Nắn chỉnh bằng phương pháp Chiropractic đều đặn ngăn ngừa chứng đau thắt lưng

Nắn chỉnh bằng phương pháp Chiropractic đều đặn ngăn ngừa chứng đau thắt lưng

Nắn chỉnh bằng phương pháp Chiropractic đều đặn ngăn ngừa chứng đau thắt lưng

Đau thắt lưng là bệnh vô cùng phổ biến và tốn rất nhiều chị phí điều trị. Theo ước tính, chi phí trực tiếp và gián tiếp điều trị chứng đau lưng mãn tính lên đến 100 tỷ Đô la mỗi năm ở Mỹ. Các nghiên cứu mới cho rằng, “Lý do khiến mất nhiều chi phí là vì tỷ lệ tái phát và tàn phế mãn tính liên quan đến chứng đau lưng rất cao.” Họ ước tính chi phí của 10% bệnh nhân đau thắt lưng chiếm đến hơn 80% tổng chi phí liên quan đến chứng đau lưng.

Do chi phí điều trị đau thắt lưng rất cao, nhiều nghiên cứu đã tập trung vào việc phòng ngừa. Một nghiên cứu gần đây đã khảo sát lợi ích của phương pháp điều trị thần kinh cột sống trong điều trị đau lưng mãn tính. Nghiên cứu trên 30 người có chứng đau lưng ít nhất 6 tháng. Nghiên cứu bắt đầu bằng một tháng điều trị miễn phí, giúp các nhà nghiên cứu theo dõi một “giai đoạn kiểm soát’ của các triệu chứng đau lưng. Sau giai đoạn này, một nửa số bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp Chiropractic, bao gồm 12 lần điều trị trong một tháng, sẽ không điều trị tiếp trong 9 tháng tiếp theo. Nhóm khác nhận được điều trị ban đầu tương tự, duy trì với Chiropractic mỗi 3 tuần trong thời gian 9 tháng. Vào cuối giai đoạn này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cả hai nhóm.

Các tác giả nghiên cứu nhận thấy rằng:

  • Cả hai nhóm bệnh nhân đều giảm đau. Ngay cả khi không có các cuộc thăm khám tiếp theo, một tháng phương pháp trị liệu bằng nắn chỉnh cột sống giúp giảm mức độ đau.
  • Mức độ đau cho thấy phản ứng khác nhau. Các bệnh nhân điều trị không đều đặn cho thấy mức độ đau trở lại như mức độ trước khi điều trị, trong khi những người được điều trị duy trì thì mức độ cải thiện và tiến triển trong suốt thời gian 9 tháng của cuộc thử nghiệm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nghiên cứu của họ đã xác nhận rằng chứng đau thắt lưng được giảm xuống sau khi nắn chỉnh cột sống. Họ nói thêm, “Chiropractic cho thấy những tác động tích cực của phương pháp trị liệu bằng bảo trì trong việc duy trì khả năng chức năng vận động và giảm số lượng và cường độ cơn đau sau giai đoạn cấp. Chăm sóc bảo trì thần kinh cột sống bao gồm thao tác cột sống kết hợp với phương thức điều trị khác nhau (bài tập, các cách quản lý cơn đau). Những can thiệp kết hợp như vậy có thể có tác động tích cực đến cơn đau và giúp trở lại làm việc.”

(Tác giả: Megan Churchwell)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999