Đau lưng và các vấn đề về cảm xúc thường gặp

Đau lưng và các vấn đề về cảm xúc thường gặp

Đau thắt lưng là căn bệnh phổ biến và dễ gặp dù bạn có chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập thể thao khoa học đều đặn và tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ.

Bạn có thể ăn uống khoa học, thực hiện các bài tập thể thao chăm chỉ và đều đặn thực hiện tất cả những gì bác sĩ của bạn chỉ định hoặc cho dù cơ thể của bạn có trong một trạng thái vô cùng tốt, nhưng dù thế nào thì những cơn đau thắt lưng vẫn luôn là nguyên nhân phát sinh các vấn đề.

Đối với một số người bệnh nhẹ, đau thắt lưng chỉ gây ra những khó chịu nhỏ và thoáng qua. Nhưng đối với nhiều người bệnh nặng, cơn đau thắt lưng kéo dài nhiều ngày ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Khi cơn đau trở thành mãn tính, sẽ ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể và cảm xúc của người bệnh GS.Jerrome Schofferman – Trưởng Bộ phận Phục hồi chức năng – điều trị can thiệp và Chăm sóc cột sống của American Spine Society đồng thời là Giám đốc Nghiên cứu & Giáo dục của Medical Group về Chăm sóc cột sống tại San Francisco – Mỹ cho rằng: “Cơn đau thắt lưng có thể trở thành một cái hố đen bỗng dưng xuất hiện trong cuộc đời bất kỳ một ai. Mọi nguyên nhân sẽ đổ hết cho đau lưng, khi đau lưng đỡ mọi việc trở nên tốt hơn”.

Đối với bệnh đau thắt lưng việc lựa chọn phương pháp điều trị đúng sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục và không phải chịu đựng các cơn đau dai dẳng.

Đau lưng và các vấn đề về cảm xúc thường gặp

Cơn đau và những liên hệ tới cảm xúc.

Đau lưng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống đặc biệt là đau mãn tính. Người bệnh sẽ không thể tập trung, và thường xuyên trong tình trạng nhớ nhớ quên quên. Bệnh cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ và gây cảm giác chán ăn ở người bệnh. Theo tiến sĩ Robert N. Jamison – PGS. Khoa gây mê và tâm thần – Bệnh viện Phụ nữ, Boston Mỹ cho rằng: những người bị đau lưng mãn tính hoặc có cơn đau liên tục sẽ thường xuyên có tâm trạng lo lắng và họ sẽ khó có hiệu quả tốt trong các công việc và đời sống hàng ngày. Với tất cả những sự căng thẳng như vậy” Rất có lý khi con người trở nên chán nản, lo lắng và dễ cáu gắt” Theo lời tiến sĩ Jamision.

Đau không chỉ là một cảm giác không thoải mái chạy theo hệ thần kinh cột sống, mà còn gây nên những vấn đề khác như nhận thức, cảm xúc và suy nghĩ. Người bệnh càng lo lắng, sợ đau thì sẽ cảm giác đau sẽ càng nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999