Hiệu quả điều trị bất ngờ của Chiropractic so với phương pháp dùng thuốc

Hiệu quả điều trị bất ngờ của Chiropractic so với phương pháp dùng thuốc

Hiệu quả điều trị bất ngờ của Chiropractic so với phương pháp dùng thuốc

Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra một loạt các phương pháp điều trị khác nhau. Bác sĩ Chiropractic lên phác đồ thực hiện nắn chỉnh cột sống, kèm theo vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cùng một kế hoạch các bài tập thể dục liên quan để tự chăm sóc bản thân hàng ngày. Bác sĩ y khoa thực hiện kê thuốc theo toa kết hợp với một kế hoạch tập thể dục, và tư vấn tự chăm sóc.

Sau một thời gian nhất định kéo dài khoảng 4 năm, nhóm nghiên cứu thu thập kết quả về mức độ phục hồi của bệnh nhân với các chỉ số về mức độ đau đớn, độ tăng giảm chức năng xương khớp được đo bằng bảng câu hỏi gửi tới các bệnh nhân trong suốt khoảng thời gian nêu trên.

Kết quả cho biết, các bệnh nhân điều trị dùng thuốc không thuyên giảm mức độ đau đớn. Thậm chí, tỷ lệ lớn bệnh nhân phải chịu cơn đau là đau lan, tình trạng sức khỏe nhìn chung yếu hơn, so với những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp Chiropractic trị liệu thần kinh cột sống. Ở những bệnh nhân mãn tính, những khác biệt này càng rõ nét hơn. Trong khi đó, kết quả lại tỏ ra lạc quan hơn ở những bệnh nhân được tiếp xúc từ đầu với phương pháp Chiropractic. Các bệnh nhân này dần dần nhận thấy cơn đau giảm đi sau 12 tháng điều trị đầu tiên. Mức độ thuyên giảm được ghi nhận ở các bệnh nhân mãn tính cũng rõ nét hơn các bệnh nhân cấp tính. Một số dấu hiệu rõ nét hơn là những bệnh nhân mãn tính hầu như không phải trải qua phản ứng phụ (đối với những cơn đau chân) trong vòng 3 tháng đầu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, việc can thiệp điều trị sớm có hiệu quả không nhỏ trong việc làm giảm cơn đau mãn tính. Những người đau lưng cấp tính điều trị sớm trong vòng 3 năm sau chấn thương sẽ phục hồi tốt hơn so với tình trạng trì hoãn điều trị.

Với các kết quả tích cực đó, Chiropractic được ghi nhận là phương pháp trị liệu hiệu quả và an toàn hơn cả đối với những cơn đau. Phương pháp này được đánh giá cao hơn điều trị dùng thuốc đặc trị trong các trường hợp: 12 tháng đầu ở bệnh nhân đau lưng mãn tính, điều trị đau lưng với cơn đau lan. Hiệu quả của quá trình điều trị sẽ được thấy rõ ở 3 tháng đầu tiên và duy trì trong suốt năm đầu tiên ở hầu hết người bệnh.

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999