Đau lưng hồi phục nhanh, tiết kiệm chi phí với Chiropractic.

Đau lưng hồi phục nhanh, tiết kiệm chi phí với Chiropractic.

Đau lưng hồi phục nhanh, tiết kiệm chi phí với Chiropractic.

Đau lưng là một trong những vấn đề phổ biến đối với phần lớn những người trẻ tuổi, làm việc tại văn phòng. Đau lưng thường kéo theo cơn đau âm ỉ, lâu dài nếu không có phương pháp điều trị đúng cách sẽ dẫn đến bệnh cột sống nghiêm trọng như thoát vị, thoái hoá sớm… Để không phải điều trị trong thời gian dài, dẫn đến tốn kém về chi phí, điều trị sớm khi có các triệu chứng là điều khôn ngoan và cần thiết để có sức khoẻ, sự dẻo dai lâu bền.

Một nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng: chúng ta dành khoảng 635 triệu Đô La Mỹ cho việc trị liệu các cơn đau mỗi năm, phần lớn chi phí dành chi cho điều trị đau lưng. Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy, phương pháp Chiropractic mang lại hiệu quả ngoài mong muốn mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Bệnh nhân điều trị với Chiropractic sẽ hồi phục nhanh hơn, với chi phí tiết kiệm hơn so với bệnh nhân điều trị dùng thuốc.

Một nghiên cứu của các bác sĩ người Canada với 5.511 bệnh ở Ontario đã cho kết quả bất ngờ về sự lựa chọn đầu tiên của họ để chữa đau lưng với các phương pháp gặp bác sĩ y khoa – dùng thuốc, điều trị bằng Chiropactic, gặp bác sĩ điều trị vật lý trị liệu.

Nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân điều trị bằng phương pháp Chiropractic có thời gian phục hồi nhanh nhất và chi phí bỏ ra thấp nhất. 75% bệnh nhân điều trị theo phương pháp này không gặp phải những cơn đau tái phát, trong khi đó 58,6% số bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu sau đó vẫn phải tìm gặp một bác sĩ y khoa hay dùng thuốc kéo dài.

Từ đó, các nhà nghiên cứu đi đến kết luận: “Sự lựa chọn phương pháp trị liệu lần đầu cho bệnh đau lưng của bệnh nhân sẽ là quyết định rất lớn đến sự tiêu tốn thời gian và chi phí trong khoảng 5 tháng tiếp theo. Bệnh nhân điều trị Chiropractic sẽ phục hồi nhanh nhất với chi phí ít nhất. Bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu sẽ mất thời gian lâu nhất”.

Blanchette M, Rivard M, Dionne CE, et al. “Tạp chí Lao động Phục hồi chức năng” 17 tháng 9 năm 2016.

(Viết bởi: Michael Melton ngày 19 tháng 9 năm 2016)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999