Đau cổ

Đau cổ

Đau cổ

Đau cổ và cứng cổ là do những sai lệch và tổn thương ở đốt sống cổ. Nếu bạn không điều trị, nó có thể dẫn đến thoái hóa cột sống nhanh hơn, trượt đĩa đệm hoặc chèn ép dây thần kinh.

Vấn đề ở cổ thường bắt nguồn từ sai tư thế khi ngồi máy tính, chấn thương thể thao, và đau do tiền sử chấn thương trước đó. Có bốn loại chính của bệnh đau cổ:

1. Đau cột sống cổ:

Đau cột sống cổ xảy ra bởi sự tương tác phức tạp của cơ bắp và dây chằng. Các triệu chứng thường bao gồm đau hoặc đau nhức ở gáy hoặc vai. Khá phổ biến là tình trạng căng cứng ở một hoặc nhiều hướng của chuyển động cổ và đau đầu. Với triệu chứng phổ biến là đau đầu, thường được hiểu và điều trị như chứng đau nửa đầu nhưng không thành công.

2. Thương tích cột sống cổ do tai nạn xe hơi (Whiplash-Associated Disorder (WAD)):

Phía sau tai nạn va chạm xe cơ giới (bị động và chủ động) là những nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn chức năng cột sống cổ. Các triệu chứng tương tự như đau cột sống cổ.

3. Cổ đau tê lan xuống tay:

Cổ đau tê lan xuống tay có biển hiện đặc trưng từ cử động và / hoặc thay đổi cảm giác ở cổ và cánh tay, đó là kết quả của áp lực chèn ép lên rễ thần kinh ở cột sống cổ. Đau thường trầm trọng hơn bởi vị trí chuyển động của cánh tay và cử động cúi, ngửa, xoay của đầu.

4. Bệnh lý tủy sống:

Bệnh lý tủy sống cũng là kết quả của áp lực từ bên ngoài, cụ thể, áp lực làm giảm không gian có sẵn trong ống sống cho tủy sống. Các dấu hiệu phổ biến hơn bao gồm: Hành động vụng về, yếu và tê cứng ở chi trên và dưới.

Các phương pháp phổ biến để “điều trị” đau cổ là massage thư giãn cơ, nhưng cũng giống như thuốc giảm đau, nó không chữa nguồn gốc mà chỉ giảm triệu chứng trong ngắn hạn.

Nắn chỉnh cột sống bằng phương pháp Chiropractic sẽ làm giảm bớt bệnh đau cổ của bạn và loại bỏ những bất tiện. Khi bạn đến iCCARE, chúng tôi sẽ thực hiện một loạt các kiểm tra và tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để hiểu được nguyên nhân gây ra đau cổ.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999