Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm gồm có bao xơ bên ngoài, cấu tạo từ các vòng sợi dai, chắc; và nhân nhầy ở dạng keo bên trong. Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống, có tác dụng như một gối đỡ đàn hồi, giúp cột sống thực hiện các động tác cúi, ưỡn, nghiêng, xoay.

Khi cấu trúc bao xơ bị yếu do đứt một số vòng sợi, kết hợp với chức năng các đốt sống bị suy giảm tạo nên áp lực đẩy nhân nhầy ra khỏi vị trí, gây chèn ép lên các rễ, dây thần kinh hoặc tủy sống – đó chính là thoát vị đĩa đệm.

 

Triệu chứng:

Bệnh nhân đau ở vị trí cột sống bị tổn thương lâu và có thể đau lan theo đường đi của các dây thần kinh. Nếu thoát vị ở cột sống thắt lưng, bệnh nhân có thể đau lan xuống tới bắp đùi, đầu gối, bàn chân, ngón chân… Nếu thoát vị ở cổ sẽ gây hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau nửa đầu có thể đau lan xuống cánh tay, bàn tay,ngón tay… Nếu để lâu ngày, nhân nhầy chèn vào tủy sống sẽ gây tề bì, rối loạn cảm giác hoặc mất cảm giác ở tay, chân…

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và xoắn các chùm cơ dọc cột sống giống hệt nhau do đó việc tìm ra đúng GỐC BỆNH vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải có các thiết bị hiện đại và kiến thức chuyên khoa của Bác sĩ.

 

Thoát vị đĩa đệm có 4 mức độ:

  • Ở giai đoạn 1 và 2 nhân nhầy chưa thoát ra khỏi bao xơ quanh chúng, việc chữa trị bằng phương pháp cột sống xương khớp – Chiro rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Nhưng rất nhiều bệnh nhân đã bỏ qua giai đoạn này (Thời gian vàng cho chữa Thoát vị đĩa đệm) vì triệu chứng mới chỉ ở mức độ mỏi, hơi tê, mất cảm giác nhẹ và đau không dữ dội.
  • Ở giai đoạn 3 và 4 một phần nhân nhầy đã thoát ra khỏi bao xơ, chúng chèn vào các rễ thần kinh hoặc tủy sống gây đau, giảm hoặc mất chức năng của các bộ phận mà dây thần kinh đó chi phối, hạn chế tối đa cử động cột sống… Lúc này chỉ còn biện pháp là can thiệp bằng phẫu thuật.

Hầu hết các bệnh nhân bị Thoát vị đĩa đệm đều chỉ điều trị triệu chứng: Tiêm, dùng thuốc, châm cứu, bấm huyệt… Nhưng các phương pháp này không giúp bệnh nhân trị tận GỐC BỆNH.

 

Tại iCCARE với các thiết bị hiện đại chuyên nghành cột sống xương khớp như Hi-Low Chiro, Chiro Stimulation, Chiro Percussion,… Nên tạo “Thế” để đễ dàng nắn chỉnh cột sống, cơ và nhân nhầy trở về vị trí ban đầu. Điểm ưu việt của phương pháp này là quá trình điều trị ngắt quãng để cơ thể có thời gian khởi động cơ chế tự điều chỉnh – bản năng sinh tồn tự nhiên của con người – Con đường an toàn duy nhất để khỏi bệnh vĩnh viễn.

 

Để khỏi hoàn toàn, việc điều trị có thể tiến hành từ 2-3 lần/tuần hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa bệnh nhân và mức độ bị bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999