc, không tiêm nên rất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Phương pháp Chiropratic hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho con bạn.

Khi cột sống được chăm sóc thường xuyên, hệ thần kinh tuỷ sống cũng được cải thiện, giúp trẻ có sự phát triển toàn diện hơn:

 • Kích thích hoạt động và phát triển của não, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
 • Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn.
 • Điều chỉnh tư thế, bảo vệ đường cong sinh lý cổ và hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh cúm mùa, cảm sốt, dị ứng, hen suyễn,…
 • Cải thiện chức năng hệ tiêu hoá, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất.
 • Giữ cho khớp xương luôn dẻo dai và linh hoạt.
 • Tăng khả năng phản xạ khi vận động, giảm tỷ lệ ngã và các chấn thương cấp tính.
 • Giảm thiểu nguy cơ thoái hoá cột sống và các vấn đề về cột sống ở tuổi trưởng thành.
 • Cải thện các vấn đề về cảm xúc, khiến trẻ hạnh phúc hơn.

Trong số các ca bệnh về cột sống ở trẻ vị thành niên thì có đến 85% là nguyên nhân tự phát. Có thể thấy các vấn đề về cốt sống ở trẻ em phổ biến hơn chúng ta tưởng. Nhưng may mắn là các vấn đề này đều có thể giải quyết triệt để khi có hành động kịp thời.

Con lớn hạnh phúc là mong mỏi của tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới.

Tại iCCARE, các bác sĩ Chiropractic với trên 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp con bạn có một cột sống hoàn hảo nhất. Các bố mẹ cũng sẽ được tư vấn để duy trì cho con và cho chính mình một cột sống khoẻ mạnh, dẻo dai và một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

CHIROPRACTIC PHỤC HỒI CƠ THỂ TOÀN DIỆN CHO MẸ BẦU SAU SINH

Ngoài những cảm giác kỳ diệu khi mang trong mình sinh linh bé nhỏ, dù mẹ có chú ý chăm sóc bản thân đến đâu thì việc mang thai cũng gây ra khá nhiều “rắc rối’ khi mẹ phải trải qua các cơn đau nhức vai, tê tay do nằm nghiêng nhiều, hay đau lưng, đau thần kinh toạ, sưng mắt cá chân,… khi bé ngày càng lớn trong bụng mẹ. Và những khó chịu này không phải là sẽ hoàn toàn biến mất sau khi sinh. Theo đó, đau lưng sau sinh là hiện tượng phổ biến, tỷ lệ khoảng 25 – 40%.

Hầu hết phụ nữ sau sinh chưa được chăm sóc đúng cách cho những khó chịu trong thai kỳ.

Trái lại, những chứng đau này còn gia tăng, khiến cho bà mẹ sau sinh thực sự mệt mỏi và trở nên cáu gắt, chán nản hoặc tệ nhất là bị trầm cảm. Tuy nhiên, có đến 80% mẹ bầu sau sinh chưa được quan tâm đúng mức về vấn đề này.

Các nguyên nhân dẫn đến các chứng đau nhức sau sinh có thể kể đến như:

   • Trọng lượng của em bé trong thời gian mang thai tạo áp lực lớn lên vùng chậu.
   • Sự nở rộng của tử cung khiến các dây thần kinh bị chèn ép, gây đau thần kinh toạ, tê chân.
   • Sai tư thế khi ngồi/nằm cho con bú, gây đau mỏi vai gáy, tê tay.
   • Căng thẳng trong quá trình nuôi con nhỏ.

Ngồi/nằm sai tư thế khi cho con bú khiến phần lưng và cổ vai gáy của mẹ chịu nhiều áp lực hơn.

Giải pháp tối ưu để mẹ có thời gian phục hồi nhanh chóng và hạnh phúc phải đáp ứng các tiêu chí sau: không dùng thuốc, không xâm lấn, an toàn, không biến chứng. Và Chiropractic làm được điều này!

