Nắn chỉnh cột sống cải thiện ngay tức thì các đốt sống nhạy cảm

Nắn chỉnh cột sống cải thiện ngay tức thì các đốt sống nhạy cảm

Nắn chỉnh cột sống cải thiện ngay tức thì các đốt sống nhạy cảm

Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng việc nắn chỉnh cột sống có thể cải thiện ngay lập tức chức năng của những đốt sống nhạy cảm, đặc biệt là đốt sống cổ. Một nghiên cứu từ Đại học Nazarene Hàn Quốc đã chỉ ra rằng, thao tác nắn chỉnh cột sống Chiropractic có thể cải thiện tính đàn hồi, di động của đốt sống cổ ở những bệnh nhân đau cổ hoặc chấn thương cổ.

Đốt sống nhạy cảm vốn được xem như những huyệt cảm nhận nhạy bén nhất của cơ thể. Nhận thức của cơ thể và khả năng kiểm soát hoạt động chân tay có phản xạ trước tác động bên ngoài nhờ chính những điểm nhạy cảm trên các đốt sống này. Khi nghiên cứu trên bệnh nhân bị đau cổ và chấn thương cổ, các kết luận đã chỉ ra mức độ nhạy cảm của cơ thể bị ảnh hưởng rõ rệt đặc biệt ở khu vực cổ và chi trên. Điều này cũng dẫn đến sự hạn chế các cử động với tốc độ nhanh và chính xác của khớp. Thao tác nắn chỉnh đốt sống cổ với các bác sĩ Chiropractic, sau một thời gian thử nghiệm, đã cải thiện đáng kể sự nhạy cảm ở khớp khuỷu tay. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, liệu thao tác đó có mang lại hiệu quả đáng mong đợi như vậy trên cơ thể người khoẻ mạnh, không mắc chứng đau cổ?

Một dự án nghiên cứu của nhóm bác sĩ Hàn Quốc đã chọn ra 30 người tình nguyện khỏe mạnh để tham gia vào cuộc thử nghiệm này. Một nửa số tình nguyện viên đã được điều trị bằng cách nắn chỉnh đốt sống cổ và massage nhẹ nhàng. Trong khi nửa còn lại được điều trị hoàn toàn chỉ với massage. Những người tham gia được hướng dẫn tạo các hướng vị trí cổ tại sáu góc độ khác nhau (chẳng hạn như 35 độ gập và 35 độ duỗi). Kết quả sẽ cho ra vị trí sai lệch các đốt sống.

Tất cả những người tham gia thử nghiệm đều phản hồi họ cảm nhận rõ rệt sự cải thiện chức năng của các đốt sống nhạy cảm sau quá trình điều trị. Tuy nhiên, những người sử dụng liệu pháp nắn chỉnh đốt sống cổ có những cải tiến tốt đặc biệt ở hai góc độ đo (nghiêng trái và xoay trái). Các nhà nghiên cứu cho rằng, massage có khả năng hỗ trợ điều trị, nhưng việc kết hợp nắn đốt sống chỉnh cổ và massage mang lại hiệu quả tối đa để tăng phạm vi chuyển động các đốt sống. Điều đó giải thích tại sao bệnh nhân có thể giảm cơn đau cổ ngay lập tức sau lần chăm sóc nắn chỉnh Chiropractic đầu tiên.

(Tác giả: Marissa Luck)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999