Chiropractic xoá tan tình trạng đau đầu ra sao?

Chiropractic xoá tan tình trạng đau đầu ra sao?

Chiropractic xoá tan tình trạng đau đầu ra sao?

Đau đầu là một trong những rối loạn hệ thần kinh phổ biến nhất, ảnh hưởng đến gần 50 % dân số thế giới. Việc tìm kiếm một hình thức giải tỏa cho những người gặp phải vấn đề này là hết sức quan trọng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Có nhiều biểu hiện và bệnh lý khác nhau của những cơn đau đầu được biết đến như: đau nửa đầu, nhức đầu cụm và đau đầu do lạm dụng thuốc… Mỗi loại đau đầu do đó, đòi hỏi phải có một cách tiếp cận riêng để đưa ra một phương án điều trị tối ưu.

Trong đó, theo bệnh viện Cleveland, đau đầu căng thẳng, thường được gọi là đau đầu do stress, là chứng đau đầu tương đối phổ biến ở mọi người. Biểu hiện của chứng đau đầu này là cơn đau lan triên toàn bộ đầu, khác với chứng đau nửa đầu thường được cảm thấy ở bên này hoặc bên kia đầu. Để giải quyết nhu cầu điều trị lớn với những cơn đau đầu này, các nhà nghiên cứu đã thử áp dụng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống Chiropractic để tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của cơ thể.

62 người phụ nữ trong độ tuổi từ 18 và 65 – những người đang phải chịu đau đầu căng thẳng được mời tham gia vào nghiên cứu này. Họ được chia thành bốn nhóm. Ba trong bốn nhóm đó được tham gia một liệu trình điều trị đặc biệt (bằng thao tác nắn chỉnh cột sống) và nhóm còn lại thì không.

Sau một thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, 3 nhóm được can thiệp bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống “cho thấy sự cải thiện rõ rệt về thể chất và chức năng xã hội” sau một tháng điều trị. Những kết quả sâu hơn cũng đồng nhất khẳng định, Chiropractic giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân mắc chứng đau đầu căng thẳng, bước đầu bằng những thay đổi tích cực về thể chất.

(Michael Melton)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999