Chiropractic là phương pháp trị liệu chăm sóc cột sống nhằm bảo trì các đốt sống, khớp, đĩa đệm, hệ thần kinh tuỷ sống không dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Với các thao tác nắn chỉnh bằng tay có độ chính xác cao giúp đưa các đốt sống, đĩa đệm và dây chằng về đúng vị trí, giảm áp lực lên các cơ và các dây thần kinh, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Từ đó giảm thiểu các cơn đau nhức, tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch và hạn chế các chứng viêm.

Chiropractic là phương pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho mẹ sau sinh.

 

Lợi ích của Chiropractic đối với mẹ sau sinh

Là phương pháp được các bác sĩ đánh giá cao và luôn được ưu tiên áp dụng trước các biện pháp nội ngoại khoa khác, Chiropractic mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh bởi nó có thể thiết lập sự cân bằng và liên kết vùng xương chậu – vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất do trọng lượng của em bé trong thời gian mang bầu. Bên cạnh đó, dù là sinh thường hay sinh mổ, các mẹ cần thời gian để trải qua quá trình tái thiết để trở lại cấu trúc và hình dáng ban đầu. Chiropractic sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn và giảm tối đa căng thẳng cho mẹ sau sinh về vóc dáng của mình.

Khi áp dụng phương pháp Chiropractic, phụ nữ sau sinh không chỉ được nắn chỉnh để lấy lại sự cân bằng vùng xương chậu để giảm thiểu các cơn đau mà hệ thần kinh cột sống cũng được chăm sóc, giúp mẹ hồi phục nhanh chóng. Cụ thể:

   • Điều trị hiệu quả chứng đau lưng, hông, xương chậu, đưa dây chằng trở lại vị trí ban đầu.
   • Giảm đau đầu, mỏi vai gáy, giúp ngủ sâu giấc hơn hơn.
   • Hỗ trợ lấy lại vóc dáng chuẩn, cải thiện sức khoẻ.
   • Phòng tránh trầm cảm sau sinh.
   • Tăng cường khả năng tự phục hồi sau sinh, cải thiện vận động vùng chậu.

Tại iCCARE, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn về cơ thể và tinh thần mà mỗi người mẹ đang mang thai đang trải qua. Bác sĩ Chiropractic với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề và đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ giúp phụ nữ sau khi sinh có được sự hồi phục về cơ thể, lấy lại vóc dáng nhanh chóng và an toàn, để mẹ có được một sức khoẻ tối ưu.

Duy trì chăm sóc sức khoẻ với Chiropractic sẽ giúp phụ nữ

tận hưởng được niềm vui làm mẹ sau khi sinh con.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

5 ĐIỀU BÁC SĨ CHIROPRACTIC KHUYÊN BẠN KHÔNG NÊN LÀM TRONG PHÒNG GYM

Các phòng gym hiện nay là địa điểm phổ biến nhất mà mọi người lựa chọn để rèn luyện sức khoẻ và có một thân hình săn chắc. Tuy nhiên việc theo đuổi mục tiêu hình thể luôn đi cùng với những chấn thương mà nguyên nhân không chỉ là do tập quá sức hay sai tư thế.

Dr. Christian Allard, bác sĩ chuyên khoa Chiropractic tại Anh đã đưa ra lời khuyên về 5 điều bạn không nên làm trong phòng gym để bạn luôn có một sức khoẻ tối ưu. Hãy cùng điểm qua xem bạn có mắc những lỗi này không nhé.

 

1. Quên giãn cơ trước, trong và sau khi tập

Giãn cơ luôn là một phần quan trọng trong tập luyện. Bất cứ khi nào bạn quên giãn cơ đúng cách trước và sau, hay thậm chí là trong khi tập đều có thể làm giảm phạm vi chuyển động của khớp, gây thoái hoá khớp sớm.

Giãn cơ luôn là phần quan trọng để tránh chấn thương xương khớp trong tập luyện.

