LIỆU PHÁP TỐI ƯU CHO CHỨNG ĐAU LƯNG GIỮA - ICCARE - Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống

LIỆU PHÁP TỐI ƯU CHO CHỨNG ĐAU LƯNG GIỮA

Chúng ta thường nghe đến đau thắt lưng, đau cổ vai gáy đã nhiều, nhưng đau lưng giữa thì sao? Có khá nhiều người (lên tới 72%) gặp các vấn đề ở vùng lưng giữa ở bất kỳ thời điểm nào. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng đối tượng gặp vấn đề về lưng giữa nhiều nhất là trẻ em và trẻ vị thành niên, nữ nhiều hơn nam.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về chứng đau lưng giữa và những điều bác sĩ Chiropractic tại iCCARE có thể giúp bạn.

 

Đau lưng giữa là gì?

Bất kỳ cơn đau nào xuất hiện ở khu vực bên dưới cổ đến dưới xương sườn thì đều được gọi là đau lưng giữa. Về cơ bản thuộc khu vực cột sống vùng lồng ngực. Khu vực này được bảo vệ bởi các nhóm cơ lớn nên hỗ trợ cho đường cong sinh lý ở cổ và thắt lưng được giữ ở vị trí tự nhiên.

Vùng lưng giữa đóng vai trò quan trọng nhưng lại thường không được quan tâm đúng mức.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau lưng giữa bao gồm:

    • Sai tư thế: Đặc biệt khi ngồi trước máy tính hoặc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, khiến đầu bị nhô ra phía trước nhiều hơn, tăng áp lực cho cổ và kéo theo cơn đau ở vùng lưng giữa.
    • Hoạt động lặp đi lặp lại: Khi bạn phải làm một việc gì đó liên quan đến vùng lưng này liên tục có thể gây ra các vấn đề về cơ, dây chằng và gân.
    • Chấn thương: Do ngã từ trên cao hoặc tai nạn.
    • Hẹp cột sống: Xảy ra khi không gian quanh cột sống bị thu hẹp dẫn tới các dây thần kinh bị chèn ép, thường do thoái hoá, các đĩa đệm vị phình to hoặc gai cột sống gây nên.
    • Loãng xương: Cũng là nguyên nhân gây thoái hoá sớm.

 

Triệu chứng

Các triệu chứng đau lưng giữa khá dễ nhận biết bởi vùng ảnh hưởng rộng. Đau âm ỉ, liên tục, hay đau nhói, cứng, thắt, khó thở và giảm khả năng vận động là những dấu hiệu cho thấy đang có gì đó bất thường xảy ra với phần cột sống này của bạn. Lúc này bạn cần có sự thăm khám và tư vấn điều trị của bác sĩ Chiropractic.

Sai tư thế khi ngồi máy tính hoặc sử dụng điện thoại

là nguyên nhân phổ biến dẫn tới các cơn đau vùng lưng giữa.

 

Loại bỏ cơn đau vùng lưng giữa nhanh chóng với Chiropractic

Bằng các thao tác nắn chỉnh bằng tay có độ chính xác cao, bác sĩ Chiropractic với hơn 30 năm kinh nghiệm của iCCARE sẽ tác động một lực nhất định vào các đốt sống và đĩa đệm để đưa chúng về đúng với vị trí vốn có. Khi đó không chỉ các dây thần kinh bị chèn ép được giải phóng, giảm đau mà cột sống của bạn cũng sẽ dần lấy lại được những đường cong tự nhiên.

Phương pháp Chiropractic cùng các bài tập kéo giãn sẽ giải quyết triệt để chứng đau lưng giữa.

Bác sĩ cũng có thể sẽ cung cấp cho bạn các bài tập kéo giãn và tăng cường sức mạnh để giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải đối với vùng lưng giữa hoặc phòng tránh chúng hoàn toàn. Nhiều người khẳng định họ thấy thoải mái và đỡ đau hơn rất nhiều ngay sau buổi trị liệu đầu tiên. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu đau nào ở vùng lưng này, hãy tới gặp bác sĩ Chiropractic ngay nhé.

iCCARE – CHIROPRACTIC CLINIC – Phòng Khám Xương Khớp Cột Sống uy tín hàng đầu tại Việt Nam định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Nguồn:

The Joint Chiropractic (thejoint.com)

Patient.info

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký hôm nay để nhận thông tin hữu ích về sức khỏe và các bài tập về cơ, xương, khớp.

Hotline: 083.793.1999 / 096.393.1999