Tê bì

Tê bì

Tê bì

Cảm giác tê, bì ở tay, chân và các khớp thường xuất hiện cùng với đau cổ. Trong khi có nhiều yếu tố tác động vào những cảm giác theo “vòng tròn” này, cũng có thể do ngủ sai tư thế, tuy nhiên đây thường là kết quả của chèn ép hoặc kích thích vào rễ dây thần kinh cột sống.

Hoặc bạn bị hội chứng ống cổ tay?

Tê hoặc đau ở cánh tay hoặc bàn tay của bạn thường bị chẩn đoán nhầm với hội chứng ống cổ tay, thực tế thì vấn đề bắt nguồn từ một dây thần kinh bị chèn ép hay sai lệch cột sống cổ. Chẩn đoán sai thành hội chứng ống cổ tay sẽ xảy ra nếu không có thăm khám hay xét nghiệm kiểm tra được thực hiện để xác định chính xác nơi bắt nguồn vấn đề.

Nguyên nhân của cảm giác tê bì:

Các nguyên nhân thường bắt nguồn ở cổ. Có lẽ phổ biến nhất là hạn chế chuyển động của một hoặc nhiều đốt sống. Điều này có thể gây ra chèn ép trực tiếp vào các rễ dây thần kinh đi ra khỏi cột sống hoặc căng cơ, cũng có thể sinh ra áp lực vào rễ dây thần kinh.

Các yếu tố như thoái hóa hay phình đĩa đệm cột sống làm thu hẹp diện tích các lỗ dây thần kinh ở cột sống đi qua và dẫn đến các kích thích thần kinh. Những người có vấn đề phình hoặc thoái hóa đĩa đệm, tuy vậy, vẫn có thể đạt kết quả tốt với phương pháp Chiropractic nếu chuyển động đốt sống được phục hồi bình thường với thao tác nắn chỉnh đốt sống.

Chiropractic giúp ích như thế nào?

Qua nghiên cứu, kiểm tra cẩn trọng, bác sĩ Chiropractic của bạn có thể giúp xác định xem cảm giác tê bì ​​đến từ cột sống của bạn hay từ nguyên nhân khác.

Sai lệch đốt sống ảnh hưởng đến khả năng hệ thống thần kinh của bạn có thể giao tiếp bình thường, hiệu quả với các tế bào của cơ thể – hậu quả là cơn đau, chức năng cơ thể bất ổn, hoặc trong nhiều trường hợp, dẫn đến tê bì tứ chi. Bằng cách sửa chữa lại các Sai lệch đốt sống, vấn đề tê bì của bạn, có nguyên nhân đến từ cột sống và hệ thần kinh, có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999