 

2. Chỉ tập một vài nhóm cơ nhất định

Hầu hết mọi người vào phòng gym chỉ tập trung vào vào nhóm cơ nhất định như ngực, bắp tay và mông. Điều này khiến các nhóm cơ nhỏ hơn như vai, đầu gối và hông bị bỏ qua, dẫn đến khả năng hỗ trợ các nhóm cơ lớn của chúng bị kém đi. Khi các nhóm cơ nhỏ này bị quá tải sẽ gây chấn thương khớp và có thể khiến bạn rời phòng tập trong một thời gian dài.

Bỏ qua nhóm cơ nhỏ khiến chúng chịu nhiều áp lực nhiều hơn khi các nhóm cơ lớn phát triển.

 

3. Tập sai động tác

Nhiều người quá chú trọng vào số lần thực hiện (ví dụ như squat, nâng tạ,..) mà quên mất việc phải để ý xem mình có đang tập đúng động tác hay không. Điều này khiến tư thế của bạn bị sai dẫn đến tạo một áp lực rất lớn lên cột sống và các khớp, cơ và bạn sẽ dễ bị chấn thương hơn.

Tập sai động tác là lỗi phổ biến trong phòng gym

khi đa phần mọi người chỉ tập trung về cường độ tập luyện.

 

4. Bắt chước đám đông

Điều này hay xảy ra với những người mới tập và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn cần nhớ, mục tiêu và cấu trúc cơ thể của mỗi người khác nhau nên việc tập theo người khác có thể sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Nhất là khi người bạn bắt chước không có kỹ thuật đúng thì chấn thương chỉ là điều sớm muộn mà thôi.

Hãy chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân để tập luyện đúng cách.

 

5. Sử dụng đồ tập không phù hợp

Sử dụng đồ tập phù hợp với từng bộ môn quan trọng hơn bạn nghĩ, bởi chúng giúp cơ thể thích nghi tốt hơn với các thay đổi và tăng phạm vi vận động. Ví dụ giày chạy bộ sẽ có nhiều đệm hơn để tác động lên khớp được giảm thiểu, hay đai đeo cho lưng khi bạn squat hoặc nâng tạ sẽ giúp giảm áp lực và căng thẳng lên cột sống và cơ lưng.

Và để duy trì một cột sống khoẻ mạnh và dẻo dai, bạn có thể đến trị liệu với bác sĩ Chiropractic tại iCCARE thường xuyên. Các thao tác nắn chỉnh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu sẽ giúp cơ bắp được thư giãn sâu, tư thế được điều chỉnh về vị trí cân bằng. Việc này sẽ giúp bạn  đạt được hiệu quả tối đa khi tập luyện và phòng tránh được những chấn thương và bệnh lý về cột sống không đáng có.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Nguồn: Harpers Bazaar

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

BẠN ĐÃ BIẾT CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH?

Chạy bộ là một trong các bộ môn rèn luyện sức khoẻ đơn giản và hiệu quả nhất, nhưng nếu không được áp dụng đúng cách sẽ gây chấn thương trong quá trình chạy. Các nghiên cứu gần đây cho thấy 79% người chạy bộ thường xuyên bị chấn thương ít nhất 1 lần trong năm.

Chạy bộ là bộ môn rèn luyện sức khoẻ phổ biến nhất vì nó đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Sai tư thế trong quá trình chạy là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới chấn thương. Đó là lý do vì sao bạn có thể gặp các vấn đề như đau khớp gối, đau cổ chân, đau gan bàn chân, căng cơ, bong gân, đau lưng,… Các chấn thương này ban đầu có thể nhẹ và biến mất sau khi bạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu cơ thể không có sự chăm sóc phù hợp, đặc biệt là hệ xương khớp, thì các cơn đau sẽ quay lại nhiều hơn, nghiêm trọng hơn, thời gian hồi phục lâu hơn. Trường hợp xấu có thể xảy ra là các bệnh lý như thoát dịch khớp gối, thoát vị đĩa điệm, thoái hoá khớp,… khiến bạn phải ngừng chạy một thời gian dài.

 

Chạy như thế nào cho đúng?

Có tới 79% số người chạy bộ thường xuyên gặp chấn thương ít nhất 1 lần trong năm.

