Điều gì dẫn đến đau lưng và đau đầu ở người lao động?

Điều gì dẫn đến đau lưng và đau đầu ở người lao động?

Điều gì dẫn đến đau lưng và đau đầu ở người lao động?

Đau lưng và đau đầu là vấn đề sức khỏe thường gặp ở phần lớn người lao động trong hầu hết các ngành công nghiệp, dịch vụ. Đây là lí do chủ yếu cho sự mệt mỏi, đau yếu cùng với việc giảm năng suất lao động. Hai nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về Chiropractic đã cố gắng xác định những yếu tố chính dẫn đến hiện tượng đau cơ xương và đau đầu ở người lao động này.

Nghiên cứu đầu tiên thực hiện ở nhóm nhân viên văn phòng với cường độ cao sử dụng máy tính cao (trên 8 tiếng/ngày). Họ được yêu cầu trả lời một bảng hỏi để xác định các triệu chứng cơ xương và các nguy cơ liên quan. Kết quả cho thấy, vấn đề hàng đầu ở những người lao động thuộc nhóm này là vai, cổ và vùng lưng phía trên. 60% số người tham gia khảo sát thừa nhận họ phải chịu đựng một trong những cơn đau thuộc vùng này.

Nguyên nhân của những cơn đau kể trên bước đầu được xác định là do căng thẳng tâm lý. Đặc biệt, sức ép từ khối lượng công việc lớn có ảnh hưởng không nhỏ tới các cơn đau vùng thắt lưng. Phụ nữ có nhiều nguy cơ hơn với các cơn đau vai. Nghiên cứu thứ nhất này chỉ ra tầm quan trọng của sự can thiệp toàn diện để giải quyết tất cả các vấn đề về thể chất lẫn tâm lý.

Nghiên cứu thứ hai chủ yếu tập trung vào cơn đau đầu như một kết hợp của các nguy cơ cả về thể chất và tâm lí được nhắc đến trong nghiên cứu đầu tiên. Nghiên cứu này hướng đến việc xác định các yếu tố tâm lý, xã hội, nghề nghiệp, đồng thời dự đoán mức độ nghiêm trọng của những cơn đau đầu ở người lao động. Các yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến những cơn đau đầu được chỉ ra là những mâu thuẫn trong công việc, sức ép từ lãnh đạo, sự mất kiểm soát về thời gian và cường độ công việc.

Đặc biệt, hiện tượng căng thẳng trong thời gian dài sẽ làm trầm trọng thêm cơn đau mãn tính. Do đó, việc thư giãn và kiểm soát những căng thẳng này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu các triệu chứng đau đầu. Một chỉ dẫn thú vị khác được đưa ra là phương pháp thần kinh cột sống Chiropractic có thể giúp cơ thể đối phó với sự căng thẳng, đồng thời cải thiện các triệu chứng của đau đầu và đau lưng hiệu quả ngoài mong đợi.

(Tác giả: Megan Churchwell)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999