Những hiểu lầm về CHIROPRACTIC

Những hiểu lầm về CHIROPRACTIC

Có khá nhiều “lời đồn đại” về phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi tìm hiểu về liệu pháp này. Vậy đâu mới là sự thật về Chiropractic? Hãy cùng xem những hiểu lầm phổ biến dưới đây và giải thích cụ thể nhé.

 

1. Chi phí cho Chiropractic quá cao

Chi phí cho một buổi trị liệu Chiropractic có thể cao hơn so với chi phí thăm khám y tế thông thường, nhưng thực chất Chiropractic lại giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phi chăm sóc sức khoẻ tổng thể.

Vì sao lại như vậy? Trong quá trình điều trị các cơn đau mỏi vùng lưng và cổ vai gáy, hệ thống dây thần kinh cột sống cũng được chăm sóc giúp cải thiện chức năng của toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Hệ miễn dịch cũng được tăng cường, do đó sức khoẻ tổng quan của bạn ngày một tốt hơn. Bạn không còn lo cảm ốm mỗi lần giao mùa hay tốn tiền mua thuốc mỗi khi hắt hơi sổ mũi.

Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy các bệnh nhân sau khi điều trị với Chiropratic đã giảm 85% chi phí điều trị bằng thuốc. Như vậy có thể thấy Chiropractic giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đó chứ.

 

2. Chiropractic chỉ chữa đau lưng

Không chỉ đau lưng, Chiropractic chữa tất cả các bệnh liên quan đến cột sống và hệ thần kinh cột sống. Vì vậy bạn sẽ thấy những người bị đau đầu, đau nửa đầu, đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thoái hoá đốt sống cổ, viêm khớp, tê bì tay chân,… cũng tìm đến các phòng khám Chiropractic để được giúp đỡ.

Bên cạnh đó, việc các đốt sống bị sai lệch dẫn đến chèn ép các dây thần kinh tuỷ sống cũng khiến các cơ quan nội tạng bị yếu đi. Bởi các dây thần kinh này kết nối trực tiếp với các cơ quan đó. Vì thế những người sau khi được điều trị Chiropractic về các vấn đề chính tại cột sống thì tình trạng hen suyễn, viêm xoang, trào ngược dạ dày,… cũng được cải thiện rõ rệt.

 

3. Chiropractic gây đau đớn trong quá trình điều trị

Hầu hết những người đã từng trải nghiệm Chiropractic đều khẳng định cơn đau của họ giảm đi đáng kể ngay sau buổi trị liệu đầu tiên và họ đã có thể ngủ ngon hơn về đêm. Thực tế, các thao tác nắn chỉnh bằng tay của bác sĩ Chiropractic không làm ảnh hưởng tới xương mà chỉ đưa các đốt sống, đĩa đệm và dây chằng về đúng với vị trí tự nhiên vốn có. Vì thế bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều sau điều trị.

Một số rất ít trường hợp được ghi nhận bệnh nhân cảm thấy đau hơn, mệt mỏi hay chóng mặt. Điều này là do cơ thể phản ứng với các độc tố đã bị tích tụ lâu ngày nay được giải phóng. Tình trạng sẽ hết trong vòng 24 giờ.

 

4. “Chiropractic không tác dụng gì với tôi.”

Đây là câu bạn có thể đã từng nghĩ đến hoặc nghe ai đó nói lại, nhưng nó hoàn toàn không đúng. Trên thực tế, kết quả điều trị của mỗi người là khác nhau vì ngoài phác đồ bác sĩ đưa ra cho bạn, nó còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện. Và bạn nghe theo lời khuyên của bác sĩ tới đâu. Tuy nhiên, Chiropractic luôn có một tác động nhất định tới cột sống của bạn.

Khi bạn có một cột sống khoẻ mạnh và dẻo dai, bạn không những phòng tránh được các bệnh về thoái hoá, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh toạ,.. mà khả năng vận động cũng được cải thiện rõ rệt. Năng suất làm việc tăng cao, khả năng tập trung tốt hơn, ngủ ngon hơn,.. là những cải thiện về sức khoẻ tổng quát mà bạn sẽ cảm nhận được sau một thời gian duy trì Chiropractic.

 

Lời kết

Tại iCCARE, bác sĩ Chiropractic với hơn 30 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao không chỉ giúp bạn loại bỏ các chứng đau mỏi mà còn tư vấn cho bạn cách giữ một tư thế chuẩn, để bạn luôn có một sức khoẻ tối ưu.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Nguồn:

https://www.akspine.com/

https://www.thejoint.com/

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999