Để phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ chấn thương, việc bạn có một tư thế chạy đúng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là các gợi ý dành cho bạn:

  • Đầu: Đừng nhìn xuống dưới chân khi chạy, đặc biệt là khi mệt. Bạn có thể liếc mắt đi đâu cũng được nhưng hãy giữ đầu thẳng để tránh tạo áp lực lên vùng cột sống cổ.
  • Vai: Khom lưng hay nhô vai lên trên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và sức bền của bạn. Hãy chú ý để vai thả lỏng và hơi kéo ra phía sau, giống như bạn đang giữ một chiếc bút chì giữa hai bả vai vậy.
  • Cánh tay: Nên thả lỏng và gập lại một góc 90 độ và giữ gần với thân. Lòng bàn tay hoặc nắm đấm tay di chuyển lặp lại từ cằm xuống hông và từ hông lên cằm. Điều này giúp bạn đẩy cơ thể về phía trước mà không mất quá nhiều sức.
  • Lưng & Hông: Luôn giữ thẳng, thân hơi hướng về phía trước so với hông để có thêm sức mạnh và tránh tạo áp lực lên cột sống.

 

Có một tư thế cân bằng khi chạy giúp giảm thiểu chấn thương lưng và hông.

  • Đầu gối: Nâng quá cao bạn sẽ mất nhiều sức còn nâng đầu gối quá thấp lại chẳng thể giúp bạn đẩy người về phía trước. Hãy nâng đầu gối 1 góc sao cho đầu gối thẳng với giữa bàn chân.
  • Chân: Để có thể giảm thiểu áp lực lên các khớp chi dưới, hãy chú ý khi chân của bạn tiếp đất, đùi và cẳng chân tạo 1 góc càng gần 90 độ càng tốt. Khi làm được điều này, mắt cá chân, khớp gối và khớp háng sẽ hấp thụ chấn động cùng lúc, tránh được nguy cơ chấn thương tại một trong số các khớp đó.
  • Bàn chân: Sử dụng nửa bàn chân trên để tiếp đất. Không chạy bằng ngón chân hay gót chân sẽ dễ bị chấn thương. Tuy nhiên, mỗi người có bước đi và dáng đi khác nhhau, vì vậy hãy tham khảo những đôi giày chạy phù hợp để giúp bàn chân của bạn được nâng đỡ một cách tốt nhất.

 

Chiropractic và lợi ích đối với người chạy bộ

Đã từ lâu, Chiropractic là phương pháp trị liệu được áp dụng rộng rãi trong thể thao để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm nguy cơ chấn thương, tăng độ dẻo dai và biên độ vận động cho các vận động viên, giúp họ kéo dài được tuổi thọ thi đấu. Vì thế những người chạy bộ cũng được hưởng lợi ích đáng kể từ Chiropractic.

Các thao tác nắn chỉnh bằng tay từ bác sĩ Chiropractic tại iCCARE sẽ điều chỉnh các vị trí sai lệch ở phần xương khớp được đưa về vị trí tự nhiên. Kết hợp với vật lý trị liệu, các cơ được thư giãn sâu, giúp rút ngắn thời gian hồi phục. Như vậy bạn có thể quay lại với đường chạy sớm hơn với nguồn năng lượng dồi dào hơn.

Phương pháp Chiropractic là bạn đồng hành lý tưởng cho người chạy bộ.

Duy trì phương pháp Chiropractic thường xuyên cũng là một biện pháp hiệu quả để kéo dài tuổi thọ xương khớp. Giống như khi bạn có một chiếc xe, nếu bạn chăm thay dầu và bảo dưỡng thì chiếc xe đó sẽ bền và đi được nhiều năm hơn. Cơ thể của bạn cũng như vậy. Bên cạnh đó, Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể, từ đó bạn có một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Cre: Runner’s World (runnersworld.com)

Runnersconnect.net

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ CỘT SỐNG KHOẺ VÀ DẺO DAI

Dù bạn có đang gặp phải những vấn đề về cột sống như đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy hay không thì cũng cần lưu ý chăm sóc tốt cho vùng cột sống. Bởi đây là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và sức khoẻ tổng thể của bạn. 

