Đau đầu và đau nửa đầu

Đau đầu và đau nửa đầu

Đau đầu và đau nửa đầu

Một loạt các loại thuốc phổ thông tự mua có thể kiểm soát đau đầu hoặc đau nửa đầu của bạn, nhưng chúng chỉ giảm đau mà không giải quyết được nguyên nhân.

Đau đầu có 3 loại phổ biến nhất là:

1. Đau đầu nguyên nhân từ tổn thương vùng cổ.

Bắt nguồn từ cổ. Cơn đau thường dưới dạng âm ỉ hoặc đau nhức, và xuất hiện ở gáy, đầu, thái dương, trán, hay vùng mắt. Cơn đau cũng có thể bất kỳ kết hợp của tất cả các vùng này. Cảm giác có thể ảnh hưởng đến một bên hoặc cả đầu.

2. Đau đầu do căng thẳng.

Đau đầu căng thẳng có thể cảm thấy giống như một dải căng cứng. Và cũng có thể cảm giác áp lực ở thái dương, trán, hoặc cổ, gáy. Cường độ của cơn đau thường là nhẹ đến trung bình và không tăng nặng khi hoạt động thể chất. Khi đau đầu do căng thẳng là mãn tính (tái phát thường xuyên ít nhất sáu tháng), sự khó chịu và đau có thể không cảm thấy (chai lì)

3. Đau nhức nửa đầu.

Đau Nhức nửa đầurất đau đớn, đôi khi hơn cả đau đầu, thường đi kèm với buồn nôn, nôn, nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn và mùi. Những cơn đau đầu nhói thường xảy ra vào chỉ có một bên đầu, mặc dù cơn đau có thể chuyển đổi từ bên này sang bên kia. Cơn đau cũng có thể xảy ra ở cả hai bên cùng một lúc.

Nghiên cứu cho thấy chấn thương, tổn thương vùng cổ là một nguyên nhân cho nhiều loại đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu, đau từng khu vực trên đầu và đau đầu căng thẳng. Bởi vì rất nhiều dây thần kinh dẫn truyền đi qua vùng cổ, đến và đi qua não, tổn thương khu vực này là nguyên nhân dẫn đến vấn đề ở các bộ phận khác của cơ thể.

Đây là nơi mà mối quan hệ giữa vùng cổ và đau đầu trở nên rõ ràng. Nếu các đốt sống bị di dời, sai lệch, đau đầu mãn tính có thể xảy ra. Trừ khi các chấn thương cổ được giải quyết nếu không các triệu chứng vẫn sẽ tồn tại.

Phương pháp Chiropractic giúp nắn chỉnh lại vị trí sai lệch về trạng thái ban đầu của các đốt sống cổ bị tổn thương. Việc này có thể làm giảm hoặc loại bỏ nhiều loại đau đầu.

Chiropractic và Đau đầu

Thường thì bệnh nhân bị nhức đầu kinh niên sẽ tìm trợ giúp của Chiropractic thông qua nắn chỉnh cột sống, làm thư giãn cơ đang căng cứng, và giảm việc dây thần kinh bị kích thích. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng người bị chứng đau nửa đầu đã phản ứng rất tốt sau khi điều trị bằng Chiropractic , những đau đầu mãn tính hoặc dùng thuốc cũng không thấy thuyên giảm thì cần những thăm khám kĩ lưỡng hơn.

Một báo cáo về hiệu quả của chăm sóc chỉnh hình đã được công bố tháng 9 năm 2001 của Tạp chí Manipulative and Physiological Therapeutics.

Với tiêu đề “Trị liệu nắn chỉnh cột sống (SMT)”, báo cáo tập trung vào các bệnh nhân bị đau đầu kinh niên. Các dữ liệu cho báo cáo này được thu thập từ 9 thử nghiệm trên 683 bệnh nhân bị đau đầu kinh niên.

Trong nghiên cứu này, các tác động của nắn chỉnh xương khớp được so sánh với những tác động của massage và những loại thuốc cung cấp trợ giúp giảm đau ngắn hạn. Các đối tượng được theo dõi cho đến sáu tuần sau khi có một tháng chăm sóc.

Kết quả cho thấy nhóm được nắn chỉnh cột sống đã tốt hơn so với các nhóm massage. Các nhóm nhận thuốc cũng có giảm đau. Tuy nhiên, tỷ lệ tác dụng phụ của nhóm thuốc là cao hơn đáng kể so với nhóm nắn chỉnh xương khớp.

Sự khác biệt này đã chỉ ra một lợi thế lớn của Chiropractic so với dược phẩm.

Nếu cơn đau đầu của bạn kéo dài hơn ba tháng, nên đi chăm sóc từ một bác sĩ Chiropractic, nắn chỉnh xương khớp được biết đến là giảm hiệu quả cơn đau đầu và đau nửa đầu.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999