Dưới đây là 5 cách đơn giản bạn có thể áp dụng để có một cột sống khoẻ mạnh và tránh được các bệnh lý không đáng có: thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ,…

 

1. Nằm ngủ đúng cách:

Nằm nghỉ cũng cần đúng tư thế để cột sống được thư giãn hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo cách nằm ngủ đúng tư thế tại bài viết sau: https://www.iccare.com.vn/benh-dieu-tri/view/giam-dau-lung-va-co-vai-gay-nho-tu-the-ngu-dung/

Nằm ngủ đúng cách là điều quan trọng để có một cột sống khoẻ ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.

 

2. Tập cơ bụng trọng tâm:

Để giúp cơ bụng và cơ lưng khoẻ hơn. Điều này sẽ giúp cột sống vùng thắt lưng được bảo vệ tốt hơn trước những áp lực từ hoạt động thường ngày. 

Cơ bụng khoẻ sẽ giúp cơ lưng chịu ít áp lực hơn và bảo vệ tốt hơn cột sống

cùng các cơ quan nội tạng bên trong.

 

3. Chọn giày phù hợp:

Đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ cho tư thế của bạn được cân bằng. Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp cơ thể không bị đổ ra trước hoặc ngửa ra sau quá nhiều, hay bàn chân bị lăn quá nhiều ra bên ngoài hoặc bên trong. 

Một đôi giày vừa vặn phù hợp sẽ nâng đỡ tốt cơ thể

và giữ cho tư thế của bạn luôn ở vị trí cân bằng.

 

4. Tập ngồi đúng tư thế:

Các đĩa đệm ở vùng thắt lưng phải chịu áp lực khi bạn ngồi nhiều hơn là khi đứng. Vì thế hãy chú ý về tư thế ngồi của mình để bảo toàn những đường cong tự nhiên của cột sống và hạn chế ngồi trong khoảng thời gian dài.

Hãy luôn chú ý tư thế ngồi khi làm việc trước khi quá muộn bởi ngồi sai tư thế

là nguyên nhân khiến nhiều người mắc các bệnh cột sống và phải đi gặp bác sĩ.

 

5. Đến phòng khám Chiropractic định kỳ:

Để bảo dưỡng cột sống. Ngoài việc đưa các đốt sống về đúng vị trí giúp giảm thiểu các cơn đau và lấy lại tư thế cân bằng, phương pháp Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thư giãn các cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Cột sống của bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ như chiếc xe bạn đi hàng ngày vậy.

Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng đủ tạo ra những sự khác biệt lớn về sức khoẻ. Nếu bạn đang trải qua những khó chịu và đau đớn vùng lưng, cổ vai gáy và hông thì đội ngũ bác sĩ tại iCCARE sẽ loại bỏ những cơn đau đó trong thời gian ngắn, giúp bạn lấy lại tư thế cân bằng và có một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

 Nguồn: spine-health.com

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

BÍ QUYẾT CÂN BẰNG SỨC KHOẺ KHI TẬP LUYỆN THỂ THAO

Bạn tập thể thao, tới phòng tập gym với mong muốn gì? Để giảm cân, tăng cân, tăng cơ giảm mỡ, có một thân hình đẹp và săn chắc, hay để chữa bệnh? Đó là những lý do thường thấy và cũng là động lực để khiến chúng ta nhấc chân lên và tập luyện. Tuy nhiên, đó chỉ là những mục tiêu ngắn hạn và chúng ta chỉ tập trung vào việc làm thế nào để đạt được những mục tiêu ấy mà quên mất rằng điều quan trọng nhất là rèn luyện để có một cơ thể khoẻ mạnh, sức khoẻ cân bằng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi tập luyện hãy luôn nhớ tới mục tiêu dài hạn là nâng cao sức khoẻ.

Chăm chỉ đi tập đều đặn là điều rất tốt, nhưng như thế liệu đã đủ? Chưa đâu. Nhiều trường hợp phải rời phòng tập một thời gian dài do tập sai tư thế, tập quá sức khiến cơ thể chịu nhiều áp lực và căng thẳng, kéo theo những cơn đau và chấn thương. Bạn cần chú ý đến những điều sau đây nữa: 

 

Chế độ tập luyện hợp lý với từng lứa tuổi và thể trạng

Bạn không thể áp dụng các bài tập và cường độ cho người tập lâu năm khi mới bắt đầu hòng đạt được mục tiêu nhanh hơn. Điều này chỉ khiến bạn dễ chấn thương hơn và phải rời phòng tập trước cả khi bắt đầu. Hay bạn không thể tập luyện như những người bình thường khác khi đang có vấn đề về sức khoẻ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và huấn luyện viên cá nhân để có một chế độ tập luyện phù hợp nhất với mình.

 

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp xương khớp dẻo dai và khoẻ mạnh hơn.

Dinh dưỡng luôn là một phần quan trọng, đặc biệt khi bạn đi tập thì càng nên chú ý tới vấn đề ăn uống. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể không chỉ đảm bảo cho bạn có đủ năng lượng để hoạt động mà còn nuôi dưỡng cơ thể một cách toàn diện. Đối với cột hệ cơ xương khớp cần bổ sung các thức ăn giàu đạm để có đủ canxi, thực phẩm giàu omega-3 để làm giảm các phản ứng viêm trong cơ thể và thực phẩm có glucosamin và collagen để bồi bổ sụn khớp, tăng khả năng tái tạo sụn.

 

Nghỉ ngơi đúng cách

Nhiều người không chú ý tới tư thế của mình khi nghỉ ngơi hay nằm ngủ trong khi đây là điều quyết định cơ thể bạn có được nghỉ ngơi hoàn toàn hay không. Nằm ngủ đúng tư thế sẽ giúp hạn chế các cơn đau nhức lưng và cổ vai gáy sau khi thức dậy cũng như phòng tránh được các bệnh lý về cột sống như thoái hoá, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ,…

Tư thế ngủ đúng: https://www.iccare.com.vn/benh-dieu-tri/view/giam-dau-lung-va-co-vai-gay-nho-tu-the-ngu-dung/

 

Chăm sóc cột sống định kỳ với phương pháp Chiropractic

Chăm sóc cột sống thường xuyên sẽ lấy lại tư thế cân bằng cho bạn

và hạn chế chấn thương khi tập luyện.

Thể thao và Chiropractic đã đồng hành cùng nhau qua rất nhiều năm. Đây là phương pháp chăm sóc sức khoẻ được nhiều vận động viên lựa chọn để phục hồi cơ thể và kéo dài tuổi thọ thi đấu. Đừng để đến khi bị chấn thương mới đi kiểm tra. Thăm khám thường xuyên sẽ giúp bác sĩ Chiropractic phát hiện sớm những sai lệch nhỏ ở cột sống của bạn để điều chỉnh kịp thời, loại bỏ những cơn đau và giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh lý nghiêm trọng như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,… Ngoài ra, Chiropractic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể, để bạn có một sức khoẻ tối ưu, chống lão hoá sớm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

INVOLVE BOX TITLE

Chiropractic là gì?

Phương pháp nắn chỉnh cột sống CHIROPRACTIC của Mỹ là phương pháp điều trị rất hiệu quả của nhiều chứng bệnh xương khớp, cột sống mà không cần dùng thuốc,... (View more)

Vẹo cột sống

Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh Vẹo cột sống ở trẻ em là do tư thế ngồi học không đúng, ngồi lệch nghiêng một bên trong khi học bài... (View more)

Lợi ích của Chiropractic

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Chiropractic hiệu quả đối với nhiều tình trạng khác nhau. Sau đây là danh sách một phần của một số điều phổ biến... (View more)

Please fill out this form and iCCARE will get back to you

Hotline: 0123.793.1999 / 096.393.1999